Mùa sầu riêng đã trở lại và bạn đã biết cách làm bánh crepe sầu riêng ngon tuyệt tại nhà chưa? Cùng khám phá công thức chi tiết dưới đây và bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà. Chắc chắn chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 160g bột mì đa dụng
- 3 múi sầu riêng
- 140g đường cát
- 3 quả trứng gà
- 30g tinh bột ngô
- 50g bơ lạt đun chảy
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml whipping cream
Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon chuẩn vị
Làm hỗn hợp bột bánh crepe
- Tách lòng đỏ trứng gà vào một bát, thêm 100g đường cát và đánh tan đều hỗn hợp cho đến khi màu vàng nhạt và mịn mượt.
- Rây bột mì và tinh bột ngô vào hỗn hợp trứng, trộn đều. Lưu ý: Rây bột khô mịn để tránh bị vón cục khi trộn.
- Thêm sữa vào hỗn hợp trên và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Công đoạn tráng bánh
- Đun chảo chống dính lên bếp và thêm một chút dầu ăn để tráng đều mặt chảo mỏng.
- Lấy một muỗng bột và đổ một lớp mỏng lên chảo, để lửa nhỏ và chờ đến khi bột khô ráo, sau đó, lấy bánh ra xếp lên đĩa. Làm tương tự cho hết bột.
Làm nhân bánh crepe sầu riêng
- Xay nhuyễn phần thịt sầu riêng trong máy xay sinh tố.
- Thêm whipping cream và 40g đường vào lòng trắng trứng, và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng. Sau đó, thêm sầu riêng đã xay vào và trộn đều.
Vào bánh
- Cho bánh crepe đã làm lên mặt phẳng, nhồi nhân kem sầu riêng vào giữa và gấp mép hai bên bánh lại. Cuối cùng, nhẹ nhàng gấp hai mép còn lại vào để bánh dính chặt vào nhau.
Hoàn thành và thưởng thức
- Bọc kín bánh crepe và để trong tủ lạnh để làm nguội. Khi thưởng thức, xếp bánh lên dĩa và có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên bánh. Ăn kèm với thức uống yêu thích hoặc xốt trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
Sau khi làm xong, bạn sẽ có món bánh crepe thơm ngon với từng miếng bánh căng mịn. Vỏ bánh dẻo dai, nhân kem sầu riêng béo ngậy và thơm nức hương vị đặc trưng của sầu riêng. Đặt bánh trong tủ lạnh để làm mát trước khi thưởng thức, cắt bánh thành từng miếng và thưởng thức cùng thức uống yêu thích hoặc xốt trái cây tươi để tăng thêm hương vị.
Bí quyết chọn sầu riêng làm bánh ngon
Để có món bánh crepe sầu riêng ngon và múi đều, bạn cần chọn sầu riêng chất lượng. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn lựa chọn:
- Mùi thơm: Sầu riêng chín sẽ có mùi thơm nức.
- Âm thanh: Khi lắc nhẹ quả sầu riêng, bạn sẽ nghe tiếng "bịch bịch" từ bên trong, điều này cho thấy quả múi dày và hạt lép.
- Nhìn cuống: Chọn sầu riêng có cuống tươi, cứng và màu xanh.
- Màu sắc: Chọn những quả có màu xanh rêu hay ửng vàng.
- Gai sầu riêng: Chọn quả có gai đầu tròn và to.
- Chú ý đến phần eo: Chọn trái sầu riêng có phần eo phình to và không méo mó.
Đó là cách làm bánh crepe sầu riêng ngon tại nhà một cách dễ dàng để chiêu đãi người thân và bạn bè. Hy vọng với các bước làm này, bạn sẽ có một mẻ bánh thơm ngon và hấp dẫn. Hãy tham khảo thêm cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp hoặc cách làm bánh crepe kem tươi để thay đổi khẩu vị cuối tuần. Chúc bạn thành công với đam mê nấu nướng và đừng quên chia sẻ thành quả với Kate nhé!