3 NĂM – 1 CHẶNG ĐƯỜNG – NEVER GIVE UP

Darkrose
3 NĂM – 1 CHẶNG ĐƯỜNG – NEVER GIVE UP

3 năm 1 chặng đường - Không phải quá dài nhưng cũng không phải quá ngắn, vừa đủ để cho chúng ta tạm nhìn lại những điều đã làm được và cả những điều chưa làm được, vừa đủ để chúng ta có thể cảm nhận được sự gắn bó thân quen từ những điều nhỏ nhặt nhất. Và tháng 9 năm nay chính thức đánh dấu chặng đường 3 năm mình đồng hành cùng đại gia đình Rivercrane Việt Nam (RCVN). Nhìn lại chặng đường 3 năm đã qua, thăng có trầm có, vui có buồn có, cũng có lúc khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua,… Không có con đường nào là bằng phẳng, không có chặng đường nào là dễ dàng, có khó khăn mới có cố gắng, có thử thách mới có tiến bộ, vượt qua khó khăn, vượt qua thử thách là tự vượt qua giới hạn của bản thân, mình mong rằng trong những chặng đường sắp tới vẫn vững bước sát cánh cùng mọi người, cùng góp phần nhỏ sức lực vào sự phát triển của RCVN.

Mình tình cờ biết đến RCVN khi truy cập website “https://www.webike.vn/” trong một lần tìm hiểu về chiếc xe máy mình đang sử dụng. Không biết vô tình hay hữu ý, sau đó mình lại thấy được thông tin tuyển dụng của công ty, mình đã không ngần ngại thử sức và sau đó là quyết định tham gia RCVN - nơi đã tạo cho mình ấn tượng với định hướng của công ty đang đi về hướng thương mại điện tử (TMĐT). Mình bị cuốn hút bởi việc công ty tập trung về product, trong đó có cả product chuyên cho thị trường TMĐT tại Việt Nam. Thực sự khi đó mình đã cảm nhận được tầm nhìn và sự tập trung của ban lãnh đạo công ty giúp cho tất cả các thành viên đều tin tưởng vào sự phát triển bền vững của công ty.

Từ những ngày đầu khi mới vào công ty, mình đã được phụ trách khá nhiều dự án, dần dần công việc ngày càng được mở rộng, trải qua nhiều loại hình dự án, loại hình công việc và các thị trường khác nhau. Vì được Ban Giám Đốc, Bác tổng ủng hộ các ý tưởng nên mình có dịp thử sức mảng tiếp cận thị trường, khách hàng đầu cuối, có cơ hội hiểu rõ hơn về thị trường, nhu cầu khách hàng. Từ đó mình được trải nghiệm góc nhìn sản phẩm từ 1 khía cạnh hoàn toàn khác với vị trí là thành viên team, giúp mình thực hiện các thiết kế, UX sát thực tế hơn hướng người dùng nhiều hơn như:

- Trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa tối đa;

- Sự gia tăng của các kênh, phương thức mua sắm;

- Tự động hóa dịch vụ khách hàng và cho đối tác cung cấp;

- Thương mại di động trong ứng dụng và trên trang web;

- Giao hàng tiện lợi, nhiều lựa chọn phù hợp;

- Sự phát triển của các mô hình trả tiền hàng tháng;

- Tăng mức sử dụng video.

3 NĂM - 1 CHẶNG ĐƯỜNG - NEVER GIVE UP

Với vai trò quản lý dự án, quản lý các members, mình đã đào tạo nhiều thế hệ, và may mắn được nhìn thấy các thành viên của mình trưởng thành theo thời gian, team hoạt động hiệu quả. Và hơn nữa, ngoài giờ làm việc hết mình, mọi người đều có thể chuyên tâm dành thời gian cho bản thân, cho gia đình, cho người thương. Còn gì vui và ý nghĩa hơn, và điều này cũng chính là động lực để mình cố gắng hơn nữa vì mọi người.

3 NĂM - 1 CHẶNG ĐƯỜNG - NEVER GIVE UP

Điều giúp mình hứng thú trong công việc tại RCVN là tầm nhìn chiến lược, song song đó là đa dạng loại hình công việc, các dự án luôn luôn được mở rộng của công ty. Các thành viên có thể thử sức với nhiều dự án khác nhau để được trải nghiệm thêm nhiều kiến thức mới, kỹ thuật mới. Có lẽ mình thuộc tuýp “mạo hiểm” nên chuyên được giao dự án có khuynh hướng mới mẻ của ngành TMĐT như MSS (Moto shop services) và bây giờ là Marketplace.

