Tháng 5 cung gì? Khám phá tính cách, vận mệnh của người sinh tháng 5

Darkrose

Đừng lo lắng, trong bài viết sau đây Xwatch sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về những người sinh tháng 5 cung gì, hợp cung gì trong thuyết chiêm tinh học.

1. Tháng 5 cung Hoàng Đạo gì?

Tháng 5 là cung hoàng đạo gì? Những người sinh tháng 5 thuộc cung gì? Theo Chiêm tinh học, tháng 5 sẽ có hai cung hoàng đạo là cung Kim Ngưu dành cho những người có ngày sinh nhật nằm trong khoảng từ 01/05 đến 20/5 và cung Song Tử đối với những ngày còn lại trong tháng.

Tháng 5 cung Hoàng Đạo gì

2. Danh sách ngày sinh tháng 5 là cung hoàng đạo gì?

Dưới đây là danh sách ngày sinh tháng 5 và cung hoàng đạo tương ứng để bạn đọc tiện theo dõi và kiểm tra cung hoàng đạo của mình một cách chính xác nhất:

Ngày sinh

Cung hoàng đạo tương ứng

Ngày 1 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 2 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 3 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 4 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 5 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 6 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 7 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 8 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 9 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 10 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 11 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 12 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 13 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 14 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 15 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 16 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 17 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 18 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 19 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 20 tháng 5 là cung gì?

Cung Kim Ngưu

Ngày 21 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 22 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 23 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 24 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 25 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 26 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 27 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 28 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 29 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 30 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

Ngày 31 tháng 5 là cung gì?

Cung Song Tử

►►► Tìm hiểu thêm: Tháng 2 cung gì | Tháng 3 cung gì | Tháng 4 cung gì | Tháng 6 cung gì | Tháng 7 cung gì | Tháng 10 cung gì | Tháng 11 cung gì | Tháng 12 cung gì

3. Giải mã vận mệnh, tính cách của cung Kim Ngưu (01/05 - 20/5)

Đứng ở vị trí thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo, cung Kim Ngưu (Taurus) có biểu tượng là con bò trắng và con trâu vàng. Đây là cung được sao Kim chiếu mệnh và thuộc nguyên tố đất, thuộc mệnh Thổ theo thuyết Ngũ hành. Vì thuộc mệnh Thổ nên những người thuộc cung này mang trong mình đặc trưng của nguyên tố đất luôn điềm tĩnh, sống nội tâm và cực kỳ chân thành, “cứng đầu” không ai so bì được.

Vận mệnh và tính cách cung Kim Ngưu

Vậy tính cách nam cung Kim Ngưu như thế nào? Tính cách nữ cung Kim Ngưu là gì? Vận mệnh của cung Kim Ngưu có tốt hay không? Hãy cùng theo dõi.

►►► Xem thêm: 100+ Đồng hồ đôi thiết kế đẹp cho tình cảm thăng hoa mặn nồng

3.1. Tính cách nam giới cung Kim Ngưu

Mạnh mẽ, tự tin là những từ ngữ được nhiều người dùng để miêu tả tính cách của nam cung Kim Ngưu. Trong cuộc sống và công việc, những người có cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất này thường rất tận tâm, nhiệt huyết với mọi việc và có khả năng tạo ra một môi trường chất lượng, năng động, có sức ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh nhờ nguồn năng lượng cháy bỏng bên trong.

Là một người sống thiên về lý trí và có tầm nhìn xa, những chàng trai cung Kim Ngưu rất phù hợp với vị trí lãnh đạo cấp cao. Ngoài sự nhiệt tình, năng nổ trong các hoạt động, tự lập họ cũng thuộc tuýp người thân thiện, chân thành, đáng tin cậy - một người sếp, bạn đồng hành hoàn hảo giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp và có thể giúp bạn giải tỏa stress bằng những lời khuyên bổ ích, thiết thực.

Tính cách nam giới cung Kim Ngưu

So với những Kim Ngưu của tháng 4 thì nam cung Kim Ngưu tháng 5 có phần cởi mở, dễ tiếp thu ý kiến của người khác và cởi mở hơn. Họ cũng là người rất chuộng tình cảm, thích quan tâm người khác nên đôi khi trong một mối quan hệ sẽ mang lại cảm giác hơi gò bó, quản lý dẫn đến hiểu lầm cho đối phương nhưng thực tế lại không phải vậy.

