2001 hợp tuổi gì? Hé lộ bí mật về tình duyên & công danh

Darkrose
2001 hợp tuổi gì? Hé lộ bí mật về tình duyên & công danh

Trong văn hóa Á Đông, việc xem tuổi hợp - kỵ được coi là một yếu tố quan trọng để mang lại hạnh phúc, thành công và may mắn trong cuộc sống. Nếu bạn sinh năm 2001 và đang tìm kiếm bạn đời, đồng nghiệp hay đối tác hợp tuổi thì đừng bỏ qua bài viết lý giải 2001 hợp tuổi gì, khắc tuổi gì và các thông tin khác của Elmich Việt Nam ở dưới đây nhé.

1. Tổng quan về tuổi Tân Tỵ 2001

Trước khi tìm hiểu 2001 hợp tuổi gì thì các bạn hãy cùng Elmich điểm qua một số thông tin cơ bản về tuổi Tân Tỵ 2001 nhé.

Năm sinh dương lịch 2001 Năm sinh âm lịch Tân Tỵ Thiên can Tân Địa chi Tỵ Mệnh Bạch Lạp Kim (Kim trong nạp âm Bạch Lạp Kim) Cung mệnh Khôn (Thổ) Tính cách
 • Thông minh, lanh lợi, có chí tiến thủ.
 • Biết cách ứng xử, giao tiếp tốt.
 • Có khả năng thích nghi cao, dễ dàng hòa nhập với môi trường mới.
 • Có lòng tự trọng cao, không thích dựa dẫm vào người khác.
 • Đôi khi hay nóng vội, bốc đồng và thiếu kiên nhẫn.
Sự nghiệp
 • Có nhiều cơ hội phát triển trong sự nghiệp.
 • Làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và khả năng sáng tạo.
 • Có thể thành công trong các lĩnh vực như: kinh doanh, tài chính, giáo dục, nghệ thuật,…
Tình duyên
 • Yêu thương, chung thủy và hết lòng vì người mình yêu.
 • Mong muốn có một mối quan hệ ổn định và lâu dài.
Con số may mắn Số 2, số 5, số 8, số 9
Hinh 1 Hinh Trong Bai Viet
Hình 1: Tổng quan về tuổi Tân Tỵ 2001

2. Lý giải 2001 hợp tuổi gì?

Để biết 2001 hợp tuổi gì, chúng ta cần xem xét dựa trên Thiên can và Địa chi. Như Elmich đã đề cập ở trên, 2001 có thiên can là Tân, địa chi là Tỵ nên sẽ hợp với Dậu, Sửu và Thân. Cụ thể như sau:

2.1. Hợp tuổi trong hôn nhân

Hôn nhân là một trong những cột mốc quan trọng nhất trong hành trình cuộc đời mỗi con người. Việc lựa chọn người bạn đời hợp tuổi không chỉ mang đến hạnh phúc viên mãn mà còn được tin rằng sẽ góp phần tạo dựng cuộc sống hôn nhân thịnh vượng, an khang.

2.1.1. Tuổi hợp với nam mạng Tân Tỵ 2001

 • Giáp Thân (2004): Cặp đôi này được ví như “long phụng sum vầy”, mang đến cuộc sống hôn nhân viên mãn và sung túc.
 • Đinh Hợi (2007): Hợp về cả Thiên can và Địa chi, tạo nên sự hòa hợp và gắn kết bền chặt trong tình cảm.
 • Nhâm Thìn (2012): Cặp đôi này có sự tương trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
 • Quý Tỵ (2013): Mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm và tràn đầy yêu thương.
Hình 2: 2001 hợp tuổi gì trong hôn nhân?
Hình 2: 2001 hợp tuổi gì trong hôn nhân?

2.1.2. Tuổi hợp với nữ mạng Tân Tỵ 2001

 • Bính Tý (1996): Vợ chồng hòa hợp về tính cách và quan điểm sống, tạo nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền vững.
 • Kỷ Mão (1999): Hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống, cùng nhau phát triển và gặt hái nhiều thành tựu.
 • Nhâm Thân (1992): Có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, sung túc và tràn đầy tiếng cười.
 • Quý Dậu (1993): Cặp đôi này có sự thấu hiểu và đồng cảm, cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống.

Bên cạnh những tuổi hợp, người sinh năm 2001 cũng nên cẩn trọng với những tuổi kỵ sau trong hôn nhân: Đinh Sửu (1997), Mậu Dần (1998), Quý Mùi (2003), Kỷ Sửu (2009), Canh Dần (2010), Ất Mùi (2015).

2.2. Hợp tuổi trong làm ăn

Lựa chọn người đồng hành hợp tuổi trong kinh doanh từ lâu đã trở thành quan niệm phổ biến trong văn hóa Á Đông. Niềm tin về sự hòa hợp về tuổi tác sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho công việc được nhiều người tin tưởng. Vậy 2001 hợp tuổi gì trong công việc?

2.2.1. Tuổi hợp làm ăn với nam mạng 2001

 • Tân Tỵ (2001): Cùng mệnh Kim, giúp củng cố năng lực và tài lộc cho nhau. Không chỉ thế, những người cùng tuổi 2001 còn có cùng cung mệnh Khôn, tạo sự đồng điệu về quan điểm và mục tiêu trong kinh doanh.
 • Nhâm Ngọ (2002): Thiên can Nhâm với Tân không xung cũng không hợp. Khi làm ăn, không ai cản trở ai mà còn bổ trợ cho nhau để công việc diễn ra thuận lợi, sinh khí đầy nhà.

Bên cạnh 2 tuổi trên, còn có Mậu Tý (2008) và Đinh Hợi (2007).

Hình 3: Những tuổi hợp với Tân Tỵ 2001 trong công việc
Hình 3: Những tuổi hợp với Tân Tỵ 2001 trong công việc

2.2.2. Tuổi hợp làm ăn với nữ mạng 2001

Tương tự như nam mạng, nữ mạng 2001 cũng hợp làm ăn với tuổi Tân Tỵ (2001) và Nhâm Ngọ (2002).

Bên cạnh đó còn có tuổi Ất Dậu (2005) là sự kết hợp vô cùng tốt với địa chi Dậu hợp Tỵ. Khi làm việc, cả 2 có thể hướng dẫn và giúp đỡ lẫn nhau.

2.3. Lý giải về sự hòa hợp

Với những thông tin trên, bạn đã biết rõ 2001 hợp tuổi gì. Tuy nhiên, bạn có biết lý do tại sao những tuổi đó lại phù hợp với mình không? Câu trả lời nằm ở Thiên Can và Địa chi. Cụ thể như sau:

 • Thiên Can - Tân Tỵ tương hợp với Bính: Theo quy luật ngũ hành, Bính thuộc hành Hỏa, tương hợp với Kim (mệnh của người sinh năm 2001). Do đó, những người mang tuổi Bính sẽ mang đến sự hỗ trợ, tương trợ và tạo nên sự hòa hợp trong hợp tác làm ăn với người tuổi Tân Tỵ.
 • Địa chi:
  • Tỵ tam hợp với Dậu và Sửu: Tam hợp tượng trưng cho sự gắn kết, tương trợ và cùng nhau phát triển. Do đó, những người tuổi Dậu và Sửu sẽ có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, mang lại nhiều may mắn và thành công cho người tuổi Tân Tỵ.
  • Tỵ lục hợp với Thân: Lục hợp tượng trưng cho sự hòa hợp, đồng điệu và gắn bó lâu dài. Do đó, người tuổi Thân cũng là một đối tác tiềm năng mang đến sự hợp tác hiệu quả và bền vững cho người tuổi Tân Tỵ.
Hình 4: Sự hòa hợp giữa các tuổi phụ thuộc vào Thiên can và địa chi
Hình 4: Sự hòa hợp giữa các tuổi phụ thuộc vào Thiên can và địa chi

3. Lưu ý khi xem tuổi hợp - kỵ

Xem tuổi hợp - kỵ là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt ta. Tuy nhiên, khi áp dụng vào trong thực tế, các bạn cần chú ý một số điều như sau:

