Ẩm Thực

KIMCHI BẮP CẢI

Darkrose

KIMCHI BẮP CẢI

KIMCHI BẮP CẢI

Kim chi một món ăn chính trong ẩm thực tại bán đảo Triều Tiên, là một món ăn truyền thống gồm các loại rau muối và lên men, chẳng hạn như bắp cải napa và củ cải Hàn Quốc, được chế biến với nhiều lựa chọn gia vị khác nhau bao gồm gochugaru (ớt bột), hành lá, tỏi, gừng và jeotgal (hải sản muối), v.v. Nếu không kiếm được Cải thảo để làm kim chi thì bạn cũng đừng lo lắng, bạn có thể thay cải thải bằng bắp cải Việt Nam cũng được đấy, món kim chi này sẽ biến tấu theo đúng khẩu vị của người Việt Nam. Bạn hãy cùng tham khảo công thức hướng dẫn làm kim chi bắp cải dưới đây nhé.

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 cái trái bắp cải xanh khoảng 1kg

- Một phần tư chén bột ớt đỏ Hàn quốc

- 01 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc có thể thay thế bằng nước mắm)

- 1 củ tỏi; 03 muỗng canh muối biển; 03 cây hành lá; 1 củ gừng nhỏ

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

(1) Bắp cải thái miếng vuông kích cỡ khoảng 5cm, bỏ nõ, rửa sạch, đẻ ráo nước. Khi bắp cải ráo nước bạn cho bắp cải vào chậu cứ một lớp bắp cải rải một lớp muối đến hết.

(2) Đảo bắp cải liên tục đến khi căn khoảng chừng 2h đồng hồ bắp cải ngấm muối sau đó rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Tỏi rửa sạch, băm nhỏ, giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc chứng 3cm. Gừng rửa sạch cạo vỏ thái chỉ.

(3) Cho bắp cải vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và với nửa chén nước. Để bắp cải như vậy trong 10 - 20 phút cho ngấm gia vị. Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến khi tất cả các miếng bắp cải được phủ một lớp bột ớt.

(4) Cho bắp cải vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng, khoảng 1 ngày thì mang ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn độc đáo hấp dẫn này nhé