Ẩm Thực

Cách làm cà muối xổi ăn liền cực ngon, không bị thâm

Darkrose

Cà muối xổi là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon, đưa cơm của nó. Bạn đã biết cách làm cà muối xổi ăn liền chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của META.vn để nắm rõ công thức làm nhé!

Cách làm cà muối xổi ăn liền ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg cà pháo
  • 1/2 củ riềng
  • 2 củ tỏi
  • 10 quả ớt
  • 1 bát nhỏ tương ớt
  • 1/2 bát nhỏ đường cát
  • 3 thìa canh giấm ăn
  • 2 thìa cà phê muối tinh
  • Nước vo gạo
  • Dụng cụ: Dao - thớt, máy xay đa năng, nồi inox, hũ thủy tinh, đũa...

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế cà pháo

  • Cho nước vào nồi, thêm 1 thìa cà phê muối vào, đặt lên bếp, đun sôi.
  • Sau khi nước muối sôi, bạn bắc ra ngoài bếp, mở nắp và chờ nguội.
  • Cà pháo đem rửa sạch, loại bỏ cuống, cắt đôi, thả vào thau nước muối để nguội, ngâm khoảng 20 phút.
  • Sau 20 phút thì bạn rửa lại vài lần bằng nước sạch, vớt ra, để ráo.
  • Tiếp tục đổ cà vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 giờ để loại bỏ bớt bụi bẩn. Sau 2 - 3 giờ ngâm, bạn rửa sạch lại, vớt ra, để ráo (cách làm này giúp cà muối không bị thâm).

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nước trộn

  • Riềng đem gọt vỏ, rửa sạch, chia thành 2 phần: Một phần thái chỉ, phần còn lại cho vào máy xay xay nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
  • Ớt đem rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cho đường, tương ớt, giấm, tỏi, ớt, riềng, 1 thìa canh muối tinh, 3 thìa canh nước đun sôi để nguội vào bát, trộn đều lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
  • Bạn nếm thử, nếu thấy có vị chua, cay, mặn, ngọt vừa miệng là được.
  • Cho cà vào hũ thủy tinh, đổ bát nước trộn vừa pha chế vào, dùng đũa đảo đều cho cà ngấm hỗn hợp gia vị.
  • Sau khi trộn xong, bạn để cà muối khoảng 30 phút rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để nửa ngày là ăn được.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã hoàn thành xong các thao tác chế biến món cà muối xổi trên đây, bạn chỉ cần lấy ra và thưởng thức thành quả của mình.
  • Cà muối xổi sẽ ngon hơn khi ăn cùng với cơm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm, hợp khẩu vị với tất cả mọi người.

>> Xem thêm: Cách làm dưa cải chua ngọt ăn liền, muối xổi rau cải ăn ngay

Một số lưu ý giúp làm cà muối xổi ăn liền ngon hơn

Để giúp món cà muối xổi được ngon và không bị thâm đen, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

  • Sau khi cắt cà pháo cần ngâm ngay vào nước muối pha loãng.
  • Cần làm sạch bình đựng cà muối bằng nước nóng, sau đó để thật khô thì mới cho cà vào.
  • Sau khi cho cà vào hũ thủy tinh, bạn đổ hỗn hợp nước trộn vào rồi đậy kín nắp để không khí không vào làm ảnh hưởng đến cà, gây nổi váng.
  • Nếu bạn muốn muối cà nguyên quả thì sau khi cắt bỏ cuống hãy dùng dao khía xung quanh trái cà.
  • Nếu muốn muối cà giòn, bạn hãy phơi nắng cà khoảng 2 giờ trước khi sơ chế.
  • Khi cắt cà thì nên cắt theo chiều ngang để cà muối được ngon hơn.

>> Xem thêm: Cách làm kim chi dưa chuột chuẩn vị Hàn Quốc giòn, cay ăn giải ngán

Trên đây là cách làm cà muối xổi ăn liền ngon và đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng bạn đã nắm rõ và và có thể thực hiện thành công công thức chế biến này. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

Tham khảo thêm cách làm cà muối xổi khác của META.vn trong video sau:

Nếu có nhu cầu đặt mua các dụng cụ nhà bếp để muối cà như dao, thớt... bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

>> Tham khảo thêm:

  • Cách muối sung ngon để được lâu, ăn giòn không bị chát
  • Cách làm sung muối xổi vị chua ngọt ăn ngay không bị thâm
  • Cách làm làm muối ruốc, mắm ruốc chấm hoa quả chuẩn vị Thái ngay tại nhà
  • Cách làm trứng muối siêu tốc cực ngon, cực nhanh bằng muối khô
  • 5 món ngon từ củ cải muối đơn giản, dễ làm và cực đưa cơm
  • Cách làm dưa leo muối vị chua ngọt, giòn ngon khó cưỡng