Ẩm Thực

3 Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu ngon

Darkrose

3 Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu ngon

Bánh chuối nướng là một món ăn được nhiều người yêu thích từ lâu. Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn 3 cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Hãy cùng thử tìm hiểu về nguyên liệu, thời gian cũng như nhiệt độ để thực hiện cách làm chuối nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu hoặc bánh không cần bột nở dưới đây nhé.

Cách chọn chuối ngon để làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước đầu tiên trong cách làm bánh chuối nướng ngon bằng nồi chiên không dầu là khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối, việc chọn chuối ngon là rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo chọn chuối ngon:

Chọn chuối ngon để làm bánh
Chọn nải chuối chín không đều màu: Những quả chuối màu vàng chín kết hợp với những quả còn xanh nhạt sẽ tạo ra hương vị cho bánh chuối nướng. Hãy chọn những quả chuối có những vết đốm đen hoặc màu hồng đậm. Tránh chuối chín đều, vỏ màu vàng đậm: Những quả chuối chín quá đều và có vỏ màu vàng đậm thường sẽ quá mềm và không cung cấp đủ cấu trúc cho bánh chuối nướng. Hãy tránh những quả chuối dập nát hoặc nhũn. Chọn chuối vừa tay, không quá lớn: Để bánh chuối nướng chín đều, hãy chọn những quả chuối có kích thước vừa phải, không quá lớn. Điều này giúp đảm bảo bánh chín đồng đều và giữ được hình dáng đẹp. Kiểm tra mùi hương tự nhiên của chuối: Một cách để chọn chuối ngon là kiểm tra mùi hương của chuối. Chuối chín tự nhiên sẽ có mùi và vị ngọt tự nhiên, và khi chạm vào sẽ cảm nhận được độ mềm đều. Tránh chọn chuối có vị chát và cảm giác cứng sượng, có thể là dấu hiệu của việc sử dụng hóa chất.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu truyền thống

Cách đầu tiên trong cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu là bánh chuối nướng kiểu truyền thống không cần bột nở.

Nguyên liệu và dụng cụ

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ trước khi làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu.

Nguyên liệu bao gồm:

2 quả chuối 4 muỗng canh bột mì đa dụng 1 quả trứng gà 1 muỗng canh sữa đặc Một chút dầu ăn Topping theo ý thích (có thể là các loại hạt khô hoặc trái cây khô)

Dụng cụ gồm:

Khuôn làm bánh Nồi chiên không dầu Thìa, chổi phết dầu ăn Phới lồng trộn bột

Nồi chiên không dầu là đồ gia dụng bếp quan trọng để hoàn thành được món bánh chuối chiên thơm ngon. Không chỉ chiên nướng, món gia dụng thông minh này còn được tích hợp nhiều tính năng nấu khác như nướng cùng với tính năng hẹn giờ vô cùng tiện lợi. Tham khảo ngay những sản phẩm nồi chiên không dầu chất lượng tại đây:

Các bước làm bánh chuối nướng

Bước 1: Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu ta tiến hành sơ chế nguyên liệu và trộn bột.

Lột vỏ chuối và cho chuối vào một tô. Dùng dụng cụ như dao hay thìa để nghiền nhuyễn chuối. Sau đó, thêm 4 muỗng bột mì vào tô và khuấy đều để hỗn hợp được trộn đều. Tiếp theo, đập 1 quả trứng gà vào và đảo đều. Sau đó, thêm 1 muỗng sữa đặc và tiếp tục trộn bằng đũa hoặc phới cho đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn, không còn cục bột. Cuối cùng, thêm một chút topping như nho khô hoặc bất kỳ loại trái cây khô, hạt khô nào theo sở thích của bạn. Khi thêm topping, hãy trộn đều để đảm bảo phần bột đã đạt.

Bước 2: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ nướng bánh, bước này bạn cần xác định nhiệt độ nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu và tiến hành như sau:

Thoa một chút dầu ăn lên khuôn bánh để đảm bảo bánh không bị dính. Hãy tránh làm lệch đều khuôn bánh bằng tay. Trước khi nướng, hãy làm nóng nồi chiên không dầu lên 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, đặt phần hỗn hợp bột bánh chuối đã chuẩn bị vào nồi chiên không dầu. Và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút. Để kiểm tra bánh đã chín hay chưa, sử dụng một que tre hoặc tăm đâm vào bánh. Nếu que không dính vào bánh, có nghĩa là bánh đã chín và bạn có thể lấy ra khỏi nồi để thưởng thức.

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu nước cốt dừa

Cách thứ hai là làm chuối nướng bằng nồi chiên không dầu với nước cốt dừa. Đây cũng là một trong những cách làm bánh chuối nướng không cần bột nở. Cùng tìm hiểu các bước làm bánh và chuẩn bị nguyên liệu như sau.

Bánh chuối nướng nước cốt dừa

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

5 quả chuối chín 3 thìa canh đường 1 ít rượu 2 thìa canh sữa đặc 80ml sữa tươi không đường 80ml nước cốt dừa 25g bột mì hoặc bột gạo tẻ 25g bơ nhạt 4-5 lát bánh mì gối 1 quả trứng gà nhỏ 1/2 thìa cà phê dầu chuối hoặc va ni 1/4 thìa cà phê muối

Dụng cụ:

Nồi chiên không dầu Khuôn làm bánh Thìa,...

Các bước làm bánh chuối nướng cốt dừa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên ta tiến hành các bước làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu với cốt dừa như sau:

Bước 1: Trộn bột với chuối

Lột vỏ chuối và cắt thành lát tròn dày khoảng 1cm. Trong một tô, ướp chuối với 3 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu và 1 ít muối. Khuấy đều và bọc chuối trong màng bọc rồi để trong tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng. Trong một bát to, trộn sữa đặc, sữa tươi, trứng gà, bơ đã tan chảy, nước cốt dừa và một chút vani hoặc dầu chuối. Sau đó, rây bột mì hoặc bột gạo vào bát và trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện. Tiếp theo, xé nhỏ bánh mỳ và thêm vào bát, trộn đều lần cuối.

Bước 2: Nướng bánh

Lưu ý trong khâu nướng bánh cách xác định nhiệt độ làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu là rất quan trọng để có thành phẩm đẹp mắt và ngon miệng.

Chuẩn bị khuôn nướng hoặc sử dụng các khuôn bánh cupcake để nướng. Trước khi nướng, phết một lớp bơ lên khuôn hoặc sử dụng giấy nến để lót khuôn. Dùng thìa to múc bột vào khuôn và dàn đều thành một lớp mỏng. Sau đó, xếp lớp chuối lên trên bột, tiếp tục lần lượt xếp lớp chuối và bột cho đến khi hết. Đảm bảo lớp chuối trên cùng được xếp thật khéo léo, đều nhau và sát nhau để bánh có mặt đẹp sau khi nướng. Đặt khay bánh vào nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, sử dụng giấy bạc phủ lên mặt bánh và nướng thêm 10 phút. Gỡ bỏ giấy bạc và phết một chút nước ướp chuối lên mặt bánh. Tăng nhiệt độ lên 180 độ C và nướng thêm 5 phút. Kiểm tra xem mặt bánh đã vàng đẹp chưa. Nếu chưa, nướng thêm 3-4 phút cho đến khi đạt màu sắc mong muốn. Nếu đã đạt, để bánh trong nồi chiên trong khoảng 1 giờ để màu bánh lên đẹp. Chờ cho bánh nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách nướng chuối nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Ngoài cách làm bánh chuối nướng thông thường, ta còn có thể làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu vị mật ong hấp dẫn và đẹp mắt. Đây là món ăn mà các bạn nhỏ rất thích ăn.

Chuối nướng mật ong

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

Chuối tây: Số lượng tùy thuộc vào nhu cầu gia đình và kích thước nồi chiên không dầu mà bạn sử dụng. Mật ong: Khoảng 1-2 thìa canh để tăng thêm hương vị thơm ngon, độ mềm và độ dẻo cho chuối. Rượu Rum: Tùy chọn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu không muốn sử dụng.

Dụng cụ: Bạn chỉ cần chuẩn bị dụng cụ quan trọng và cơ bản nhất là nồi chiên không dầu là có thể thực hiện món ăn này

Các bước làm bánh chuối nướng mật ong

Dưới đây là nguyên liệu và các bước làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu với mật ong siêu ngon cho các bạn tham khảo Rửa sạch chuối và bóc hết vỏ, loại bỏ phần gân. Chuẩn bị một tô nước pha chút nước cốt chanh để ngâm chuối, ngăn cho chuối không thâm. Thả chuối vào tô nước ngâm. Vớt chuối ra và để ráo nước. Sau đó, cắt chuối làm đôi và chuẩn bị cho quá trình sấy và nướng. Làm nóng nồi chiên không dầu ở khoảng 5 phút trong nhiệt độ 150 độ C. Xếp chuối vào nồi và điều chỉnh nhiệt độ như sau: Lần 1: Nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Lần 2: Phết một lớp mật ong lên bề mặt chuối và tiếp tục sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong 15 phút. Sau thời gian này, chuối sấy dẻo thơm ngon đã hoàn thành. Nếu muốn bề mặt chuối vàng đều hơn, có thể sấy thêm 5-7 phút.

Trên đây là hướng dẫn của Sforum gửi đến bạn cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cũng như cách làm chuối sấy mật ong bằng nồi chiên dầu. Bài viết này đã phân tích chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối từ nồi chiên không dầu đến xác định nhiệt độ nướng bánh. Ngoài ra, cách làm nêu trên cũng là cách làm bánh chuối nướng không cần bột nở mà thành phẩm bánh vẫn bông xốp và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết chuyên mục: Nồi chiên không dầu, Gia dụng