Ẩm Thực

6 Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm, Kem, Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu

Darkrose

6 Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Bằm, Kem, Hải Sản Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Điệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò trước khi cho vào bát cần được rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó bạn hãy ướp thịt với những gia vị bao gồm: muối, đường, bột nêm - mỗi loại ½ thìa cà phê, cùng với một chút hạt tiêu.
  • Cà chua 5 quả to hãy rửa sạch, lọc hạt sau đó sử dụng máy xay để đánh nhuyễn.
  • Rửa sạch hành tây, lột vỏ sau đó băm nhỏ.
  • Tỏi rửa sạch, bóc vỏ sau đó băm nhỏ.
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt và thái lát vừa ăn.
  • Rửa rau thơm, rau mùi, cắt bỏ phần rễ.

Sơ chế thịt bò (Nguồn: Internet)

Bước 2: Luộc mì

Để mì chín mềm, đậm đà và không bị dính vào nhau, trong lúc luộc cùng 2 lít nước bạn hãy cho vào nước luộc mì dầu ăn 2 thìa cà phê, muối 1 thìa cà phê. Luộc trong vòng 10 đến 15 phút tùy từng loại mì (chi tiết xem trên bao bì) Sau thời gian trên, khi mì chín hãy nhanh tay vớt mì để vào rổ cho ráo nước.

Công đoạn luộc mì (Nguồn: Internet)

Bước 3: Chế biến nước sốt

  • Phi thơm tỏi trên chảo nóng già dầu ăn.
  • Tiếp tục cho hành tây vào đảo đều tay, đến khi hành tây đổi màu thành màu trắng hơi trong.
  • Tiếp đến đổ sốt cà chua đã xay trước đó vào cùng một chút muối cho đậm đà.
  • Đảo đều tay đến khi sốt cà chua sệt lại thì tiếp tục cho thịt bò băm vào.
  • Nêm gia vị cho vừa ăn, đợi đến khi thịt bò chín là nước sốt bò băm đã hoàn thiện.

Nước sốt cà chua bò băm (Nguồn: Internet)

Khi thưởng thức mì Ý bò băm bằng cách làm mì Ý này, bạn hãy chia đều mì ra các đĩa, rưới sốt bò băm cà chua lên và thêm dưa chuột, rau thơm để không bị ngán khi ăn nhé!

Nếu đã chán mì Ý, bạn có thể đổi vị bằng mì Ramen, mì trộn cầu vồng hoặc mì trà xanh Nhật Bản nhé!

>>> Xem thêm: Cách Nấu Lẩu Chay Đơn Giản, Thanh Đạm, Thơm Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022