AD, BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Darkrose
AD, BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

Trong các cuốn truyện cổ tích Andersen hay trong các phim cổ đại Ai Cập liên quan đến các vị thần, nếu xem sub bạn sẽ thấy các cụm từ như AD, BC xuất hiện trong mỗi phần mở đầu phim. Vậy AD, BC viết tắt của từ nào trong tiếng Anh?

ad bc viet tat cua tu nao trong tieng anh

AD, BC là viết tắt của từ nào?

I. AD là viết tắt của từ gì? BC là viết tắt của từ gì?

Về cơ bản, AD và BC là hai từ chỉ thời gian. Nếu như trong tiếng Việt sử dụng các cụm từ như trước Công Nguyên hay sau Công Nguyên thì trong các tài liệu, phim nước ngoài người ta sử dụng AD và BC.

Trong đó:

- AD trong tiếng Latin là Anmo Domini, trong tiếng Anh là Refer to the years after the birth of Jesus Christ, là năm chúa Jesus ra đời, tức là sau Công Nguyên.

- BC trong tiếng Latin là Ante Christum, trong tiếng Anh là Before Christ, là trước khi chúa Jesus ra đời, tức là trước Công Nguyên.

II. Cách sử dụng AD và BC trong tiếng Anh

- BC được viết sau số năm. AD Có thể viết trước hoặc sau số năm.- Số năm mà không kèm theo AD hay BC, mặc định sẽ là AD.- BC được dùng nhiều hơn để nhấn mạnh đó là năm trước Công Nguyên, AD thì ít được dùng hơn.

Ngoài ra người ta cũng có thể sử dụng CE và BCE thay vì AD và BC. Đây là những ký hiệu mới, mang nghĩa tương tự như AD và BC.

- CE là viết tắt của Common Era, có nghĩa tương tự như AD, tức sau Công Nguyên.

- BCE là viết tắt của Before Common Era, có nghĩa tương tự như BC, tức trước Công Nguyên.

III. Một số ví dụ về cách sử dụng AD và BC

- Rome was founded in 753 BC (Rome được thành lập vào năm 753 trước Công Nguyên).- Genghis Khan died in 1227 AD (Thành Cát Tư Hãn băng hàn năm 1227 sau Công Nguyên).

https://thuthuat.taimienphi.vn/ad-bc-viet-tat-cua-tu-nao-trong-tieng-anh-37544n.aspx Cùng với việc giải nghĩa AD, BC là gì? Taimienphi.vn còn giải nghĩa từ A.M, P.M là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh giúp các bạn đọc thắc mắc A.M P.M là gì? viết tắt của từ gì trong tiếng Anh có thể giải đáp được.