Các Loại Cây Có Gai: Bật Mí Cho Bạn 9 Loại Cây Có Gai Trừ Tà

Darkrose
Các Loại Cây Có Gai: Bật Mí Cho Bạn 9 Loại Cây Có Gai Trừ Tà

các loại cây có gai

Người Việt quan niệm vạn vật hữu linh như nhiều dân tộc khác. Đối với họ, nhiều loài cây được coi là có sức mạnh diệu kỳ trong việc giúp xua đuổi tà ma, gạt bỏ những điều xui xẻo và mang lại sự bình an. Có những loài cây không dùng làm thuốc, không ăn được, gỗ cũng không thể dùng để làm nhà, nhưng lại luôn được trồng trong vườn của rất nhiều gia đình và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của họ. Bởi vì đó là những loại thực vật được cho rằng mang sức mạnh thần kỳ, linh thiêng, luôn gắn chặt với đời sống tâm linh phong phú của tộc người. Hobbiton Mộc Châu sẽ bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà.

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loài thực vật mọng nước, chúng có nhiều dạng phát triển như thành cây lớn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất. Không chỉ để làm cảnh, Xương rồng còn được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Theo quan niệm dân gian, những loại cây gai góc có thể trừ tà. Xương rồng có rất nhiều gai nên nhiều người sử dụng chúng để xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Chúng còn được con người sử dụng với mục đích phong thủy theo hướng và địa hình. Xương rồng thường dùng như một loài cây dương tính, nên nhiều người đem trồng chúng vào hướng xấu, hay chỗ âm để chế ngự tính âm.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Cây mây

Thân cây mây bóng đẹp, nhẹ, bền dẻo, dễ uốn, dễ kết hợp với kim loại và các vật liệu khác như gỗ, da, nhựa. Mây nếp được dùng để làm lạt buộc, đan rổ rá, bàn, ghế. Đặc biệt cây mây nếp được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất các hàng mỹ nghệ xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Cây mây có nhiều gai, có tác dụng làm hàng rào bảo vệ quanh nhà và vườn cây ăn quả rất tốt. Hình dáng cây thân phát triển hướng lên trên với ý nghĩa mang đến sức mạnh, có tác dụng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Cây bồ kết

Cây bồ kết là cây gỗ to, cao từ 5 - 7 m. Thân thẳng có vỏ nhẵn và gai to, cứng, phân nhánh, dài 10 - 25 cm. Cành mảnh, hình trụ, khúc khuỷu, lúc đầu có lông sau nhẵn và có màu xám nhạt. Với những quả đậu mỏng, thẳng hoặc hơi cong, khi còn tươi mặt ngoài có một lớp phân màu lam, chứa 10 -12 hạt bao bọc bởi một lớp cơm màu vàng, khi chín quả màu vàng nâu, để lâu chuyển sang đen. Cây bồ kết được người ta tin rằng nó hút đi những âm khí và mang lại tiền tài cho gia chủ.

Cây cau

Cau là cây mang năng lượng Dương, do đó, nếu trồng trước cửa nhà, nó giúp cho gia chủ ngăn âm khí, tà khí vào nhà. Mặt khác, nó là loại cây thanh mảnh, không chắn gió mát và ánh nắng mặt trời vào nhà, tạo phúc khí rất tốt.

Cây cà gai, cà dại

Cây cà gai hoặc cây cà dại thường mọc nhiều ở ven rừng, nơi bờ suối hoặc những chỗ đất bị bỏ hoang, cũng có một số người mang về trồng vì quả của nó có thể dùng để chế biến một số món ăn đặc trưng trong các gia đình người Thái. Đây cũng là loài cây có tác dụng chống ma, trừ tà của họ.

Mỗi lần đi đám ma về, người ta sẽ lấy một cành cà gai quanh một vòng quanh đầu và nói một vài câu thần chú, đại ý là xua đuổi những điều xui xẻo đi, không cho hồn vía xấu bám quanh, cầu cho mình sẽ luôn mạnh khỏe. Sau đó họ mới gội đầu, tắm giặt sạch sẽ. Chỉ có làm như thế họ mới yên tâm bước lên nhà và sinh hoạt bình thường trở lại.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Cây bạch quả (ngân hạnh)

Cây bạch quả có thể sống rất lâu, cả nghìn năm. Tên gọi khác của nó là Ngân Hạnh. Hoa thường nở ban đêm nên người ta ít khi thấy. Nhờ đó, cây bạch quả vẫn được người ta xem nó có một sức mạnh rất huyền bí, bảo vệ ngôi nhà và gia đình yên ấm khỏi những thế lực xấu như ma quỷ. Người xưa vẫn hay sử dụng cây này để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ.

Bồ đề

Hạt bồ đề thường được xâu lại thành chuỗi. Vòng hạt mà các sư trong chùa thường đeo có 108 hạt. Cây bồ đề từ xưa đã được người ta ví như một sự giác ngộ và sự may mắn. Chính Đức Phật đã giác ngộ ngay dưới chân gốc bồ đề năm nào.

Bật mí cho bạn 9 loại cây có gai trừ tà

Cây lín sưa

Trong tiếng Thái, lín sưa còn có nghĩa là lưỡi cọp hay lưỡi hổ, tên gọi xuất phát từ hình dáng của lá cây. Ở miền xuôi, loài cây này cũng được trồng làm cảnh nhiều, đối với các gia đình người Thái, họ thường trồng loài cây này quanh vườn nhà với mục đích là để ngăn không cho ma xấu vào nhà.

Khi đi thăm người ốm, người ta cũng hái theo một ít lá của cây này, bỏ vào túi áo hoặc giắt lưng, khi đến bên giường người ốm họ sẽ tìm cách nhét một ít lá lín sưa mà họ mang theo từ nhà vào dưới đệm người đó đang nằm. Người ta tin rằng đó là một cách để giúp cho người ốm mau khỏe mạnh, không bị ma quỷ đến làm phiền. Ngoài ra còn có rất nhiều loài cây khác mà đối với người Thái là có tác dụng trừ yêu ma, thân và vỏ của nó không thể thiếu khi làm các lễ cầu cúng.

Cây đào

Cây Đào từ xưa nổi lên ở núi Ngũ Hành, cành khẳng khiu trụi lá mà đơm bông như tiên cảnh khi xuân về. Người ta vẫn thường cắm cành đào, hay trồng trước cửa với ngụ ý đón tài lộc về nhà, một năm no ấm, bình an. Theo phong thủy, nó còn được coi như loài cây trừ tà, xua đuổi bách quỷ.

Có lẽ do được sống giữa thiên nhiên, được thiên nhiên che chở và nuôi dưỡng, thiên nhiên luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống nên người Việt sinh ra lòng tôn sùng với thiên nhiên nói chung và cây cỏ nói riêng. Họ cho rằng con người không thể duy trì cuộc sống nếu tách khỏi thiên nhiên. Từ bao đời nay luôn dùng 9 loại cây có gai trừ tà như một “lá bùa” cầu an, và tin rằng nó có thể giúp họ phòng trừ yêu ma, gạt bỏ những điều xui xẻo… cũng một phần nào để hiện lòng sùng bái thiên nhiên của tộc người này.

Nguồn: https://mocchauhobbiton.com