3.1. Tuổi hợp - kỵ chỉ mang tính chất tham khảo

Các bạn nên nhớ rằng, tuổi hợp - kỵ chỉ mang tính chất tham khảo, không nên đặt nặng trong các mối quan hệ, đặc biệt là hợp tác làm ăn. Yếu tố quyết định thành công trong bất kỳ mối quan hệ nào đều phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Năng lực: Khả năng, kiến thức và kỹ năng của mỗi cá nhân là nền tảng cho sự hợp tác hiệu quả.
 • Kinh nghiệm: Trải nghiệm thực tế sẽ giúp đưa ra những quyết định sáng suốt.
 • Uy tín: Sự tin tưởng và tôn trọng giữa các đối tác là chìa khóa cho một mối quan hệ bền vững.
 • Đạo đức kinh doanh: Lựa chọn hợp tác với những người có đạo đức tốt sẽ tạo dựng môi trường làm việc lành mạnh và minh bạch.
 • Sự nỗ lực: Cố gắng và nỗ lực hết mình của mỗi cá nhân là yếu tố then chốt dẫn đến thành công.

Do đó, thay vì tập trung quá nhiều vào việc xem tuổi hợp - kỵ thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về đối tác của mình. Đồng thời, mỗi cá nhân cần trau dồi kiến thức, kỹ năng và nỗ lực hết mình để tạo dựng những mối quan hệ hợp tác thành công và bền vững.

3.2. Hiểu rõ tam hợp và tứ hành xung

Theo thuyết âm dương và ngũ hành, mỗi con giáp có những đặc tính riêng biệt và sẽ tương thích hoặc xung khắc với những con giáp khác. Tam hợp và tứ hành xung là hai khái niệm cơ bản trong việc xem tuổi hợp - kỵ. Theo đó, tam hợp bao gồm các cặp tuổi có mối quan hệ hài hòa và hỗ trợ lẫn nhau, trong khi tứ hành xung đại diện cho các tuổi có mối quan hệ xung khắc, có thể gây ra mâu thuẫn hoặc bất hòa.

Ví dụ, trong tam hợp, tuổi Thân, Tý và Thìn được coi là ba con giáp có mối quan hệ tốt đẹp, hỗ trợ nhau trong công việc và cuộc sống, trong khi Dần, Thân, Tỵ và Hợi trong tứ hành xung lại nên tránh hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với nhau để tránh xung đột. Hiểu rõ được những yếu tố này sẽ giúp bạn biết được 2001 hợp tuổi gì một cách chính xác nhất.

Hình 5: Hiểu về tam hợp và tứ hành xung
Hình 5: Hiểu về tam hợp và tứ hành xung

3.3. Cần cân nhắc thêm các yếu tố khác

Khi xem 2001 hợp tuổi gì, người ta cũng thường xem xét đến các yếu tố như ngũ hành bản mệnh, cung phi và các sao chiếu mệnh để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn. Điều này không chỉ giúp tăng cường mối quan hệ tốt đẹp mà còn giúp hóa giải những mối quan hệ có thể gây ra bất hòa.

Đối với những người tin vào phong thủy và các yếu tố tâm linh, việc này có thể mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, mặc dù những quan niệm này có thể có ảnh hưởng đến quyết định của một số người nhưng không nên coi chúng là quy luật tuyệt đối.

3.4. Tìm hiểu thông tin từ các nguồn uy tín

Khi tìm hiểu về 2001 hợp tuổi gì, bạn nên tìm hiểu thông tin từ các nguồn uy tín, ưu tiên các website chính thức của các nhà nghiên cứu phong thủy uy tín, các trang web của các hội phong thủy, hoặc các ấn phẩm của các nhà xuất bản uy tín.

Đồng thời, tránh xa các trang web thiếu nguồn gốc rõ ràng, các bài viết lan truyền thông tin sai lệch hoặc cung cấp những lời khuyên thiếu căn cứ khoa học.

4. Một số thông tin khác về tuổi Tân Tỵ 2001

2001 hợp tuổi gì đã được giải đáp chi tiết cho bạn ở phần trên. Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thông tin thú vị khác về tuổi Tân Tỵ 2001 mà bạn có thể quan tâm đó.

