Tháng 1 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp,

Darkrose
Tháng 1 cung gì? Giải mã tính cách, tình yêu, sự nghiệp,

Tháng 1 cung gì?

Tháng 1 là tháng khởi đầu của một năm mới, tháng của sự hạnh phúc và cầu mong những kế hoạch, dự định mới đầy thuận lợi. Theo chiêm tinh học, tháng 1 sẽ có hai cung hoàng đạo là Ma Kết và Bảo Bình.

Theo các chia của chiêm tinh học, các tháng trong năm đều chứa chứa hai cung hoàng đạo. Vì thế, để xác định được chính xác tháng 1 cung hoàng đạo gì thì cần phải dựa vào ngày sinh cụ thể của từng người. Vậy tháng 1 cung gì? sẽ được chia như sau:

 • Cung Ma kết: Nếu có ngày sinh từ ngày 01/01 đến ngày 19/01 thì bạn sẽ thuộc cung Ma Kết.
 • Cung Bảo Bình: Nếu có ngày sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02 thì bạn sẽ thuộc cung Bảo Bình..

Giải mã tháng 1 cung Ma Kết

Cung Ma Kết đứng ở vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, thuộc nhóm nguyên tố Đất, có biểu tượng là loài dê biển (dê có đuôi cá). Đặc trưng của nhóm nguyên tố này là tinh thần trách nhiệm cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Ma Kết - Capricorn là cung gì? Giải mã những bí ần cung Ma Kết

Tính cách cung tháng 1 Ma Kết

Nhìn chung, Ma Kết có ý chí mạnh mẽ, thích nguyên tắc, luật lệ và luôn cẩn trọng với các mối quan hệ quanh mình. Các tính cách đặc trưng của người sinh cung hoàng đạo tháng tháng 1 Ma Kết như sau:

 • Có ý chí, tham vọng và khép kín: Ma Kết có ước mơ, tham vọng làm thủ lĩnh trong cuộc sống. Tuy nhiên, do quá chú tâm đến vấn đề của mình nên Ma Kết thường khá khép kín, ít bạn bè.
 • Bình tĩnh, tỉ mỉ, cẩn trọng: Ma kết luôn bình tĩnh để xem xét mọi khía cạnh vấn đề một cách thấu đáo và cẩn trọng nhất. Đây vừa là ưu điểm của Ma Kết nhưng cũng là nhược điểm, bởi khi quá tỉ mỉ chú tâm vào vấn đề khiến họ vô tình quên đi vấn đề xã giao với người khác.
 • Tính sở hữu và lòng tự trọng rất cao: Đối với Ma Kết, một khi thứ gì đã là của họ thì họ sẽ giữ cho riêng mình. Còn nếu không được họ sẽ buông ngay không do dự để đi tìm thứ khác phù hợp hơn.
 • Tinh thần tự lập, độc lập: Mỗi khi vấp ngã Ma Kết sẽ tự biết động viên bản thân mình đứng dậy mà có thể không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Tình yêu cung tháng 1 Ma Kết

Với vẻ ngoài lạnh lùng, khó gần không ít người thắc mắc liệu trong chuyện tình cảm cung hoàng đạo tháng 1 này sẽ như thế nào? Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn với vẻ bên ngoài Ma Kết có một trái tim nhạy cảm. Họ luôn nghiêm túc với tình cảm của mình. Họ không dễ dàng để chấp nhận một ai đó mà sẽ dành thời gian để tìm hiểu cẩn thận rồi mới tiến tới. Khi quyết định yêu đương, Ma Kết sẽ xác định là gắn bó lâu dài. Bên cạnh đó, Ma Kết cũng có sự chắc chắn, bao dung và nhẫn nại giúp tình yêu trở nên bền chặt hơn.