Là một người chú trọng đến thời trang, các chàng Kim Ngưu luôn chọn cho mình những trang phục lịch lãm, gam màu trầm, đơn giản nhưng không kém phần nam tính, toát lên thần thái của quý ông trầm tính, chân thành, đáng tin cậy. Trong chuyện tình yêu, chàng Kim Ngưu thường đặt tiêu chuẩn khá cao và thường để ý nhiều đến phẩm chất của đối phương hơn là ngoại hình.

Nhược điểm lớn nhất của người thuộc cung Kim Ngưu là khó giữ được sự cân bằng cảm xúc, dễ nổi nóng và có xu hướng càu nhàu hoặc dùng vũ lực để giải quyết vấn đề khi không vừa ý, bực bội.

3.2. Tính cách phái nữ cung Kim Ngưu

Tương tự như nam cung Kim Ngưu, nữ cung Kim Ngưu cũng là những người có lòng tự trọng cao và rất chung thủy trong chuyện tình cảm. Họ là những người thông minh, nhạy bén trong các tình huống và có thể giải quyết mọi vấn đề tốt nhất có thể. Nữ Kim Ngưu thường được mọi người đánh giá cao về năng lực của bản thân và có thiên hướng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo.

Tính cách phái nữ cung Kim Ngưu

Là một cô gái mạnh mẽ, hài hước nên dù ở bất cứ môi trường nào, các nàng vẫn có thể tỏa sáng và phát huy tốt khả năng của mình, tạo luồng ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh.

Vì là người sống tình cảm nên quý cô Kim Ngưu cũng rất biết cách quan tâm, để ý người khác một cách tinh tế, họ không bao giờ ngại ngần giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn cũng như luôn đặt lời hứa và chữ tín lên hàng đầu. Nhược điểm duy nhất của nữ cung Kim Ngưu là thường khó kiểm soát cảm xúc nên dễ gây bất đồng, tranh cãi với những người xung quanh.

►►► Xem thêm: Mắt phải giật liên tục ở nam nữ theo giờ báo hiệu điềm gì, là hên hay xui?

3.3. Khám phá vận mệnh cung Kim Ngưu

#1. Về sự nghiệp

Đa số những người có ngày sinh thuộc cung Kim Ngưu tháng 5 đều là những người có chí tiến thủ, biết cách lập kế hoạch cho tương lai. Nhờ khả năng quản lý tài chính tốt nên hầu như họ rất “xông xênh” trong chuyện tiền bạc.

Trong công việc, những người thuộc cung Kim Ngưu luôn rất nỗ lực cố gắng, tận tâm và nhiệt huyết với công việc nên rất dễ ghi điểm với cấp trên và đạt được thành công trong thời gian ngắn. Xu hướng của Kim Ngưu là làm việc nhóm tuy nhiên họ cũng có thể làm việc độc lập nhờ sự tập trung, nghiêm túc trong công việc cũng như có tài lãnh đạo tốt nên dễ dàng được người khác tin tưởng, tín nhiệm.

#2. Về tình duyên

Nhìn chung, đường tình duyên của cung Kim Ngưu diễn ra khá êm đềm và nhẹ nhàng. Với tính cách hài hước, Kim Ngưu rất dễ “bén duyên” với những mối tình sét đánh. Chưa kể họ còn có rất nhiều bạn bè và các mối quan hệ nên khả năng “thoát ế” là rất cao. Trở ngại lớn nhất trong đường tình duyên của cung này là sự bướng bỉnh, bảo thủ và cứng đầu đôi khi khiến mối quan hệ tình cảm của họ trở nên mâu thuẫn, bị sứt mẻ và không có cái kết viên mãn. Vậy nên trước khi làm một chuyện nào đó, Kim Ngưu hãy cân nhắc mọi thứ một cách kỹ lưỡng nhé!

