Ẩm Thực

[Giải đáp] Bột mì làm được bánh gì? Top 6 món bánh ngon từ bột mì

Darkrose

Bột mì là nguyên liệu khá phổ biến vừa rẻ vừa dễ tìm và chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Với bài viết này sẽ bật mí cho bạn bột mì làm được bánh gì? Top 6 món bánh ngon được làm từ bột mì, Cùng xem nhé.

Top 6 món bánh ngon từ bột mì.

Bánh rán Doremon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150gr bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 25 ml mật ong
  • 50gr đường kính
  • 15ml rượu trắng
  • Dầu ăn, nước lọc

Cách chế biến

Bước 1: Pha hỗn hợp bột

Rây bột qua rây lọc cho mịn. Cho một quả trứng gà và đường vào, khuấy đều cho phần hỗn hợp này hoà đều vào nhau Thêm một chút mật ong với rượu trắng vào rồi tiếp tục trộn đều. Thêm nước lọc vào khuấy đều cho hỗn gộp bột mịn tránh làm bột quá loãng, hoặc quá sệt.

Bước 2: Chiên bánh

Cho một ít dầu ăn vào chảo, tráng đều phần dầu ăn khắp mặt chảo. Chờ dầu nóng rồi cho bột vào, nhanh tay tráng đều phần bột. Chiên trong thời gian 3 4 phút rồi trở mặt bánh còn lại, đến khi bánh vàng đều thì cho ra dĩa nhé.

Bánh rán Doremon

Bánh Pan cake

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300gr bột mì
  • 20gr bột nở
  • 100gr đường cát
  • ½ thìa muối
  • 3 quả trứng gà
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì

Cho bột mì, đường, muối, bột nở vào tô và trộn đều hỗn hợp này. Bạn có thể dùng rây để rây bột mì để giúp cho bột được mịn. Cho trứng gà, một chút dầu ăn với một bịch sữa tươi vào đánh đều đến khi trứng bông lên. Đổ hỗn hợp trứng vào thau bột và đánh đều đến khi bột mịn thì thôi.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn bắt chảo lên bếp đợi cho chảo nóng. Bạn có thể dùng một cái thìa lớn múc phần bột vừa đủ cho 1 chiếc bánh. Nếu có khuôn bánh bạn có thể cho bột vào khuôn sẽ đẹp hơn. Nướng bánh và trở cả hai mặt đến khi vàng đều

Bánh Pan cake

Yêu cầu thành phẩm

Bánh chín vàng đều và có mùi thơm, bánh xốp và nhẹ, hương vị của bánh ngọt vừa phải không quá gắt.

Bánh bột mì chiên nhân hành mặn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300gr bột mì
  • 30gr bột nở
  • 30gr tôm khô
  • 100gr jăm bông
  • 1 ít hành tươi
  • 100gr bơ nhạt
  • Hạt nêm, muối, dầu mè

Cách chế biến

Tôm khô bạn ngâm nước và rửa sạch sau đó để cho ráo. Cắt jambong thành những hạt lựu nhỏ, hành và rau mùi mang đi rửa sạch, cắt nhỏ. Cho tôm khô, jambong, hành rau mùi vào trộn đều với dầu mè, bột mì, bột nở và một muỗng cà phê muối

Cho nước vào phần hỗn hợp bột từ từ trộn đều để thu được hônmx hợp bột sánh mịn, không quá loãng

Bắt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng cho bơ vào đun cho bơ tan chảy, cho hỗn hợp bột nhẹ nhàng vào chảo và tráng đều mặt chảo. Chiên bánh đến khi bánh vàng đều cả hai mặt thì vớt ra dĩa.

Bánh bột mì chiên hành mặn

|Xem thêm: Inbound marketing là gì? Thế mạnh cạnh tranh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ

|Xem thêm: F&B là gì? Thị trươnggf F&B tiềm năng thách thức với các doanh nghiệp trẻ

|Xem thêm: Các mô hình kinh doanh F&B phổ biến nhất 2022

Bánh tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr bột mì
  • 10gr men nở dùng làm bánh mì
  • 2 muỗng cà phê banking soda
  • 1 muỗng cà phê mè rang
  • 20gr đường
  • 250ml nước ấm

Cách làm

Bước 1 Pha ¼ lượng bột mì với men nở và nước ấm, để khoản một giờ cho lượng bột này nổi lên

Bước 2 Trộn phần bột còn lại với đường và bột men rồi để khoảng 15 phút trước khi nhào

Bước 3 Cho phần bột đã nhào vào với bột chính, ủ tiếp trong 15 phút rồi tiếp tục nhào cho đến khi thu được bột mịn. Một lưu ý nhỏ là khi nhào bột bạn kết hợp với việc đập bột nữa nhé

Bước 4 Chia bột thành từng phần nhỏ và cho bột nghỉ 15 phút

Bước 5 Lấy bột ra cán mỏng thành những miếng hơi dẹt, lăn với mè. Cho vào chảo ngập dầu chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Dùng đũa nhấn trong khi chiên để bánh ngập trong dầu. Khi bánh vừa nổi lên bạn ấn lại thì bánh sẽ phồng ra hết cỡ

Bánh tiêu

Bánh gối - bánh xếp

Nguyên liệu cần có

  • 350gr bột mì
  • 350gr thịt xay
  • 150gr tôm tươi: rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng
  • 6 tai nấm mộc nhỉ: rửa sạch, ngâm nở và thái nhỏ
  • 1 củ sắn: gọt vỏ và cắt sợi
  • 2 củ cà rốt: gọt vỏ và bào sợi nhỏ
  • Nước cốt dừa

Cách làm

Làm nhân bánh: Trộn thịt, tôm, nấm, sắn với nhau và ướp trong 25 phút. Bạn cho phần nhân bánh lên chảo và xào sơ qua đừng để chín quá nhé

Làm vỏ bánh:

Bước 1 Rây bột cho đến khi bột mịn rồi cho nước dừa vào trộn đều. Nhào bột cho đến khi bạn thấy bột không còn dính tay và đủ mịn là được. Cho bột nghỉ khoảng 30 phút

Bước 2: lấy bột ra bóp đều và cán mỏng rồi cho phần nhân vào giữa, bạn gấp đôi chiếc bánh lại và miết nhẹ phần mép cho hai nửa dính vào nhau

Bước 3 Bắt chảo lên bếp đun nóng dầu và cho từng viên bánh vào chiên đến khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra dùng khăn giấy để thấm bớt dầu

Bánh xếp- Bánh gối

Cách làm bánh cup cake lá dứa ngon độc đáo

Bánh cupcake là một loại bánh ngọt vừa thân thuộc lại vừa xa lạ. Bánh cupcake lá dứa thu hút bởi sự nhẹ nhàng thanh khiết và vị ngọt thanh tao

Nguyên liệu cần có

  • Khuôn bánh
  • 100gr bột mì
  • 65g đường
  • 60g bơ
  • Bột nở
  • 1 muỗng cà phê nước lá dứa
  • 1 quả trứng
  • 60ml nuóc
  • 120ml sữa đặc
  • 40gr dừa nạo
  • 115gr kem cheese

Cách làm bánh cup cake

Bước 1: Đầu tiên bạn thoa một ít dầu ăn vào khuôn bánh để chống dính và cho vào mỗi khuôn 1 viên kem cheese nhỏ

Bước 2: Rây bột mì và bột nở cho đến khi bột mịn, trộn đều hai loại bột này với nhau và cho đường vào âu lớn. Cho từ từ nước cốt lá dứa, sữa tươi và trứng vào, đánh tan bơ thêm nước vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh

Bước 4: Cho bánh vào rổ và hấp khoảng 25 phút, điều chỉnh lửa vừa phải và trong quá trình hấp bạn mở nắp một hai lần để bánh không bị hấp hơi

Khi sờ vào mặt bánh bạn thấy mèm xốp và có độ đàn hồi thì bánh đã chín bạn lấy ra để một lúc cho bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn

Để cho chiếc bánh thêm bắt bắt và hấp dẫn bạn có thể cho thêm ít dừa nạo lên mặt bánh nhé

Bánh cup cake

Trên đây là Top 6 món bánh ngon từ bột mì mách bạn để bạn trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Qua đây hi vọng cũng giúp các bạn giải đáp được thắc mắc bột mì làm được bánh gì.

Tags: Cà phê hạt, cà phê nguyên chất, cà phê rang mộc, cà phê rang xay, cà phê giá sỉ, 90S Coffee