Sự nghiệp cung tháng 1 Ma Kết

Khi tìm hiểu tháng 1 cung gì bạn sẽ biết được những người sinh tháng 1 sẽ phù hợp với những công việc gì. Đối với Ma Kết, họ luôn dành thời gian để phân tích các vấn đề để tìm ra hướng đi cụ thể trên con đường sự nghiệp của mình. Họ luôn đặt ra những yêu cầu khá khắt khe và không cho phép bản thân xao nhãng khi công việc chưa hoàn thành.

Vậy người sinh tháng 1 cung Ma Kết phù hợp với những công việc nào?

 • Lập trình viên: Đặc thù của việc làm kỹ sư phần mềm, lập trình viên đòi hỏi sự logic, tư duy khoa học và tập trung cao độ trong quá trình làm việc. Vì thế, với tính thích sự ngăn nắp, làm việc khoa học Ma Kết khá phù hợp với những nghề này.
 • Kế toán: Công việc này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng khâu làm việc và áp lực công việc lớn. Và tính cẩn trọng, tỉ mỉ là một trong những ưu điểm nổi trội trong tính cách của Ma Kết. Bên cạnh đó, Ma Kết còn chịu được áp lực cao. Vì thế, không bất ngờ khi kế toán xuất hiện trong danh sách những việc làm phù hợp với người thuộc cung Ma Kết.
 • Giáo viên: Với tính cách ham học hỏi, tìm hiểu chi tiết vấn đề và có đủ sự kiên nhẫn nên giáo viên hay người hướng dẫn là nghề thích hợp cho Ma Kết.
 • Quản lý, lãnh đạo: Từ xưa, các nhà chiêm tinh học đã khẳng định Ma Kết có tố chất lãnh đạo. Đây là cung hoàng đạo có hoài bão, khát vọng lớn lao trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, Ma Kết còn có tính cách vô cùng kỷ luật nên rất thích hợp với vai trò là là nhà lãnh đạo, nhà quản lý. Nếu thuộc cung Ma Kết tháng 1 bạn có thể thử sức với vai trò là nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực bất động sản, tài chính, huấn luyện viên,… để phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Tháng 1 Ma Kết hợp với cung nào?

Mang trong mình đặc trưng của nguyên tố Đất, Ma Kết có ý chí vô cùng mạnh mẽ nên sẽ phù hợp với cung hoàng đạo Kim Ngưu và Xử Nữ có tính cách mềm mỏng, nhẹ nhàng để dung hòa và cân bằng.

 • Kim ngưu: Đây là cung hoàng đạo có tính cách thân thiện, biết chia sẻ, lắng nghe người khác. Trong mối quan hệ, Kim Ngưu luôn bình tĩnh và thể hiện cảm xúc theo hướng tích cực cho đôi bên. Vì thế, một Kim Ngưu bình tĩnh sẽ kìm chế được một Ma Kết nóng nảy, bộc trực.
 • Xử Nữ: Cung hoàng đạo này có tính cách hiếu động, lòng vị tha và biết tổ chức công việc tốt, là người bạn đồng hành hoàn hảo cùng Ma Kết trong công việc lẫn cuộc sống. Cả hai có thể dễ dàng trao đổi với nhau, thấu hiểu và chia sẻ nhiều quan điểm hữu ích giúp đối phương gặt hái được nhiều thành công.

Cung Ma Kết tháng 1 hợp với màu nào?

Theo tử vi, người thuộc cung hoàng đạo tháng 1 Ma Kết rất hợp với màu đỏ, vàng, xanh lá cây, giúp mang lại may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống.

Màu đỏ tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ, uy nghiêm và quyết đoán cao. Mang trong mình tham vọng và có tố chất lãnh đạo bẩm sinh nên màu sắc may mắn trong công việc của Ma Kết chính là màu đỏ. Vì thế, khi lựa chọn màu sắc cho các vật dụng liên quan đến công việc Ma Kết nên ưu tiên lựa chọn màu đỏ để mang lại may mắn, thành công rực rỡ và nhiều thắng lợi.