#3. Về sức khỏe

Những người thuộc cung Kim Ngưu đa phần đều có sức khỏe tốt, vóc dáng vạm vỡ, khỏe mạnh. Tuy nhiên họ thường mắc các bệnh liên quan đến tai, mũi họng như nhiễm trùng, bướu cổ, viêm đường hô hấp. Ngoài ra, một số Kim Ngưu còn gặp tình trạng thừa cân do chế độ ăn uống không điều độ nên ngoài kiểm soát chế độ ăn uống, họ cần phải đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

3.4. Những người cung Kim Ngưu hợp với cung Hoàng Đạo nào?

Theo Chiêm tinh học phương Tây và thuyết Ngũ hành phương Đông, trong 12 cung Hoàng đạo, cung Kim Ngưu hợp với cung Ma Kết và Xử Nữ nhất vì cả 3 chòm sao này đều cùng thuộc nguyên tố Đất nên có nhiều nét tính cách khá giống nhau. Do đó, họ dễ dàng thấu hiểu và có thể đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

Cung Kim Ngưu hợp với cung nào

Đứng thứ 2 là sự kết hợp với cung Song Ngư và cung Cự Giải thuộc nguyên tố nước vì hai cung này đều là những người sống tình cảm, bao dung, tuýp người cùng gia đình nên có thể cùng Kim Ngưu vun vén, xây dựng tổ ấm hạnh phúc, bền lâu.

►►► Xem thêm: 1000+ đồng hồ nữ chính hãng đẹp & thanh lịch nhất 2023

3.5. Gợi ý chọn đồng hồ phong thuỷ cho cung Kim Ngưu

# Orient Sun & Moon SET0T001W0 mạ vàng hồng, chức năng độc đáo

Orient Sun & Moon SET0T001W0

# Orient Bambino Gen 2 FAC00009W0 cổ điển, mặt trắng, kim xanh, dây da nâu

Orient Bambino Gen 2 FAC00009W0

# Orient Bambino Gen 4 FAC08002F0 mặt xanh lá, dây da nâu đen

Orient Bambino Gen 4 FAC08002F0

# Orient Sun & Moon RA-AS0103A10B mặt xanh navy, lịch Moonphase thơ mộng kết hợp ô cửa Open Heart độc đáo

Orient Sun & Moon RA-AS0103A10B

# Olym Pianus OP995.9AGSK-T thiết kế hiện đại, mặt số lộ cơ trăng khuyết đột phá

Olym Pianus OP995.9AGSK-T

# Srwatch vành cá mập SG8886.4103AT - Kính sapphire cong, caseback xuyên thấu, bộ máy Nhật bền bỉ

Srwatch vành cá mập SG8886.4103AT

# Candino "Bạch mã" C4622/1 - Thiết kế thanh lịch, tinh tế dành cho quý ông hiện đại

https://xwatch.vn/dong-ho-nam/c46221-p957956.html

# OP Fusion OP990-45ADGS-GL-T - Phiên bản đính đá sang trọng, đáy lộ thiên đầy táo bạo

OP Fusion OP990-45ADGS-GL-T

# Orient Golden Eyes FAG03001D0 - Mặt số xanh ngọc mê đắm, thiết kế cổ điển chuẩn classic, bộ máy Made in Japan tinh xảo

Orient Golden Eyes FAG03001D0

# Orient Bambino FAC00007W0 - Kính Bambino cong quyến rũ, vỏ thép không gỉ mạ vàng sang trọng

Orient Bambino FAC00007W0

# Citizen C7 NH8393-05A - Vỏ thép mạ vàng lịch lãm, dây đeo da cổ điển, bộ kim Alpha mang đậm tinh thần Nhật Bản mạnh mẽ

Citizen C7 NH8393-05A

# OP Trăng khuyết OP990-083AMSK-T - Thiết kế đơn giản, bộ máy "khủng", mặt số vàng kim - trắng bạc

OP Trăng khuyết OP990-083AMSK-T

# OP Open Heart OP99141-71AGS-GL-T-CV - Kim mắt ngỗng, cọc số giọt lệ, mặt kính sapphire quyến rũ

OP Open Heart OP99141-71AGS-GL-T-CV

4. Giải mã vận mệnh, tính cách của cung Song Tử (21/05 - 31/5)

Là cung đứng ở vị trí số 3 trong 12 cung hoàng đạo, biểu tượng của cung Song Tử (Gemini) là 2 anh em song sinh. Đây là cung thuộc nguyên tố Khí, mệnh Thủy nên những người thuộc cung này thường rất vui vẻ, thân thiện, hòa đồng và khá tinh nghịch.

