Ẩm Thực

Bếp Healthy

Darkrose

Bếp Healthy

Ức gà là một nguyên liệu đầy đủ chất dinh dưỡng mà bạn có thể dễ mua, dễ nấu. Chả ức gà không phải quá xa lạ trong các bữa ăn, nhưng các bạn đang xây dựng cho mình chế độ giảm cân đã thử chế biến món ăn này theo phong cách Eat Clean chưa? Nếu chưa, hãy bỏ túi ngay 3 cách làm chả ức gà Eat Clean dưới đây của Healthy Eating để bổ sung làm đa dạng thực đơn duy trì vóc dáng săn chắc của mình nhé!

Hướng dẫn cách làm chả ức gà eat clean ngon không thể cưỡng

Món chả ức gà với cách chế biến vô cùng đơn giản, có thể kết hợp với cà rốt, nấm mèo để món ăn hấp dẫn hơn. Chả có vị ngọt và giòn dai của gà, đồng thời, khi chế biến mọi người nhớ cho nếm các gia vị khác vào để giúp món ăn thêm đậm đà. Với món chả này, bạn có thể dùng để ăn vặt, ăn chung với cơm hay làm món bún đều rất ngon miệng, đảm bảo mọi người sẽ rất thích!

Nguyên liệu

  • Ức gà: ½kg
  • Hành tây: ½ củ
  • Cà rốt: ½ củ
  • Nấm mộc nhĩ: 10gr
  • Hành lá, tỏi, ớt, hành tím,…
  • Gia vị cơ bản.

Sơ chế

  • Thịt ức gà: Mua về rửa sạch với nước muối, sau đó rửa lại với nước rồi lọc lấy phần thịt nạc, để ráo nước và cho vào tủ lạnh bảo quản khoảng 1 tiếng.
  • Hành tây, cà rốt: Gọt vỏ, rửa với nước rồi thái thành sợi nhuyễn.
  • Nấm mèo: Trước khi cắt nhỏ nhớ ngâm với nước cho nở ra.
  • Hành tím: Băm nhỏ.

Cách ướp ức gà

  • Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố: Ức gà + mộc nhĩ + hành tây + cà rốt + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng tiêu xay và tiến hành xay nhuyễn các nguyên liệu.
  • Tiếp theo, cho hành lá cắt nhỏ vào hỗn hợp thịt gà xay trên và để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

(*) Mọi người có thể nêm nếm phù hợp theo khẩu vị của gia đình bạn, và nên lưu ý xay thịt ức gà còn hơi lạnh.

Chế biến món chả ức gà

  • Hỗn hợp ức gà sau khi được ướp lạnh thì lấy ra nặn chả thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, chiên vàng đều các mặt chả. Mọi người nhớ lót lên đĩa một lớp giấy thấm dầu để cho chả ức gà bớt dầu thừa.
  • Với cách làm chả ức gà Eat Clean đơn giản này sẽ giúp bạn có món chả vàng đều đẹp mắt, thơm ngon lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

>>> Có thể bạn quan tâm: Top 20 Thực Phẩm Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả

Học cách làm chả ức gà bằng nồi chiên không dầu

Không chỉ dừng lại với các công thức chế biến đơn giản, nồi chiên không dầu còn là trợ thủ đắc lực giúp bạn thực hiện món chả ức gà nhanh hơn mà vẫn đảm bảo trọn vị. Chả được nướng giòn rụm, hương vị lạ miệng sẽ là thực đơn tuyệt vời cho các bữa ăn quây quần cùng gia đình, bạn bè!

Nguyên liệu

  • Ức gà
  • Hành tây
  • Gia vị: bột tỏi, bột gừng, bột sả, bột bắp, dầu ô liu, tiêu đen, nước mắm
  • Đá xay nhỏ
  • Khuôn làm chả
  • Nồi chiên không dầu.

Sơ chế

  • Ức gà: Khi mua về rửa thật sạch cùng với muối để khử hết mùi tanh và các chất bụi bẩn. Cho vào tủ lạnh 30p ở ngăn đông, đem ra thái thành miếng nhỏ.
  • Cho ½ cốc đá đập nhuyễn + ức gà + bột sả + bột gừng + bột tỏi + tiêu + gia vị theo khẩu vị vào máy xay, xay nhuyễn đến khi nguyên liệu hoà trộn đều nhau. Khi xay ức gà với đá sẽ hơi lạnh nên sẽ có độ dai nhất định.
  • Khi xay xong, cho bột bắp vào và trộn thật đều, cứ 3 thìa canh bột bắp sẽ dùng cho 400gr ức gà.
  • Chuẩn bị khuôn làm chả, trước khi cho hỗn hợp chả vào hãy quét 1 lớp mỏng dầu ăn để chống dính rồi ép đều. Sau đó, mọi người nhớ dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại, lấy tăm nhọn đâm vài lỗ để tránh tình trạng đọng hơi nước trên mặt.
  • Đặt tất cả khuôn chả vào nồi hấp khoảng 30p, cuối cùng lột màng bọc ra và cho vào nồi chiên không dầu thêm 10p ở 185°C là xong.

(*) Món chả ức gà này sẽ ngon hơn nếu mọi người dùng chung với tương cà, hoặc tương ớt, bạn hãy thử nha!

Thực hiện ngay món làm chả ức gà giảm cân hấp ớt chuông

Để thay đổi khẩu vị bữa ăn hằng ngày, chúng mình sẽ gợi ý cho bạn món chả ức gà hấp cùng củ quả thơm ngon ăn hoài không ngán. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt ức gà và các gia vị như tiêu, tỏi, ớt,… làm nên món chả gà thơm nồng. Vị chả đậm đà, thịt săn chắc vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên kết hợp với ớt chuông giòn giọt tự nhiên mang đến cho bạn một món chả đặc biệt bổ dưỡng cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

  • 500gr ức gà xay
  • 1 quả trứng gà
  • 200g ớt chuông
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: Dầu ô liu, sữa chua, muối, tiêu.

Sơ chế

  • Hành tím bóc sạch vỏ rồi cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, cắt kiểu hạt lựu.
  • Cho chảo lên bếp, phi thơm tỏi băm với 1 muỗng dầu ô liu, tiếp theo cho ớt chuông và hành tím vào xào đều trong khoảng 5p thì tắt bếp để nguội.
  • Thịt ức gà đã chuẩn bị ướp cùng một ít muối ăn, đánh đều 2p để hỗn hợp thấm gia vị.
  • Cho vào bát ức gà + ớt chuông + ½ muỗng tiêu + 2 muỗng sữa chua rồi trộn đều hỗn hợp để trong 10 phút để chả được dai ngon hơn.

Hấp gà

  • Đập một quả trứng gà ra chén và khuấy đều.
  • Cho hỗn hợp đã sơ chế phía trên ra khay hấp, quét thêm một lớp mỏng trứng gà lên bề mặt khay để giúp chả ngon hơn.
  • Trước khi cho chả vào hấp, nên làm nóng nồi trước ở 180°C trong khoảng 10p, để nhiệt tỏa đều bếp và nhiệt ổn định hơn. Cuối cùng, cho khay vào nướng thêm 20 phút là hoàn thành.
  • Chả ức gà healthy hấp cùng rau củ dai dai vị ngọt tự nhiên khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và mới lạ. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì thêm chút hành ngò, dưa leo cũng rất tuyệt vời.

(*) Tips chọn mua ức gà tươi ngon mà bạn nên biết

  • Chọn mua phần ức gà có da và lớp mỡ màu trắng vì là loại dai và ngon nhất.
  • Chọn phần ức gà có ít đường kẻ sọc vì những đường này giúp hạn chế việc thấm các loại nước sốt và gia vị trong quá trình chế biến, đường sọc càng ít lượng protein và lượng chất béo trong thịt càng nhiều.

Lời kết

Thế là chúng mình đã hướng dẫn chi tiết 3 cách làm chả ức gà eat clean siêu đơn giản tại nhà. Món ăn dễ làm, tiết kiệm thời gian rất phù hợp với các bạn đang có nhu cầu làm đa dạng thực đơn healthy của mình. Chúc mọi người thực hiện thành công món chả này để thưởng thức thật ngon miệng! Đừng quên follow chúng mình để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon và giảm cân hiệu quả nhé!

>>> Xem thêm: 7 Cách Làm Granola Tại Nhà Đơn Giản, Cực Ngon Và Bổ Dưỡng