Ba rọi chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH biến tấu món ba rọi chấm mắm ớt xiêm cực giòn rụm, thơm ngon nhé!
Ba rọi mắm ớt xiêm có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại cực kỳ thơm ngon, thích hợp cho mọi bữa cơm hằng ngày. Nếu chưa biết cách làm món ăn ngon này, mời bạn cùng Bách hóa XANH khám phá công thức ngay sau đây nhé!
1Nguyên liệu làm ba rọi mắm ớt xiêm
2Cách làm ba rọi mắm ớt xiêm
Bước 1 Chiên ba rọi
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch ba rọi và trần sơ với nước sôi, rửa lại một lần nữa cho thật sạch. Thấm khô ba rọi bằng khăn giấy. Cắt ba rọi thành từng lát vừa ăn, khoảng 0.5cm. Cho ba rọi vào nồi chiên không dầu, chiên sơ khoảng 15 phút.
Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, chiên ba rọi cho thật vàng đều và phần da nổ lên vàng giòn. Vớt ba rọi ra và lót giấy thấm dầu ở bên dưới.
Bước 2 Pha nước mắm
Bạn hãy băm nhuyễn tỏi và ớt xiêm xanh, sả bóc vỏ ngoài, cắt lát, hành tím bóc vỏ, cắt lát. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi, tắc vắt lấy nước cốt.
Bạn hãy pha nước mắm chấm thịt với công thức sau tỏi băm, ớt xiêm băm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, nước cốt 3 quả tắc, sả, lá chanh, hành tím. Cùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau, nêm lại theo khẩu vị.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món ba rọi mắm ớt xiêm của bạn đã hoàng thành rồi đấy, đơn giản quá phải không nào. Bạn dãy dọn ba rọi chiên ra, kèm với một chén nước mắm vừa pha, thưởng thức cùng cơm nóng nhé!
3Thưởng thức
Món ba rọi mắm ớt xiêm này nhìn thôi đã thấy ngon miệng rồi. Từng miếng ba rọi vàng ươm, giòn rụm, thấy rõ phần da nổ giòn, cắt một miếng là thấy ngay độ giòn của nó. Chấm thịt cùng với nước mắm ớt xiêm thì còn tuyệt vời hơn nữa, nước mắm cay cay, mặn mặn, thơm tỏi và ớt rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!
Xem clip Tik Tok cách làm ba rọi mắm ớt xiêm nhé!
Vậy là Bách hóa XANH vừa hướng dẫn bạn các làm món ba rọi mắm ớt xiêm vừa đơn giản vừa thơm ngon. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!
Mua thịt ba rọi tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH