Phở cuốn là món ăn sử dụng bánh phở được tráng thật mỏng để có thể cuộn được các nguyên liệu tương tự như các món bánh tráng, nem cuốn. Tuy nhiên điểm đặc biệt đó là thành phần các nguyên liệu tương tự như món phở truyền thống nhưng đậm đà hương vị hơn. Bí mật nằm ở nước chấm phở cuốn thơm ngon hấp dẫn khiến một khi đã ăn là khó có thể dừng lại được.
Món phở cuốn nổi tiếng của Hà Nội
Nguyên liệu pha nước chấm phở cuốn
- Tỏi: 1 củ to
- Ớt tươi: 2-3 quả tùy khẩu vị
- Chanh tươi: 2 quả
- Nước sôi để nguội
- Các gia vị: Đường, muối, dấm ăn, nước mắm ngon,...
Cách pha nước chấm phở cuốn ngon đậm vị Hà Nội
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập dập sau đó băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bước 2: Pha chế nước chấm phở cuốn theo tỷ lệ: 3 thìa nước lọc, 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường trắng, 2 thìa dấm ăn, 2 thìa nước cốt chanh. Khuấy đều cho hỗn hợp nguyên liệu hòa tan với nhau.
Bước 3: Nếm thử xem nước chấm phở cuốn đã vừa miệng hay chưa, sau đó thêm đường hoặc muối tùy ý để ngon hơn. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào là bạn đã hoàn thành cách pha nước chấm phở cuốn rồi.
Lưu ý khi pha nước chấm phở cuốn
- Bạn có thể thêm vào dưa leo và cà rốt để bát nước chấm thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Lưu ý trước đó phải ngâm dưa leo và cà rốt với đường và dấm để chua ngọt hơn khi ăn.
- Tùy theo khẩu vị của bạn và người thân mà điều chỉnh tỷ lệ gia vị trong nước chấm cho phù hợp. Có thể tăng giảm độ cay, chua tùy thích.
- Nên pha nước chấm bằng nước sôi để nguội vẫn còn ấm, như vậy khi ăn phở cuốn sẽ ngon và đậm đà hơn.
Chúc các bạn pha nước chấm phở cuốn thành công!