Phết sốt làm kim chi
- Cho cải thảo ra chậu lớn. Bạn đeo găng tay nilon và phết sốt đều lên từng kẽ lá cải thảo.
- Bạn nên sốt phủ kín đều lên lá cải thảo, như vậy kim chi mới có vị đậm đà. Sau đó, nhanh tay cuộn cải thảo lại để phần sốt kim chi không bị chảy ra ngoài.
- Phần sốt còn lại, bạn ướp vào cà rốt, dưa chuột và hành.
- Đặt kim chi vào hộp có nắp để khoảng 1 ngày là bạn có thể thưởng thức.
2. Cách làm kim chi Hàn Quốc
Về cơ bản, cách làm kim chi Hàn Quốc tương tự như cách làm kim chi cải thảo ở trên. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là phần sốt cay.
Nguyên liệu
- 50g bột ớt Hàn Quốc
- 50ml nước mắm
- 5g tôm mặn khô loại nhỏ (loại mặn)
- 1/2 quả táo (100g)
- 1/2 quả lê (100g)
- 1 bó hẹ lá
- 6 - 10 củ tỏi
- 2 nhánh gừng nhỏ
- 5g muối
- 5g đường
- 5g bột gạo nếp
- 150ml nước.
Cách thực hiện
- Gọt vỏ và băm nhỏ nguyên liệu (táo, lê, tỏi, gừng, hẹ, tôm khô) cho vào một bát lớn, trộn đều với bột ớt và nước mắm.
- Chuẩn bị một nồi nước (150ml), bỏ bột gạo nếp vào, vừa đun vừa khuấy cho bột sệt lại. Sau đó, cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị vào cùng với đường với muối rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị và đem ướp với cải thảo để có món kim chị Hàn Quốc ăn bắt cơm.
3. Cách làm kim chi tại nhà với củ cải
Bên cạnh kim chi cải thảo, cách làm kim chi củ cải cũng là công thức mà nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu cách muối kim chi đơn giản này nhé:
Nguyên liệu
- 2,7kg củ cải: chọn những củ to, chắc tay
- 1/3 chén muối
- 4 - 5 nhánh hành lá: cắt khúc dài 2,5cm
- 5g bột gạo nếp: trộn với 1/3 chén nước, đun nhỏ lửa cho đến khi bột nếp đặc lại, để nguội, thu được 3 muỗng canh bột.
- 2/3 chén bột ớt - có thể tăng giảm tùy theo sở thích ăn cay.
- 2 - 3 muỗng canh nước mắm; 3 - 4 con tôm băm nhỏ; 3 muỗng canh tỏi băm nhỏ; 1 muỗng cà phê gừng nạo nhỏ.