Ẩm Thực

Điểm danh 2 cách làm rau mầm trộn thịt bò ngon ngất ngây

Darkrose

Rau mầm trộn thịt bò là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao nên rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong rau mầm chứa nhiều vitamin, còn thịt bò giàu protein, sự kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình. Hãy cùng UNICA học nấu ăn với món rau mầm trộn với thịt bò trong bài viết dưới đây.

Cách làm rau mầm trộn thịt bò

Nguyên liệu:

- 200gr thịt bò - 200gr rau mầm - 100gr cà chua bi - 2 muỗng canh giấm - 1 muỗng cà phê tỏi băm - 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê tiêu - 1 muỗng cà phê hạt nêm - Dầu ăn - ¼ muỗng cà phê muối

Rau mầm trộn thịt bò là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao

Cách thực hiện:

Bước 1: Xào thịt bò

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt bò, sau đó dùng dao thái lát mỏng và ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị. - Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, làm nóng nồi và cho thịt bò vào xào chín tới.

Bước 2: Pha dầu giấm và trộn thịt bò với rau mầm

- Bạn pha dầu giấm như sau: cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu vào bát con và khuấy đều. - Rửa sạch cà chua bi và dùng dao bổ làm đôi. - Chuẩn bị một cái tô lớn, cho rau mầm, cà chua bi và dầu giấm vào trộn đều lên. - Cuối cùng, cho rau mầm, cà chua bi ra đĩa và rải thịt bò vào rồi rưới nước dầu giấm lên trên. Vậy là đã hoàn thành món rau mầm trộn thịt bò.

Cách làm gỏi rau mầm trộn với thịt bò

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 200gr rau mầm - 200gr thịt bò - 1 nắm hành củ - Cà rốt - 3 tép tỏi - Đậu phộng rang giã nhỏ - 2 trái ớt tươi - Giấm - Đường - Dầu mè

Cách chế biến món rau mầm trộn thịt bò khá đơn giản

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau mầm mua về bạn hãy nhặt, rửa sạch và để ráo nước. - Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi, sau đó ngâm với nước muối pha loãng cùng với 1 muỗng giấm trong 30 phút. - Hành củ lột vỏ thái lát sau đó cho vào chảo dầu và phi vàng rồi vớt ra để ráo mỡ. - Rửa sạch thịt bò để ráo, sau đó thái miếng vừa ăn và ướp với một ít tiêu, hạt nêm và 1 muỗng dầu mè cho thịt mềm rồi để một lúc cho gia vị được ngấm.

Bước 2: Chế biến món ăn

- Khi thịt bò đã ngấm gia vị, bạn hãy bắc chảo lên bếp và cho một ít dầu ăn vào, sau đó phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào cho chín tới thì cho ra đĩa. - Cho rau mầm, cà rốt vào một cái tô lớn. Tiếp theo, bạn hãy cho thịt bò vào và thêm 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mắm, 2 muỗng nước lọc và trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị. - Cuối cùng, bạn hãy cho hỗn hợp bò trộn rau mầm ra đĩa, rắc hành phi và đậu phộng lên trên để tăng thêm độ hấp dẫn.

Rau mầm trộn thịt bò chắc chắn sẽ là một món ăn thơm ngon, giúp chống ngán trong những bữa tiệc nhiều đồ chiên, nướng. Với hai cách chế biến trên, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp làm cho các thành viên trong gia đình thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

>>> Mách mẹ cách nấu cá hồi sốt cam cho bé ăn ngon

>>> Cách làm ngô chiên thơm ngon tại nhà

>>> Cách làm miến xào cua ngon như nhà hàng 5 sao

Tags: Ăn vặt