Cung Bảo Bình (20/1-18/2) - Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023

Darkrose
Cung Bảo Bình (20/1-18/2) - Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023

Bảo Bình, hay còn gọi là Thủy Bình hay Aquarius, là cung hoàng đạo đứng thứ 11 trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là cung đặc biệt thông minh, sáng tạo và có sức hút. Cung Bảo Bình còn có những điều gì thú vị, cùng khám phá các thông tin chi tiết hơn của chòm sao này thông qua tính cách, tình yêu, sự nghiệp của họ nhé!

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Bảo Bình - Aquarius

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Bảo Bình

Người cổ đại quan niệm rằng nước đã cưu mang và duy trì sự sống cho nhân loại vậy nên họ rất tôn kính những vị Thần mang nước. Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus chính là “Thần mang nước”, nhiệm vụ quan trọng nhất của “Thần mang nước” là tạo ra bão, đổ nước từ thiên đường xuống nhân gian. Biểu tượng của “thần mang nước Zeus” chính là chòm sao Bảo Bình.

Chòm sao Bảo Bình - Biểu tượng của “Thần mang nước Zeus”

Chòm sao Bảo Bình - Biểu tượng của “Thần mang nước Zeus” (Nguồn: Internet)

Một thần thoại khác lại kể rằng, trong “Thời đại đồ sắt” ở Hy Lạp, con người vô cùng tàn bạo, chém giết lẫn nhau bất kể cha con. Những thần thánh cũng không thể can thiệp để chấm dứt tình trạng này. Quá tức giận, Zeus đã tạo ra một trận Đại hồng thủy, giết chết mọi người trừ cặp vợ chồng Pyrrha và Decalion (họ là người yêu thương nhau trong chiếc lều đơn sơ thiếu lương thực, mặc ngoài kia là chém giết, chết chóc) và hỗ trợ họ xây dựng một chủng tộc người mới nhân hậu hơn.

Xem thêm:

Cung Thiên Bình sinh tháng mấy?

Cung Bọ Cạp sinh tháng mấy?

Cung Xử Nữ sinh tháng mấy?

Cung Bảo Bình là tháng mấy?

Sinh ra trong khoảng thời gian 20/01 - 18/02, cung Bảo Bình luôn mang trong mình năng lượng tươi trẻ và luôn khát khao được tự do bay nhảy.

Cung Bảo Bình đại diện cho điều gì?

Cung Bảo Bình mang trong mình sự giản dị vốn có, là những con người thông thái. Những người thuộc chòm sao này thường thông minh, hiểu biết rộng và không thể thiếu sự tự tin và mạnh mẽ.

Những biểu tượng của cung Bảo Bình

Biểu tượng của cung Bảo Bình là chữ Mu cách điệu. Theo thời cổ đại, Mu có nghĩa là nước. Chòm sao này mang hình ảnh của thần Zeus hai tay ôm hai bình nước đổ xuống nhân gian, đây chính là giây phút thiêng liêng của loài người. Hai bình nước đó sẽ đại diện cho hai thái cực khác nhau, một bên chứa sự sống mãnh liệt, là nguồn sống của cả nhân loại, một bên là sự tàn bạo, chết chóc. Do đó những người thuộc cung Bảo Bình luôn có sự phân biệt giữa những thứ tốt đẹp và xấu xa.

Xem thêm:

Cung Song Ngư và những bí ẩn đặc biệt về tính cách trong tình yêu

Cung Cự Giải: Đặc điểm tính cách, tình yêu và sự nghiệp chi tiết

Cung Nhân Mã: Sinh tháng mấy, đặc điểm tính cách là gì?

