Sinh năm 1979 Mệnh gì? Tuổi Kỷ Mùi hợp Tuổi nào & Màu gì?

Darkrose

Sinh năm 1979 là tuổi gì? Mệnh gì? Tuổi Canh Thân hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh, tuổi hợp lấy vợ/chồng của những người sinh năm Kỷ Mùi 1979?

Nếu bạn là người tin vào tử vi, phong thuỷ thì ắt hẳn bạn sẽ muốn tìm hiểu những thông tin như tuổi, mệnh, tuổi hợp, mệnh hợp, màu sắc và hướng hợp của tuổi,... Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin về tử vi, phong thuỷ của tuổi 1979.

1. Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979

Tử vị của người sinh năm tuổi Kỷ Mùi 1979 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Mệnh Hoả hay là Thiên Thượng Hoả. (Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Mệnh Kim, Thủy
 • Tam hợp: Hợi - Mão - Mùi
 • Tứ hành xung: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi

Con số hợp:

 • Nam hợp các số: 1, 3, 4
 • Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

Hướng hợp của nam và nữ sinh năm 1979

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1979 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân Tuổi hợp nam mạng 1979 Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ Tuổi hợp nữ mạng 1979 Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ Tuổi kỵ nam mạng 1979 Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu Tuổi kỵ nữ mạng 1979 Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Mão

2. Người sinh năm 1979 là tuổi gì? Mệnh gì?

Theo lịch vạn niên hay dương lịch, năm 1979 được tính bắt đầu từ ngày 28/01/1979 đến hết ngày 15/02/1980. Theo âm lịch, năm 1979 là năm Kỷ Mùi, bắt đầu từ ngày 01/01/1979 đến hết ngày 29/12/1979. Người sinh năm 1979 là tuổi Kỷ Mùi hay cầm tinh con dê trong 12 con giáp.

Xét theo Thiên can (Kỷ): Những người sinh năm 1979 tương hợp với Giáp, tương hình với Quý và Ất.

Xét theo Địa chi (Mùi): Những người sinh năm Kỷ Mùi 1979 tam hợp với Hợi - Mão - Mùi và tứ hành xung với Thìn - Tuất - Sửu - Mùi.

3. Tính cách người sinh năm Kỷ Mùi 1979

Nam sinh năm 1979

Người nam tuổi Kỷ Mùi thường là những người thông minh, nhanh nhẹn, thẳng tính, khá nóng nảy nhưng rất hào phóng và sẵn lòng giúp đỡ mọi người nên rất được mọi người yêu quý. Họ cũng là người nghiêm túc, tham vọng.

Tuy nhiên, bởi có tham vọng lớn nên ở họ sẽ có đôi chút độc tài, độc đoán. Nam tuổi Kỷ Mùi cũng là những người yêu màu sắc, và có tâm hồn nghệ thuật.

Nữ sinh năm 1979

Người nữ tuổi Kỷ Mùi thường tính cách có đôi phần nóng nảy nhưng bộc trực và thẳng thắn. Họ cũng là những người rất hào phóng với bạn bè và người thân.

Nữ tuổi Kỷ Mùi 1979 cũng là những người giữ chữ tín, họ có suy nghĩ táo bạo, dám nghĩ dám làm và sẵn lòng giúp đỡ mọi người mà không cần lợi ích.

Tuy là những người yêu nghệ thuật nhưng nữ tuổi Kỷ Mùi cũng là những người có tham vọng lớn nên đôi khi tính cách sẽ có đôi phần độc đoán.

3. Màu sắc hợp/kỵ của người sinh năm Kỷ Mùi 1979

Trong phong thuỷ, màu sắc có vai trò quan trọng. Lựa chọn sử dụng màu sắc hợp có thể giúp thu hút may mắn, tài lộc, cải thiện tinh thần và sức khỏe,... Để đưa ra được những màu sắc hợp với từng tuổi, người ta phải dựa trên các nguyên tắc của tử vi và phong thuỷ. Dưới đây là những màu sắc hợp và không hợp với người sinh năm Kỷ Mùi 1979:

Màu bản mệnh (hành Hoả): Màu đỏ, cam, tím, hồng

Màu tương sinh (hành Mộc): Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối

Màu không hợp/kỵ (hành Thuỷ): Màu đen, xanh dương, xanh nước biển.

4. Tuổi hợp với người sinh năm Kỷ Mùi 1979

Trong quan niệm của người Việt ta từ xưa đến nay, việc xem tuổi hợp trước khi làm những việc quan trọng như xây dựng gia đình hay làm ăn, kinh doanh là việc vô cùng quan trọng. Dựa theo các kiến thức về tử vi mà người ta có thể đưa ra những tuổi hợp với mỗi tuổi. Tuy nhiên, việc lựa chọn tuổi hợp để lựa chọn vợ chồng hay hợp tác làm ăn kinh doanh cũng chỉ giúp một phần nào đó, điều cốt lõi là chính con người chúng ta.

Dưới đây là những tuổi hợp và không hợp với người nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979:

1. Nam sinh năm 1979

Trong làm ăn, kinh doanh: Người nam tuổi Kỷ Mùi nên hợp tác làm ăn cùng với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi và Giáp tý để công việc làm ăn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công.

Kết hôn: Những người nam tuổi Kỷ Mùi nên lựa chọn những người tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm. Đặc biệt, tài lộc và việc làm ăn của gia đình cũng gặp nhiều may mắn.

Tuổi không hợp/kỵ: Tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn, Ất Dậu.

2. Nữ sinh năm 1979

Trong làm ăn, kinh doanh: Nữ sinh năm Kỷ Mùi 1979 nên hợp tác làm ăn với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi và Giáp Tý để công việc được thuận lợi, may mắn và thành công.

Kết hôn: Nữ tuổi Kỷ Mùi nên lựa chọn kết hôn với các tuổi Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý, Bính Dần, Mậu Ngọ và Đinh Tỵ để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bình yên. Hơn thế nữa, chuyện làm ăn gặp nhiều may mắn, tài lộc sung túc.

Tuổi không hợp/kỵ: Tân Dậu, Đinh Mão, Mậu Thìn, Quý Dậu, Bính Thìn và Ất Dậu.

5. Hướng hợp/kỵ với người sinh năm Kỷ Mùi 1979

Người Việt ta từ xưa đến nay, trước khi làm việc trọng đại như xây nhà, cầu tài, xuất hành,.. đều sẽ tìm đến những thầy tử vi, thầy phong thuỷ giỏi để xem và chọn hướng hợp với gia chủ hay chính là người thực hiện.

Trong phong thuỷ, hướng được coi là nơi để thu hút sinh khí, may mắn và tiền tài. Chính vì vậy mà việc lựa chọn hướng hợp là vô cùng quan trọng.

Dưới đây là những hướng hợp và không hợp với cả người nam và nữ tuổi Kỷ Mùi 1979:

1. Nam sinh năm 1979

Hướng hợp: Hướng Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức)

Hướng không hợp/kỵ: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

2. Nữ sinh năm 1979

Hướng hợp: Hướng Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y), Đông Nam (Phúc Đức)

Hướng không hợp/kỵ: Hướng Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Nam (Hoạ Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

6. Sinh năm 1979 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1979 là: 43 tuổi. Người sinh năm 1979 đến năm 2023 thì được tuổ 44 tuổi, năm 2024 là 45 tuổi.

Trên đây là tóm tắt những thông tin về tử vi, phong thuỷ của tuổi Kỷ Mùi 1979. Hy vọng rằng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với bạn