Gà sốt phô mai là món ăn từng làm “điên đảo giới trẻ” vì độ ngon mà nó mang lại. Tuy nhiên, giá thành của nó khá cao và khẩu phần ăn khá ít nên dễ để lại vương vấn. Vậy cách làm gà sốt phô mai tại nhà như thế nào? Cùng Trí Việt Phát Foods theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết về cách làm này nhé!
Cách làm món gà không xương sốt phô mai
Nguyên liệu làm gà sốt phô mai Hàn Quốc
- Ức gà: 500 gram
- Bột ớt Hàn Quốc: nửa chén
- Nước tương: 1 muỗng
- Nước lọc: 50 ml
- Xốt ớt Habanero Gungon (hoặc tương ớt cay): 50 gram (Gia giảm theo độ ăn cay của gia đình bạn nhé!)
- Tiêu xay: ½ muỗng
- Dầu mè: ½ muỗng
- Mật ong: 5 muỗng
- Phô mai Mozzarella: 400 gram
- Gia vị: tỏi, gừng, hành lá.
Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về rửa sạch, cắt theo sở thích, để ráo nước.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
- Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng, băm nhỏ.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phô mai Mozzarella bào sợi nhỏ hoặc cắt mỏng.
Cách làm gà sốt cay phô mai
Ướp gà
- Ướp gà chung với bột ớt Hàn Quốc, nước tương, nước lọc, xốt ớt Habanero, tiêu xay, dầu mè, mật ong, tỏi, gừng.
- Ướp ít nhất từ 30 - 45 phút để gà thấm đều gia vị.
Cách làm gà sốt phô mai
- Bước 1: Cho gà đã ướp vào chảo, bật lửa lớn và đậy nắp trong vòng từ 10 đến 15 phút.
- Bước 2: Sau 10 phút, đảo gà thật đều trong vòng 30 giây. Sau đó, cho phô mai đã bào sợi vào rồi đậy nắp lại. Lưu ý: Điều chỉnh bếp ở lửa nhỏ.
- Bước 3: Nấu tiếp tục trong khoảng 10 phút để phô mai tan chảy ra rồi tắt bếp.
Cách làm gà sốt phô mai cho người bận rộn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ức gà: 500 gram
- Xốt ướp BBQ vị gà nướng
- Gia vị xốt phô mai Gungon
Tiến hành nướng gà
- Cho ⅓ xốt ướp gà vào 500 gram ức gà đã sơ chế.
- Ướp gà trong vòng 30 phút để gà được ngấm đều gia vị. Có thể ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
- Áp chảo gà đến khi chín vàng đều hoặc nướng trong lò vi sóng.
- Đối với nướng gà: Lần đầu nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong vòng 15 phút. Lần 2, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 5 phút.
Tiến hành làm sốt phô mai
- Hòa tan xốt phô mai với nước lọc theo tỉ lệ 1:2
- Khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, đun sôi đến khi sệt lại rồi tắt bếp.
Cho phần sốt lên phần gà đã nướng trước đó là chúng ta đã có món gà nướng sốt phô mai cực kỳ nhanh chóng và ngon miệng mà không cần tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị nguyên liệu để ướp hoặc chế biến.
Thành phẩm
- Trưng bày món ăn ra dĩa và thêm ít hành lá lên để món ăn đẹp mắt, ngon miệng hơn.
- Thịt gà mềm kèm với phần sốt phô mai béo ngậy thơm ngon. Món ăn dậy vị cay cay đạm đà thơm ngon nức lòng người thưởng thức.
Một số câu hỏi thường gặp
Gà sốt phô mai bao nhiêu calo?
Trong 200 gram ức gà không xương chứa khoảng 290 calo với 29% tinh bột, 26% chất béo và 47% chất đạm.
Món gà sốt phô mai ăn kiêng được không?
Món ăn này có thể dùng để ăn kiêng vì hàm lượng calo trong ức gà là khá ít, tạo cảm giác no lâu hơn cho dân eatclean.
Hy vọng với 2 công thức chế biến món Ức gà sốt phô mai trên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vào bếp. Phù hợp với cả dân eatclean và những người bận rộn. Vậy chần chờ gì mà không hóa thân thành “MasterChef” trong căn bếp của bạn.