Những điều mang lại may mắn cho Bảo Bình

 • Loại đá mang lại may mắn: Hổ phách, thạch anh tím, topaze hồng nhạt, sapphire xanh thẫm, mã não.
 • Ngày may mắn: Thứ Tư
 • Số may mắn: 2,3,4,7,8
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ, Sao Thiên Vương
 • Màu hợp mệnh: Xanh lá, xanh da trời, xanh lơ, đen
 • Cung hoàng đạo hợp: Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình
 • Hoa: Hoa tú cầu, cây anh túc, cây họ đỗ quyên
 • Con vật: Quạ, chim cú, con lươn

Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

Nhờ tính cách hòa đồng và sự thân thiện, nhiệt tình, Bảo Bình luôn gây ấn tượng đặc biệt với đối phương ngay từ lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, Thiên Bình và Song Tử mới là những người “hợp cạ” nhất với chòm sao này.

Giải mã tính cách cung Bảo Bình

Tính cách bạn nam cung Bảo Bình

Thông minh, hiểu biết rộng: Trong cuộc sống, những chàng trai Bảo Bình luôn đưa ra những ý tưởng hay và sáng tạo. Bảo Bình nam luôn xử lý vấn đề rất nhanh chóng, thông minh và quyết đoán. Mặc dù không mạnh mẽ như Ma Kết hay Sư Tử nhưng Bảo Bình luôn có một sức hút khiến những người xung quanh tin tưởng và nghe theo.

Ngoại giao tốt: Cởi mở, lạc quan là tính cách đặc trưng của cung Bảo Bình. Các chàng trai Aquarius luôn yêu thích được kết giao, trò chuyện, sẻ chia với người thân, bạn bè, đồng nghiệp và biết cách xây dựng, duy trì những mối quan hệ xung quanh. Họ có thể dễ dàng đoán được tính cách, trạng thái của người đối diện để từ đó có cách ứng xử phù hợp. Nếu phát hiện được đối phương đang gặp khó khăn, buồn phiền thì họ luôn sẵn sàng giúp đỡ.

Bảo Bình nam có kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo tốt

Bảo Bình nam có kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo tốt (Nguồn: Internet)

Thích hợp làm lãnh đạo: Với hiểu biết và tầm nhìn rộng, cách diễn đạt truyền cảm hứng cùng khả năng gây ảnh hưởng lớn, Bảo Bình nam rất thích hợp trở thành một người đứng đầu, nhà lãnh đạo.

Tuy nhiên, do trí tưởng tượng phong phú, bay bổng nên những suy nghĩ của họ thường mang phong cách khác lạ nên hay gặp những phản đối. Trong trường hợp này họ rất dễ mất kiểm soát, có thể trở nên thô bạo hoặc trầm mặc một cách lạ kỳ. Với tính cách thất thường và nhạy cảm nên Bảo Bình nam dễ gặp các vấn đề về tâm lý hơn các cung hoàng đạo khác.

Tính cách bạn nữ cung Bảo Bình

Những cô gái thuộc cung Bảo Bình thường mang vẻ ngoài ưa nhìn, cao ráo, dịu dàng và có một tấm lòng vị tha, nhân hậu nên họ được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Ngoài ra cô nàng còn rất hòa đồng, thân thiện và có thể dễ dàng kết bạn với những người xung quanh.

Hầu hết các Bảo Bình nữ thường có giọng nói hay và xử lý tình huống khéo léo và rất lịch sự, chu đáo với mọi người. Giống như Bảo Bình nam, một cô gái Bảo Bình cũng rất quan tâm đến cảm xúc đến những người xung quanh. Với sự tinh tế và chu đáo, Bảo Bình có thể nhanh chóng nhận ra tâm lý của người đối diện, từ đó có thể điều hòa được không khí của cuộc trò chuyện.

