Khoai lang chiên là món ăn vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít người e ngại chế biến món này thường xuyên vì dầu mỡ có thể gây hại cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người 3 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản, giúp tiết kiệm dầu mỡ và thời gian chế biến, mang lại cho bạn dĩa khoai lang chiên thơm ngon và giòn rụm. Hãy cùng theo dõi nhé!
Cách làm khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu
Để món ăn được ngon, bạn phải chọn nguyên liệu sạch, an toàn, đảm bảo chất lượng. Nên sử dụng loại khoai lang giống Nhật để đảm bảo vị ngọt tự nhiên của thực phẩm, cũng như chất lượng sau khi chiên.3 Cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon
Nguyên liệu
Khoai lang. Dầu ăn. Muối..Thực hiện
Cách làm khoai lang chiên giòn bằng nồi chiên không dầu đơn giản:
Bước 1: Sơ chế khoai lang bằng cách rửa sạch cho hết bùn và hết đất và gọt sạch hết vỏ. Sau đó, cắt khoai lang thành các lát mỏng hoặc sợi vừa ăn. Bước 2: Ngâm khoai lang trong nước muối loãng trong khoảng 5 phút để tránh khoai bị đen do nhựa. Sau đó, rửa lại khoai lang với nước sạch và để ráo. Bước 3: Trộn khoai lang với một ít dầu ăn để giúp khoai lang giòn và không bị khô khi chiên. Đặt khoai lang vào nồi chiên không dầu, đậy nắp lại và chỉnh chế độ chiên với nhiệt độ 180 độ C. Chiên khoai trong khoảng 5-10 phút cho đến khi khoai lang chín và có màu vàng giòn.Sau khi chiên xong, bạn sẽ có khoai lang chiên giòn rụm bên ngoài và ngọt thơm bên trong, đặc trưng của khoai lang. Bạn có thể thưởng thức khoai lang chiên kèm theo tương ớt hoặc tương cà chấm để tăng thêm hương vị.
Cách làm khoai lang chiên bơ bằng nồi chiên không dầu
Khác với những món khoai lang khác, khoai lang chiên bơ mang đến mùi thơm hấp dẫn cùng với vị béo. Để thực hiện món ăn này, chúng ta cũng chỉ cần chuẩn bị qua vài bước đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
Khoai lang (hoặc khoai tây) - cắt thành lát mỏng hoặc que nhỏ tùy ý. Bột chiên giòn. Dầu ăn. Muối. Bơ. Đường. Nước lọc.Thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị khoai lang bằng cách cắt thành lát mỏng hoặc que nhỏ để dễ chiên. Trong một tô, pha bột chiên giòn với 1/2 muỗng muối và trộn đều Bước 2: Quét một chút dầu ăn vào nồi chiên không dầu và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 180 độ C. Chờ nồi chiên đạt nhiệt độ. Lăn từng miếng khoai lang qua bột chiên giòn đã pha sẵn, đảm bảo khoai lang được bao phủ đều bởi lớp bột. Bước 4: Đặt từng miếng khoai lang đã lăn bột vào nồi chiên không dầu, không chồng lên nhau để đảm bảo chúng chiên đều. Bước 5: Chiên khoai lang ở nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 15-20 phút, hoặc cho đến khi khoai có màu vàng rụm và giòn.Trong khi chờ khoai lang chiên, bạn có thể chuẩn bị sốt. Cho một ít bơ vào chảo để làm chảy bơ. Sau đó, thêm 1 muỗng muối và 2 muỗng đường vào chảo. Tiếp theo, thêm một ít nước lọc và đun sôi hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi có một lượng sốt vừa đủ. Khi khoai lang đã chiên xong, trải chúng ra khay để ráo dầu thừa. Sau đó, rưới sốt vừa nấu lên phần khoai lang đã chiên.
Cách làm khoai lang chiên bột bằng nồi chiên không dầu
Khoai chiên bột là món ăn vặt cho hầu hết mọi lứa tuổi. Khi đã có nồi chiên không dầu, món ăn này càng đơn giản hơn khi thực hiện. Cụ thể quá trình chuẩn bị nguyên liệu và làm món ăn như sau:
Nguyên liệu
Khoai lang: Chọn loại khoai lang có thịt mềm, ngọt và ít sơ sẽ cho kết quả chiên ngon hơn. Rửa sạch và lột vỏ, sau đó cắt khoai thành những miếng mỏng và dài, tạo thành sợi vừa ăn. Bột chiên bột: Sử dụng bột chiên giòn có sẵn hoặc tự làm bằng cách pha bột mỳ, bột nở và một chút muối, tiêu theo khẩu vị. Trứng: Khi đã có bột chiên, bạn cần pha trứng với một ít nước để làm đẫm bột khoai. Dầu ăn: Dầu ăn dùng để tẩm bột và chiên khoai lang. Tuy nhiên, trong bước này, bạn chỉ cần dùng một ít dầu để tẩm bột và không cần sử dụng nhiều dầu khi chiên nhờ vào nồi chiên không dầu.Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột chiên với một ít dầu ăn để tạo thành hỗn hợp đặc. Sau đó, tẩm khoai lang vào hỗn hợp này, đảm bảo khoai lang được bao phủ đều bởi lớp bột chiên.Cuối cùng, khi khoai lang đã chiên và có màu vàng giòn, bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này cùng gia đình và bạn bè. Khoai lang sẽ trở nên ngon hơn khi bạn dùng còn nóng.
Bài viết trên đây đã chia sẻ đến cho mọi người 3 cách làm khoai lang chiên bằng nồi chiên không dầu ngon.Khoai lang chiên bột bằng nồi chiên không dầu sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, hương vị thơm ngon, giòn rụm và hấp dẫn. Chắc chắn món ăn vặt này sẽ mang đến cho bạn những phút giây vui vẻ và ngon miệng khi thưởng thức món ăn này. Thử ngay món ăn vặt này cùng những người thân yêu trong gia đình thì còn gì bằng!