Trải qua một thời gian phát triển không ngừng, có thể nói công ty từng bước đã trưởng thành, đặc biệt là sự kiện thành lập văn phòng SSC - chi nhánh thứ 2 nằm ở khu vực quận Bình Thạnh của công ty, thực sự đã đánh dấu một bước tiến mới trên chặng đường dài phát triển của RCVN. Sắp tới đây sẽ là kỷ niệm sinh nhật tròn 2 năm thành lập của văn phòng SSC. Mình hy vọng RCVN sẽ càng ngày lớn mạnh.

3 NĂM - 1 CHẶNG ĐƯỜNG - NEVER GIVE UP

Trong tương lai, mình mong muốn công ty có thể phát triển nhiều hơn nữa cho thị trường xe máy tại Việt Nam, để cộng đồng xe máy Việt Nam có một nơi tin cậy tiếp cận nguồn sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất. Về môi trường làm việc cho developers, mình hy vọng công ty sẽ tạo ra nhiều hơn nữa cơ hội học hỏi, cọ xát các khóa học kỹ năng, nâng cao nghiệp vụ và kỹ thuật cho nhân viên. Xây dựng hoặc liên kết hệ thống đánh giá năng lực kỹ thuật công bằng, phù hợp giúp các thành viên nhận ra những điểm cần cải tiến và thấy được sự tiến bộ qua quá trình phấn đấu.

Qua một thời gian đồng hành cùng RCVN, môi trường làm việc là một trong những điều mình thích nhất ở nơi đây, các anh chị em trong công ty rất dễ thương, thân thiện và vui vẻ, gặp mặt nhau mỗi ngày mà không thấy chán. Đặc biệt hơn, không chỉ riêng trong công việc mà các anh em còn sẵn sàng hỗ trợ nhau những việc bên ngoài xã hội, kể cả việc cá nhân của từng người.

3 NĂM - 1 CHẶNG ĐƯỜNG - NEVER GIVE UP

Một trong những chính sách hay ở công ty là việc đào tạo nhân viên tại Nhật, điều này rất tốt cho công ty và cho chính các nhân viên. Đây là cơ hội để nhân viên tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ và con người Nhật Bản, đồng thời là cơ hội cọ xát thực tế dự án cũng như cách làm việc, suy nghĩ của người Nhật. Hơn nữa còn giúp nhân viên tăng cường kinh nghiệm kỹ năng, công ty lại có nhiều hơn đội ngũ kế thừa tài năng.

RCVN rất chịu khó đầu tư vào các hoạt động tập thể cho nhân viên. Một trong những số đó mình thích nhất “tiết mục” sinh nhật tập thể, mọi người trong công ty có dịp “đứng” chung mâm với nhau , giành giật mà thấy vui. Và đặc biệt, chuyến đi phượt cùng các anh em đến Cần Giờ là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình tại RCVN.

3 NĂM - 1 CHẶNG ĐƯỜNG - NEVER GIVE UP

Công ty mình có nhiều chương trình phúc lợi dành cho nhân viên, tuy nhiên vẫn chưa có các hoạt động xã hội vì cộng đồng như: tặng quà cho trẻ em nghèo cơ nhỡ, không nơi nương tựa, tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo, tổ chức các chuyến thiện nguyện đến các vùng sâu vùng xa,… Mình mong một ngày nào đó trong tương lai gần, có thể cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện như vậy cùng công ty để lan tỏa thêm yêu thương vào cộng đồng.

Cuối lời, mình muốn gửi đến mọi người một lời nhắn nhủ: “Công việc có nhiều thử thách mới là công việc xứng đáng để trải nghiệm”. Khi bắt tay làm thì hãy nghiêm túc nhất, thời gian hoàn thành công việc là như nhau, nhưng nếu công việc được hoàn thành với trách nhiệm cao nhất chúng ta sẽ đạt được nhiều thành công hơn, học hỏi và mở rộng nhiều kỹ năng hơn cho bản thân.

Tác giả: Phan Thanh Tâm.