Sắc đỏ cũng là màu mang lại sự may mắn, thuận lợi trong con đường tình duyên của Ma Kết nam và Ma Kết nữ. Màu đỏ được ví ví như sự nồng cháy và chân thành trong tình yêu của Ma Kết. Bên cạnh đó, xanh lá, xám bạc cũng là những màu sắc mang lại may mắn cho cô nàng/anh chàng Ma Kết, thể hiện sự sắt son và niềm tin vào tình yêu của mình.

Giải mã tháng 1 cung Bảo Bình?

Bảo Bình là cái tên thứ 2 trong câu trả lời cho vấn đề tháng 1 cung hoàng đạo gì. Đứng ở vị trí thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình có tên tiếng Anh là Aquarius, thuộc nhóm nguyên tố Khí với biểu tượng người mang nước, cái bình.

Tính cách cung tháng 1 Bảo Bình

Với đặc trưng của nhóm nguyên tố Khí là có mặt ở khắp mọi nơi, hoạt động không ngừng nghỉ và luôn tràn đầy năng lượng, chắc hẳn bạn đã đoán được phần nào tính cách của Bảo Bình. Cùng VietnamWorks điểm qua một số điểm đặc trưng trong tính cách của bảo Bình Tính cách đặc trưng của Bảo Bình - 1 trong 2 cung của tháng 1:

 • Giao tiếp tốt: Thừa hưởng nét đặc trưng của nhóm nguyên tố Khí nên tính cách của Bảo Bình rất năng động và tràn đầy nhiệt huyết. Những người thuộc cung này có khả năng giao tiếp tuyệt vời, họ luôn cuốn hút và có thể thu phục người khác một cách dễ dàng khi chia sẻ một vấn đề nào đó. Bảo Bình cũng là người tạo ra không khí cho cuộc trò chuyện, họ có thể đem lại tiếng cười cho người xung quanh, và xoa dịu những cãi vã trong các cuộc tranh luận.
 • Ý chí kiên định: Một khi đã đặt ra mục tiêu cho bản thân, Bảo Bình luôn là người chủ động và cố gắng tìm mọi cách để theo đuổi mục tiêu đã đặt ra. Họ không bao giờ đặt mục tiêu rồi để đó, mà sử dụng toàn bộ ý chí và kiến thức của bản thân để hoàn thành chúng một cách tốt nhất.
 • Tính thất thường: Bạn sẽ thấy ở Bảo Bình dường như đang tồn tại hai tính cách đối lập. Đôi khi bạn sẽ thấy họ là người cực kỳ năng động, hòa đồng nhưng đôi lúc lại trầm tính, khó gần một cách khó hiểu.
 • Ham học hỏi: Nếu làm bạn với anh chàng/cô nàng Bảo Bình, bạn sẽ phải bất ngờ với sự ham học hỏi, sức sáng tạo tuyệt vời với những ý tưởng bất ngờ và luôn tràn đầy năng lượng. Khi có đồng nghiệp là người thuộc cung Bảo Bình, bạn dường như được hưởng ké nguồn năng lượng tích cực khi làm việc nơi chốn công sở.

Tình yêu cung tháng 1 Bảo Bình

Đối với tình yêu, Bảo Bình là người khá lãng mạn và nhạy cảm. Khi đã kết hôn, họ sẽ trở thành bậc bố mẹ rất tâm lý, dành hết tình yêu thương gia đình, con cái và luôn mong muốn xây dựng một tổ ấm gắn bó, hạnh phúc.

Sự nghiệp cung tháng 1 Bảo Bình

Xét theo chiêm tinh học, với sự thông minh, sức sáng tạo vô tận, đôi khi cố chấp nhưng phần lớn lại dễ hòa đồng với mọi người, Bảo Bình sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến sáng tạo như: nhiếp ảnh, họa sĩ, diễn viên, truyền thông, marketing, sáng tạo nội dung…

