Mẹo hay mới

Tin tức

Darkrose

Tin tức

Cá chẽm giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng trong bữa ăn của gia đình Việt. Không những thế, loại thực phẩm này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon như cá chẽm om dưa, cá chẽm kho tương, cá chẽm kho tiêu… Vậy bạn đã biết cách làm món cá chẽm hấp nấm đông cô chưa? Cùng Món ngon mỗi ngày của Loihaogia.vn khám phá ngay công thức chế biến món ăn này cho bữa cơm gia đình thôi.

Cách chế biến món cá chẽm hấp nấm đông cô ngon bổ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 700gr cá chẽm
  • 300gr nấm đông cô
  • Hành tím, gừng, hành tây, hành lá, ngò rí, ớt
  • Gia vị: Bột ngọt, đường, muối, nước tương, xì dầu, dầu mè và dầu hào.

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế cá chẽm

  • Cá chẽm bạn đánh vẩy, mổ bụng, bỏ phần nội tạng và phần máu ở sống lưng. Sau đó khứa nhẹ vài đường chéo lên thân cá để lúc hấp cá ngấm gia vị ngon hơn.
  • Tiếp đến, bạn dùng dầu mè khử mùi tanh của cá. Đổ ít dầu mè lên mình cá, da cá sau đó chà xát 2 mặt rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Nấm đông cô rửa bằng nước sạch 1 lần, sau đó bạn rửa kỹ hơn bằng nước muối rồi để cho ráo nước.
  • Hành tây rửa sạch, cắt đôi rồi thái mỏng. Gừng, hành tím cắt thành miếng nhỏ. Ớt cắt sợi. Ngò rí và hành lá rửa sạch cắt khúc nhỏ.

Xem thêm: Cách khử mùi nấm đông cô

Bước 3: Xào nấm đông cô

Đầu tiên, cho vào chảo khoảng 3 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành tím rồi phi lên cho thơm. Khi hành đã thơm rồi bạn đổ phần nấm đông cô vào xào chung.

Xào tới khi nấm ngấm dầu và chín thì bạn cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường và 1/3 muỗng canh muối. Bạn xào tới khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, nấm mềm và ngấm hết gia vị là được.

Cuối cùng cho vào chảo nấm xào nguyên liệu còn lại gồm hành tây, hành lá, ngò rí, số hành tím còn lại cùng với 1 muỗng cafe tiêu cho thơm rồi tiếp tục xào đều.

Bước 4: Hấp cá

  • Bạn cho cá vào nồi hấp chín. Sau khi cá chín, đổ toàn bộ phần nấm vừa xào ở bước 2 lên trên cá
  • Bạn hấp cá khoảng 30 phút là cá đã ngấm đều sốt nấm.

Thành phẩm: Cá chẽm hấp nấm đông cô có màu sắc bắt mắt kết hợp từ nhiều loại gia vị. Thịt cá mềm, săn và ngọt. Phần nấm đông cô mềm và thơm. Vị ngọt từ nấm tiết ra càng làm phần thịt cá đậm đà và hấp dẫn hơn.

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cá chẽm ngon

  • Nếu chọn cá sống nguyên con, bạn chọn con khỏe, di chuyển bình thường. Cá chẽm có đầu hơi to và mõm nhọn là cá ngon
  • Chọn cá có phần vây lưng và đuôi còn nguyên vẹn. Cá ngon có đuôi tròn, thân màu xám, bụng màu bạc
  • Nếu chọn cá phi lê làm sẵn tại siêu thị, bạn lựa miếng màu hồng nhạt, không quá đậm cũng không quá nhạt.
  • Ấn vào phần thịt cá có độ đàn hồi, không có dịch nhầy và mùi hồi.

Cách chọn mua nấm đông cô ngon chất lượng

  • Nên mua nấm đông có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát và có mùi ôi
  • Khi chọn nấm đông cô tươi, bạn chọn loại có cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây là loại nấm độc.
  • Tránh những cây nấm vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp và có dấu hiệu bị chảy nhớt.

Liên hệ hotline 0367.356.356 để đặt mua nấm đông cô ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn.

Vậy là hoàn thành xong món cá chẽm hấp nấm đông cô cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn rồi. Còn chần chờ gì mà không vào bếp để thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!