Ẩm Thực

Công thức làm bánh bông lan sữa chua nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Darkrose

Công thức làm bánh bông lan sữa chua nướng thơm ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị 30 phútChế biến 80 phútDành cho 2 - 3 người

Bánh bông lan được biết đến là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và tiện sử dụng cho các bữa trong ngày. Do đó, hôm nay hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp học ngay công thức làm bánh bông lan sữa chua nướng thơm ngon đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu làm món bánh bông lan sữa chua nướng

  • 3 quả trứng gà
  • 30gr bột mì
  • 150gr sữa chua
  • 50gr đường
  • 18gr bột bắp
  • Muối

Mẹo chọn nguyên liệu- Để chọn bột mì ngon thì bạn nên chọn loại bột mì thượng hạng, được đóng gói cẩn thận và có ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng. Đồng thời, nên lựa những loại bột có màu trắng, mịn và không có mùi mốc.- Để chọn trứng gà ngon bạn nên chọn trứng gà có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm, sờ vào hơi nhám, sần sùi. Trứng mới khi soi dưới bóng đèn sẽ thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân bằng ở giữa và không di động.

Nguyên liệu làm món bánh bông lan sữa chua nướng

Cách làm bánh bông lan sữa chua nướng

Bước 1 Trộn bột

Trộn bột

Với 3 quả trứng thì bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Tiếp đến, bạn cho lần lượt 3 lòng đỏ vào tô có chứa 150gr sữa chua vào khuấy đều. Sau đó, bạn cho tiếp 30gr bột mì, 18gr bột bắp và tiến hành khuấy khoảng 5 phút đến khi phần bột mịn và quyện vào nhau là đạt chuẩn.

Lưu ý: Bạn nên dùng rây khi cho bột vào hỗn hợp trứng, sữa chua để vì giúp bột mịn và ngon hơn khi nướng.

Bước 2 Trộn bột với lòng trắng trứng

Trộn bột với lòng trắng trứng

Phần lòng trắng trứng thì bạn dùng máy đánh khoảng 5 phút rồi cho thêm ⅓ muỗng muối, 50gr đường và tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông lên tạo thành chóp

Sau đó, bạn cho lần lượt phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột và khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3 Cho bánh vào khuôn và nướng bánh

Cho bánh vào khuôn và nướng bánh

Bạn lót một tờ giấy nến vào đáy khuôn và cho từ từ cho hỗn hợp bột vào khuôn. Trong lúc đó, bạn cần làm nóng lò trước 10 phút với nhiệt độ 150 độ C. Sau đó, thì cho bánh vào lò và nướng khoảng 60 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Cuối cùng, bạn cần cho bánh nghỉ khoảng 15 phút rồi mới lấy bánh ra.

Lưu ý: Để bánh nướng được mềm và ngon hơn thì bạn nên cho nước vào khay nướng và để khuôn bánh ở giữa khay.

Thành phẩm

Thành phẩm

Món bánh bông lan sữa chua nướng được nhiều người yêu thích bởi phần bánh thơm lừng, mềm mịn quyện cùng vị ngọt, béo và thơm của sữa chua càng làm món bánh thêm phần đặc biệt và hấp dẫn.

Tham khảo: Tổng hợp các cách làm sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng

Với những chia sẻ chi tiết từ Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bạn sẽ thực hiện thành thành công món bánh bông lan sữa chua nướng thơm ngon hấp dẫn.

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko
  • Cách làm bánh bông lan hấp bằng bột bánh bông lan hấp Mikko
  • Bánh bông lan Super Viviga có ngon không?

Pgdphurieng.edu.vn