Vận mệnh và tính cách cung Song Tử

4.1. Tính cách phái nam cung Song Tử

Những anh chàng cung Song Tử thường là người có ngoại hình ưa nhìn, giỏi ăn nói nên cực kỳ thu hút sự chú ý của các cô nàng. Thuộc tuýp người ưa vận động, họ yêu thích thể thao và không ngừng luyện tập để sở hữu thân hình đẹp cũng như đầu tư rất nhiều vào thời trang để luôn nổi bật trước đám đông.

Sống thân thiện, hòa đồng, Song Tử luôn mang theo nụ cười trên môi và luôn là người hoạt náo trong mọi mối quan hệ. Tuy nhiên đôi khi vì bản tính nói nhiều mà các chàng trai này vô tình trở thành những kẻ “buôn dưa lê” chính hiệu gây phiền phức cho những người xung quanh.

Tính cách phái nam cung Song Tử

Mặc dù là người sống tình cảm, hoạt náo và thường xuyên tạo bất ngờ cho người khác nhưng nội tâm của Song Tử lại khá mong manh, dễ vui buồn bất chợt nhưng ít người phát hiện ra do họ rất giỏi che dấu cảm xúc.

Trong công việc và các mối quan hệ có chọn lọc, nam Song Tử thể hiện mình là người sống sòng phẳng, hào phóng cũng như luôn không ngừng cố gắng, nỗ lực trau dồi bản thân để có thể vươn lên những vị trí cao hơn trong sự nghiệp.

4.2. Tính cách người nữ cung Song Tử

Gây ấn tượng với người xung quanh bởi sự năng động, cá tính, quý cô Song Tử thuộc tuýp người thông minh, tinh nghịch và dễ hòa nhập, thích nghi với môi trường mới. Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, nổi bật, ở Song Tử nữ toát lên thần thái tự tin, dễ dàng tỏa sáng nhờ tài giao tiếp, ứng xử hài hước và khéo léo.

Tính cách người nữ cung Song Tử

Nhờ có khả năng tư duy nhạy bén, họ sớm xác định được mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống,sự nghiệp nên con đường công danh của họ khá thuận lợi và phát triển. Là cung hoàng đạo dẫn đầu về khả năng sáng tạo, Song Tử nữ liên tục khiến mọi người ngạc nhiên từ vẻ ngoài phá cách cho đến những suy nghĩ khác lạ nhưng cực kỳ hữu ích.

Yêu thích cuộc sống tự lập, không thích phụ thuộc vào người khác, trong tất cả các mối quan hệ, Song Tử nữ thể hiện mình là một người hào phóng và rất bao dung nhưng trong tình yêu, quý cô này thường rất khó chinh phục, hay lo xa và luôn có những phương án dự phòng khi bước vào một mối quan hệ tình cảm.

►►► Xem thêm: Bộ Sưu Tập đồng hồ nam cao cấp sang trọng nhất 2023, bảo hành 5 năm cả lỗi người dùng

4.3. Khám phá vận mệnh cung Song Tử

#1. Về sự nghiệp

Nghề phù hợp nhất với Song Tử là các công việc mang tính trí tuệ và sáng tạo. Thuộc tuýp người không ngại đối mặt với thử thách, Song Tử rất thích làm việc với những người năng động, hài hước. Một số nghề phù hợp với cung Song Tử là phóng viên, nhà văn, phát ngôn viên, luật sư hoặc Marketing.

Với các công việc như trên, bạn sẽ có cơ hội giao tiếp và gặp gỡ nhiều người cũng như có cơ hội thể hiện và phát huy thế mạnh đưa ra ý tưởng nổi bật đúng thời điểm và giải quyết vấn đề.