Giải mã cung Bảo Bình trong tình yêu

Con đường tình yêu của Bảo Bình

Cũng như tính cách nổi bật của mình, Bảo Bình sẽ không quá phụ thuộc vào tình yêu, luôn muốn giữ cho mình một không gian riêng với sự tự do nhất định, không gò bó. Quan điểm tình yêu của cung hoàng đạo này là không phải hai người sẽ sống chết vì nhau mà họ sẽ độc lập bởi họ quan niệm rằng điều này sẽ giúp cả hai trân trọng khoảng thời gian bên nhau, nhận ra được giá trị của đối phương.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Bảo Bình nam

 • Chủ động tiếp cận, dành nhiều lời khen ngợi cho bạn: Bảo Bình nam vốn là những người khó nắm bắt tâm lý bởi họ ít khi thể hiện tâm tư, tình cảm của mình ra bên ngoài. Chính vì vậy, nếu đột nhiên bạn được một bạn nam Bảo Bình bắt chuyện, không tiếc lời “có cánh” dành cho bạn hay liên tục gửi tin nhắn hỏi hạn khi không ở gần bạn thì có thể chàng trai này đang để ý đến bạn đó.
 • Thường xuyên lén lút nhìn trộm đối phương: Những chàng trai thuộc chòm sao Bảo Bình sẽ không tấn công trực tiếp mà sẽ dành thời gian để tìm hiểu kỹ đối phương như ngày sinh, địa chỉ, sở thích,... Nếu bạn thường xuyên bắt gặp ánh mắt của anh chàng nhìn về phía mình nhiều lần thì có thể Bảo Bình đang tìm hiểu bạn để lên kế hoạch để chinh phục bạn.

Xem thêm: ENFP là gì? Đặc trưng của nhóm tính cách người truyền cảm hứng

Nếu một chàng trai hay lén lút nhìn trộm bạn thì chứng tỏ anh ta đang để ý đến bạn đó

Nếu một chàng trai hay lén lút nhìn trộm bạn thì chứng tỏ anh ta đang để ý đến bạn đó (Nguồn: Internet)

 • Hay dùng vẻ mặt ngây ngô để tránh sự chú ý: Chàng trai Bảo Bình rất khéo léo và biết hạn chế tối đa những hành động sỗ sàng khi đứng trước người mình thích. Anh chàng rất biết giấu cảm xúc, dù không thích ai đó, hay thầm thích một cô nàng nào thì chàng cũng dùng vẻ mặt ngây ngô, không quan tâm nhưng thực chất trong lòng có rất nhiều điều muốn nói.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Bảo Bình nữ

Cũng giống như Bảo Bình nam, các cô nàng Bảo Bình cũng rất bí ẩn và khó đoán. Dù cô ấy có thích bạn đến mức nào thì cũng không bao giờ để lộ một chút sơ hở. Mặc dù không phô trương nhưng Bảo Bình rất chung thủy, trong tim cô ấy chỉ có bạn mà thôi.

Dự đoán chuyện tình cảm cuối năm 2023 cho Bảo Bình

Những tháng cuối năm 2023, Bảo Bình nên mở lòng và thể hiện, chia sẻ cảm xúc chân thật của mình với những người xung quanh. Bảo Bình cần nỗ lực hơn để cải thiện chuyện tình cảm của mình. Hãy tiếp tục phát triển bản thân nhưng cũng đừng quên gạt bỏ đi những muộn phiền, những suy nghĩ tiêu cực để tránh ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai bạn.

Xem thêm:

Sự nghiệp của Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp

Cung Sư Tử : Sinh tháng mấy, tình yêu, tính cách, sở thích là gì?

Cung Bảo Bình và sự nghiệp

Cung Bảo Bình có gì đặc biệt?

Bảo Bình luôn là những người tư duy tốt, tiên phong với những sáng kiến thú vị, độc đáo, nhờ đó mà Bảo Bình có thể dễ dàng chinh phục được nhiều lĩnh vực khác nhau mà không mất nhiều thời gian và công sức. Trong công việc, nhiều ý kiến cho rằng Bảo Bình rất bảo thủ nên khó bàn bạc, trao đổi. Tuy nhiên, do mục tiêu và khát vọng mãnh liệt nên đôi khi họ sẽ có sự cứng nhắc với lập trường của mình và điều này có thể trở thành lợi thế của Bảo Bình.