 • Truyền thông: Các công việc liên quan đến truyền thông như marketing, sáng tạo nội dung,… đòi hỏi khả năng giao tiếp tốt, khả năng ứng xử linh hoạt và tư duy nhạy bén rất phù hợp với khả tính cách vốn có của Bảo Bình. Ở các công việc này, Bảo Bình đóng vai trò quan trọng là sợi dây kết nối mọi người lại với nhau.
 • Luật Sư: Là những người có tư duy nhạy bén, lập luận logic nên Bảo Bình có thể phát huy được tối đa lợi thế của mình trong ngành luật sư. Một khi đã tham gia bào chữa, Bảo Bình sẽ tìm mọi cách để bảo vệ thân chủ của mình đến cùng.
 • Quản Trị Kinh Doanh: Với tư duy nhạy bén, khả năng tính toán tốt, lập luận sắc sảo, Bảo Bình có thể đáp ứng được những yêu cầu đòi hỏi sự phân tích, tư duy để đưa ra các chiến lược ở ngành quản trị kinh doanh. Với lợi thế của mình, Bảo Bình hoàn toàn có thể đưa ra những giải pháp kinh doanh để phát triển doanh nghiệp.

Tháng 1 Bảo Bình hợp với cung nào?

Tháng 1 cung gì? - Là một Bảo Bình nhiệt huyết, kiên định và chịu khó sẽ phù hợp với những người cung khí là Song Tử và Thiên Bình với tinh thần phóng khoáng và tự do.

 • Song Tử: Cung Song Tử thân thiện, dễ kết thân sẽ khá hợp với tính cách của Bảo Bình. Cả hai cùng thuộc nhóm nguyên tố Khí sẽ trở thành những người bạn tâm giao cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 • Thiên Bình: Thiên Bình thân thiện, vui vẻ, hòa thuận ở bất kỳ mối quan hệ nào kết hợp với Bảo Bình sẽ tạo ra mối quan hệ tích cực, đem lại sự lạc quan vui vẻ cho cả hai. Bên cạnh đó, một Thiên Bình sáng tạo, nhìn vấn đề cách mới mẻ, khi kết hợp một Bảo Bình nhiệt huyết sẽ giúp cả hai dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Cung Bảo Bình tháng 1 hợp với màu nào?

Theo chiêm tinh học, những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/1 - 18/2 của tháng 1 thuộc cung Bảo Bình có màu sắc may mắn là xanh lá cây (xanh lục nhạt), xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam, đen.

Danh sách người sinh tháng 1 cung gì?

Danh sách ngày sinh tháng 1 Cung hoàng đạo tương ứng Ngày 1/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 2/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 3/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 4/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 5/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 6/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 7/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 8/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 9/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 10/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 11/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 12/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 13/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 14/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 15/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 16/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 17/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 18/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 19/1 là cung gì? Cung Ma Kết Ngày 20/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 21/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 22/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 23/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 24/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 25/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 26/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 27/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 28/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 29/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 30/1 là cung gì? Cung Bảo Bình Ngày 31/1 là cung gì? Cung Bảo Bình

Với thông tin qua bài viết, bạn đã biết tháng 1 cung gì và những bí ẩn về tình yêu, sự nghiệp và tính cách của người thuộc cung hoàng đạo tháng 1. Qua đó, có thể lên kế hoạch tìm kiếm việc làm phù hợp để thăng tiến trong tương lai. Cơ hội đó chỉ cần click chuột tại Vietnamworks.com, hàng trăm ngàn thông tin tuyển dụng hấp dẫn đang chờ đón bạn. Ngoài tháng 1 cung gì, HR Insider còn đem đến nhiều thông tin hữu ích của những tháng sinh khác cũng như 12 cung hoàng đạo. Đừng quên đón đọc tại HR Insider nhé.

Xem tìm hiểu cách tháng sinh khác nhé

Tháng 2 cung gì? Tháng 5 cung gì? Tháng 9 cung gì? Tháng 3 cung gì? Tháng 6 cung gì? Tháng 10 cung gì? Tháng 4 cung gì? Tháng 7 cung gì? Tháng 11 cung gì? Tháng 8 cung gì? Tháng 12 cung gì?

— HR Insider — VietnamWorks - Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam