Sau khi kho xong thì có mùi hương thơm phức, cá lóc kho có vị đậm đà kết hợp hài hòa với tiêu và các gia vị khác. Bạn hãy đọc tiếp bài viết để biết cách làm một nồi cá lóc kho tiêu thơm ngon nhé.
Cá lóc thịt ngọt, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nên được nhiều người yêu thích, thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá hấp, cá nướng, cá chiên và cá kho.
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá lóc kho tiêu thơm lừng rồi.
1Nguyên liệu làm cá lóc kho tiêu
2Cách làm cá lóc kho tiêu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cá lóc sau khi mua về thì làm sạch, chà xát muối hột lên cá để khử bớt mùi tanh và độ nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt thành từng khoanh nhỏ, rồi cho vào rổ để ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, hành lá thì cắt thành từng khúc khoảng 3cm, ớt cắt lát.
Tham khảo thêm: Các cách khử mùi tanh của cá hiệu quả
Bước 2 Ướp cá
Cho cá lóc vào trong tộ, sau đó ướp cá với một ít tiêu, đường, hạt nêm, nước màu và nước mắm trong 15 - 20 phút để cá thấm, sau khi kho sẽ ngon hơn.
Trong lúc ướp bạn nên trở đều 2 mặt của cá, để cá thấm đều gia vị hơn nhé.
Bước 3 Kho cá
Sau khi ướp xong, thì đặt tộ lên bếp, kho cá ở lửa nhỏ để các gia vị thấm đều vào bên bên trong thịt cá.
Kho đến khi phần nước cá sệt lại thì cho một ít dầu ăn vào, rắc tiêu lên, rồi tắt bếp.
Với món cá kho tiêu này, bạn nên cho 1 ít dầu vào để cá được béo, có vị bóng hơn. Trong lúc kho, bạn trở cá để cá chín đều 2 mặt nhé.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là món cá lóc kho tiêu đã xong rồi, cho tộ cá ra bàn ăn, trang trí với hành lá và một ít ớt, thưởng thức thành phẩm thôi nào.
3 Thưởng thức
Món cá lóc kho tiêu ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo. Khi ăn với cơm, bạn có thể dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc cũng ngon không kém đấy.
Vừa rồi Bách hóa XANH đã mách bạn công thức làm cá lóc kho tiêu cực đơn giản, mà lại vô cùng bắt cơm đấy. Chúc bạn sẽ thành công với món ăn này ngay từ lần đầu thực hiện nhé!
Mua cá lóc tươi ngon tại Bách hóa XANH nấu cá lóc kho tiêu nhé:
Bách hóa XANH