Sinh ngày 6/12 cung gì? Giải mã tính cách và đường tình duyên

Darkrose
Sinh ngày 6/12 cung gì? Giải mã tính cách và đường tình duyên

1. Sinh ngày 6/12 cung gì?

Sinh ngày 6/12 cung gì và những đặc điểm về cung Hoàng Đạo đó như thế nào là thắc mắc chung của nhiều người. Những người sinh ngày 6/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã - Sagittarius. Biểu tượng của cung Nhân Mã là hình một cung thủ với tay dương cung tên (Theo Wikipedia, cung Hoàng Đạo, 07/08/2023).

Sơ lược về cung Nhân Mã:

 • Ngày sinh: 22/11 - 21/12
 • Nguyên tố: Lửa
 • Màu: Xanh
 • Ngày: Thứ năm
 • Sao cai trị: Sao Mộc
 • Các con số may mắn: 3, 7, 9, 12, 21
 • Cây: Bạch dương, sồi và dâu
 • Bộ phận trên cơ thể được cai trị bởi cung Nhân Mã: Đùi, hông và gan.
 • Điểm mạnh: Những người cung Nhân Mã có khiếu hài hước và hào phóng.
 • Điểm yếu: Người cung Nhân Mã thiếu sự kiên nhẫn và hay thất hứa.
 • Nhân Mã thích: Cung Nhân Mã là những người thích sự tự do và du lịch.
 • Nhân Mã không thích: Người thuộc cung Nhân Mã sẽ không thích bị gò bó hay những lý thuyết ngoài lề.

Xem thêm: Khám Phá Cung Hoàng Đạo Nào Sướng Nhất Năm 2024

2. Tính cách đặc trưng của những người thuộc cung Nhân Mã

Xác định được 6/12 cung gì sẽ hiểu được về tính cách của họ để biết cách cư xử khôn khéo hơn với họ. Cả nam và nữ thuộc cung Nhân Mã đều có năng lượng dồi dào, thích khám phá, hướng ngoại, nhiệt tình và lạc quan. Tuy nhiên ở nam mệnh và nữ mệnh cung này sẽ có sự khác nhau nhất định về tính cách, cụ thể:

2.1. Nam cung Nhân Mã

Những người nam thuộc cung Nhân Mã sẽ có tính cách vui vẻ, nhiệt tình và tự tin vào bản thân. Đây là những anh chàng có nhiều ước mơ và mục tiêu muốn theo đuổi. Người nam cung Nhân Mã có xu hướng yêu thích sự nghiệp hơn là tìm kiếm một nửa còn lại của cuộc đời mình (Theo Wikipedia, Nhân Mã, 01/07/2023).

Bên cạnh đó, những chàng trai này cũng có tính cách trượng nghĩa, hào sảng và thích giúp đỡ người xung quanh, do đó anh ta rất dễ kết bạn với nhiều người. Về mặt tình cảm, những người nam cung Nhân Mã thường khá thờ ơ và không quan tâm cũng như lạnh lùng với nửa kia của mình.

2.2. Nữ cung Nhân Mã

Nữ thuộc cung Nhân Mã là những cô nàng có tính cách thân thiện, hòa đồng, giàu tình cảm và luôn quan tâm đến cảm nhận của những người khác. Những cô nàng này cũng khá nhạy cảm và rất tinh tế, có thể ngay lập tức nhận ra các điểm khác biệt trong suy nghĩ cũng như hành động thường ngày của đối phương.

Các cô nàng Nhân Mã là tuýp người truyền thống, giàu tình cảm nên có thể hoàn thành tốt những công việc nội trợ. Người nữ cung Nhân Mã thường mong muốn có một cuộc sống bận rộn bởi họ không thể ngồi yên một chỗ. Họ cũng là những người sống lạc quan, thẳng thắn, yêu thích sự tự do và ghét những điều gò bó.

Những cô nàng thuộc cung Nhân Mã đều yêu thích sự độc lập, cố gắng phấn đấu để giành được những vị trí cao hơn trong xã hội.

3. Phân tích khía cạnh tình yêu của cung Nhân Mã

Việc biết được người sinh ngày 6/12 cung gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách và con người của họ. Ngoài ra, thông tin này còn giúp bạn biết được họ là người như thế nào trong tình yêu. Phân tích xem liệu những người thuộc cung Nhân Mã trong tình yêu sẽ như thế nào ngay sau đây.

3.1. Cung Nhân Mã cần gì ở người yêu mình?

Như đã đề cập từ trước, người thuộc cung Nhân Mã thường thích tự do, phiêu lưu, mạo hiểm và khám phá nhiều lĩnh vực mới lạ, hấp dẫn trong cuộc sống. Do đó, họ cần một người yêu có thể là nơi để họ chia sẻ các lý tưởng và mong muốn của mình.

3.2. Cách cung Nhân Mã thể hiện tình yêu

Những người thuộc cung Nhân Mã luôn muốn bày tỏ tình cảm, cảm xúc của mình một cách rõ ràng và trực tiếp với đối phương. Khi yêu, họ sẽ luôn nói với đối phương về tình cảm của mình và họ cũng đánh giá rất cao sự tự do trong tình yêu.

3.3. Những cung Hoàng Đạo phù hợp với Nhân Mã

Nhân Mã sẽ thường phù hợp với những cung yêu thích sự tự do như Song Tử hoặc Sư Tử. Ngoài ra, họ cũng khá tương thích với cung Bảo Bình và Thiên Bình bởi những cung này sẽ giúp Nhân Mã có được sự kích thích trong tinh thần và làm phong phú thêm cuộc sống của họ.

Người thuộc cung Nhân Mã sẽ ít tương thích với những cung yêu thích sự ổn định như Thiên Yết hay Kim Ngưu hoặc những người mong muốn có cảm giác an toàn như Xử Nữ và Cự Giải.

Xem thêm: Cung Kim Ngưu Hợp Màu Gì? Hé Lộ Những Màu Mang Lại May Mắn

3.4. Cách chinh phục trái tim của Nhân Mã

Khi yêu cung Nhân Mã, bạn chắc chắn không thể trói buộc hay đòi hỏi sự trung thành từ họ. Bạn cần cho họ thấy họ có nhiều sự lựa chọn, bởi cung Nhân Mã là người yêu thích tự do, không thích gò bó.

Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian để họ có thể thấy rằng bạn là người mang đến niềm vui và yêu thương họ hơn bất kỳ những người nào khác.

Giờ đây bạn đã có thể biết được người sinh ngày 6/12 cung gì. Đây là những người thuộc cung Nhân Mã với tính cách cởi mở, hướng ngoại, mong muốn một cuộc sống tự do. Bạn hãy lưu ý những điều này nếu muốn chinh phục người yêu thuộc cung Nhân Mã.