#2. Về tình duyên

Trong tình yêu, Song Tử luôn thể hiện mình là người lãng mạn và phóng khoáng. Họ mong muốn có một tình yêu mơ mộng và thường hay lý tưởng hóa cuộc tình của họ. Song Tử thường thích khoe khoang nhưng cũng giỏi dấu diếm những điểm chưa tốt của họ. Ở họ toát lên sức quyến rũ mãnh liệt đối với người khác phái, nhưng hay thay đổi nhanh chóng nên tình yêu của họ thường không đi được đến đích cuối cùng.

Sở hữu tính cách hài hước và thông minh, tình yêu của họ luôn có sự mới mẻ, hấp dẫn nhưng do Song Tử muốn nửa kia cũng phải tương tự như vậy nên phải trải qua nhiều mối tình, họ mới tìm được người ưng ý. Nhưng khi đã tìm đúng người, Song Tử rất chung tình và chân thành vun vén cho mối quan hệ đó.

#3. Về sức khỏe

Song Tử thường gặp vấn đề khi cân bằng giữa tiền bạc và sự hưởng thụ nên họ thường xuyên lo lắng về tương lai nên dễ bị căng thẳng, stress và có thể mắc các vấn đề về dạ dày và phổi. Để tăng cường sức khỏe, bạn phải nạp nhiều rau xanh và trái cây họ cam quýt trong chế độ ăn hàng ngày.

4.4. Nam nữ cung Song Tử hợp với những cung nào?

Trong tình bạn, cung Song Tử hợp với các cung Bảo Bình, Thiên Bình và Nhân Mã vì các cung này đều có chung tính cách yêu thích sự tự do, không thích gò bó nên rất dễ dàng thấu hiểu và nhiệt tình ủng hộ những ước mơ, hoài bão của Song Tử. Bên cạnh đó, Song Tử cũng dễ dàng bị thu hút bởi những người cung Bạch Dương vì họ thường gây ấn tượng là người mạnh mẽ, hào sảng.

Nam nữ cung Song Tử hợp cung nào

Trong tình yêu, nam Song Tử cực hợp với nữ ở các cung Bảo Bình, Sư Tử và Song Tử còn nữ Song Tử thì dễ dàng “kết đôi” với nam thuộc cung Thiên Bình, Bạch Dương và Nhân Mã. Các cặp đôi này đều có sự kết hợp rất ăn ý, thường xuyên bổ trợ những điểm khuyết của nhau, giúp nhau hoàn thiện bản thân tốt hơn và hướng tới mục tiêu lâu dài.

4.5. Bí quyết chọn đồng hồ hợp cung Song Tử mang lại tài lộc và may mắn

Cung Song Tử hợp với những màu sắc như xám, xanh da trời, xanh lá cây, vì vậy một chiếc đồng hồ phù hợp sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người thuộc cung này!

1/ Orient Bambino Gen 4 FAC08003A0

Orient Bambino Gen 4 FAC08003A0

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

2/ Seiko 5 Sport SRPB13K1

Seiko 5 Sport SRPB13K1

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

3/ Ogival Cá nhảy OG358.61AGS-GL

Ogival Cá nhảy OG358.61AGS-GL

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

4/ Orient Bambino Gen 4 FAC08002F0

Orient Bambino Gen 4 FAC08002F0

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

5/ Orient Star SDK05002D0

Orient Star SDK05002D0

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

6/ Orient Bambino Gen 3 FAC08004D0

Orient Bambino Gen 3 FAC08004D0

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

7/ Seiko SNE451P1 và SKA873P1

Seiko SNE451P1

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

Seiko SKA873P1

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

8/ Orient Caballero FAG00004D0

Orient Caballero FAG00004D0

>>> Xem chi tiết sản phẩm <<<

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin về người sinh tháng 5 cung gì, tính cách, vận mệnh và tình duyên ra sao. Hy vọng bài viết này của Xwatch đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích để hiểu hơn về cung hoàng đạo cũng như tiến lên thấu hiểu những người có sinh nhật trong tháng 5!

Có thể bạn quan tâm:

TOP Mẫu Đồng Hồ chính hãng hot nhất 2023Giải mã những bí mật của 12 cung hoàng đạo về tính cách và tình yêuTìm hiểu đặc trưng tính cách và vòng tay cung hoàng đạoNguyên tắc chọn đồng hồ phong thuỷ cho 12 cung hoàng đạo