Xem thêm

Tháng 8 cung gì

Tháng 7 cung gì

Tháng 2 cung gì

Bảo Bình học giỏi những môn nào?

Cung Bảo Bình học rất giỏi bởi luôn mang trong mình sự cầu tiến, thông minh và luôn đặt ra mục tiêu trước khi làm một việc gì đó. Ngoài Vật Lý, Bảo Bình còn rất giỏi những bộ môn chuyên ngành, môn năng khiếu. Với một số ít cung Bảo Bình sẽ chỉ tập trung vào một số môn nhất định như toán, tiếng Anh, sinh học và đạt được thành tích cực kỳ nổi trội.

Bảo Bình phù hợp với những ngành nghề nào?

Cung Bảo Bình là một cung hiếm hoi có thể làm tốt nhiều lĩnh vực. Với niềm đam mê với khoa học và ưa thích sáng tạo, Bảo Bình sẽ phù hợp với các công việc như công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học hay một nhà thám hiểm. Không chỉ vậy, là một người biết lắng nghe và thấu hiểu, Bảo Bình cũng sẽ phù hợp làm quản lý nhân sự hay chuyên viên tư vấn tâm lý. Hơn nữa, với phong thái tự nhiên, nụ cười điềm đạm và ngoại hình ưa nhìn, chòm sao này sẽ phù hợp với công việc tiếp xúc đông người như hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không,...

Xem thêm:

Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo

Ngày sinh có liên quan đến vận mệnh của bạn?

Một số câu hỏi thường gặp về Cung Bảo Bình

Cung Mọc Bảo Bình là gì?

Trong bản đồ chiêm tinh học bao gồm cung Mặt Trời, cung Mặt Trăng và cung Mọc. Nếu như Mặt Trời đại diện cho bản ngã bên trong mỗi người, mặt Trăng thể hiện những cảm xúc nội tại thì cung Mọc là đặc điểm “bên ngoài” của mỗi người.

Bảo Bình là những người theo đuổi chủ nghĩa tập thể và chủ nghĩa nhân đạo. Ngoài ra, Bảo Bình rất thông minh, không ngừng sáng tạo những điều mới mẻ. Bảo Bình sở hữu những đường nét mềm mại, tinh tế và một phong thái bình thản, thong dong.

Chòm sao Bảo Bình có gì đáng sợ?

Một vài điểm đáng sợ của Bảo Bình

 • Trong một số trường hợp, Bảo Bình có những ý tưởng lập dị, xa rời thực tế dẫn đến lãng phí thời gian vào những việc không có kết quả.
 • Bảo Bình thù dai, nhớ lâu. Họ có thể không trả thù trực tiếp, thay vào đó họ sẽ bỏ đi hoặc ngầm thay đổi cách cư xử.
 • Mặc dù tốt bụng nhưng Bảo Bình vẫn rất ích kỷ, hay nghĩ cho mình trước.
 • Mặc dù được đánh giá là thông minh bậc nhất trong 12 cung nhưng Bảo Bình vẫn ghen tị, đố kỵ với thành công của người khác, thậm chí với cả bạn bè, người có ơn với họ.

Qua bài viết trên, CareerViet đã chia sẻ với bạn những thông tin bí ẩn, của cung Bảo Bình từ đó có cái nhìn đúng đắn và chính xác nhất với cung hoàng đạo này. Nếu bạn là một Bảo Bình đang phân vân không biết phù hợp về nghề nghiệp gì, hãy ghé qua thử CareerMap, bạn sẽ khám phá được lộ trình nghề nghiệp của bản thân một cách chi tiết nhất.

Top những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

Tìm việc làm | Tìm việc làm tại Hà Nội cho nam | Tìm việc lao động phổ thông tại Hà Nội | Tìm việc lái xe tại TPHCM