4.1. Tuổi Tân Tỵ 2001 phù hợp công việc nào?

Những người sinh năm 2001 có bản mệnh Kim nên những ngành nghề thuộc hành Kim sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất, có thể kể đến như:

 • Chính trị gia, luật sư, thẩm phán, công an, bộ đội.
 • Kỹ sư điện tử, cơ khí, chế tạo máy.
 • Gia công vàng bạc, đồ trang sức, luyện kim.
 • Kế toán, tài chính, ngân hàng.
 • Kinh doanh: Cửa hàng điện thoại, siêu thị máy tính, cửa hàng vàng bạc, đồ trang sức,…
Hình 6: 2001 hợp tuổi gì? Phù hợp những công việc nào?
Hình 6: 2001 hợp tuổi gì? Phù hợp những công việc nào?

Bên cạnh đó, mệnh Kim lại tương hợp với mệnh Thổ nên bạn cũng có thể lựa chọn các công việc liên quan đến bất động sản. Ngoài ra, Tân Tỵ 2001 cũng không phù hợp với các ngành nghề thuộc hành Thủy và Hỏa như:

 • Nhà hàng, khách sạn.
 • Hóa dầu, dược phẩm.
 • Văn hóa, nghệ thuật: nhà văn, diễn viên, ca sĩ,…
 • Vận động viên các môn thể thao dưới nước.

4.2. Vật phẩm phong thủy hợp tuổi 2001

Vật phẩm phong thủy là những món đồ có khả năng bổ sung sinh khí, giúp xua đuổi tà khí và thu hút tài lộc đến cho người sở hữu. Nếu bạn đang tìm kiếm một món đồ phù hợp với mình thì Elmich xin giới thiệu đến bạn một số vật phẩm đặc trưng như sau:

 • Tượng Rắn: Loài rắn là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng. Bạn nên chọn tượng rắn bằng đá phong thủy như ngọc cẩm thạch, thạch anh, đá mắt hổ,…Hãy đặt chúng ở bàn làm việc, phòng khách hoặc nơi trang trọng trong nhà.
 • Tỳ Hưu: Tỳ Hưu là linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài, hút lộc và bảo vệ gia chủ khỏi tà khí. Gia chủ nên chọn Tỳ Hưu bằng ngọc cẩm thạch, đá thạch anh, vàng hoặc bạc và đặt chúng ở phòng khách, bàn làm việc.
 • Thạch Anh: Thạch Anh là loại đá phong thủy có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng. Với người tuổi Tân Tỵ thì nên chọn Thạch Anh màu vàng, nâu, trắng hoặc xám.
 • Vòng đá hổ phách: Hổ phách được biết đến với khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Nhờ vậy, người tuổi Tân Tỵ đeo vòng đá hổ phách sẽ có sức khỏe tốt hơn, ít bị ốm vặt.
 • Vòng đá thạch anh tóc vàng: Thạch anh tóc vàng mang năng lượng dương mạnh mẽ, giúp người tuổi Tân Tỵ 2001 cân bằng nguồn năng lượng bên trong cơ thể, xua tan đi những suy nghĩ tiêu cực và mang đến sự bình an, thư thái.
Hình 7: Tượng rắn phong thủy hợp với người sinh năm 2001
Hình 7: Tượng rắn phong thủy hợp với người sinh năm 2001

4.3. 2001 hợp màu gì? kỵ màu gì?

Theo ngũ hành, người sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim tương hợp với các màu sắc như:

 • Màu vàng: Mang đến niềm vui, tinh thần sảng khoái, tươi mới, gia tăng sự tập trung và sáng tạo. Sử dụng vật dụng, nội thất màu vàng đồng giúp chiêu tài lộc, kích may mắn và thịnh vượng.
 • Màu trắng: Đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi, đem lại sự cân bằng trong âm dương.
 • Màu nâu đất: Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, do đó màu nâu đất giúp giảm căng thẳng, tìm ra giải pháp trong công việc.

Và không hợp với các màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, cam.

Hình 8: Màu sắc hợp với tuổi Tân Tỵ
Hình 8: Màu sắc hợp với tuổi Tân Tỵ

Qua bài viết ngày hôm nay, Elmich đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi 2001 hợp tuổi gì cũng như đưa ra cho các bạn nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến tuổi của bạn. Hy vọng rằng, các bạn có thể lựa chọn được người bạn đời và công việc phù hợp nhất với mình!