Ẩm Thực

Thịt dê xào sa tế – Vị ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức

Darkrose

Thịt dê xào sa tế – Vị ngon khó cưỡng cho cả nhà thưởng thức

  • Đăng bởi: Nguyễn Hiếu
  • Comments (0)
  • Tags: cách làm thịt dê xào sa tế, thịt dê xào sa tế

Thịt dê xào sa tế ngon ngậy, thơm thơm của thịt dê hòa quyện cùng vị sả, sa tế khiến bao thực khách phải ngất ngây, ăn kèm với cơm trắng thì thật tuyệt.

Dê xào sa tế là món ngon hấp dẫn với vị ngọt của thịt, vị cay nồng làm người ta ăn một lần sẽ không thể nào quên được. Hơn thế nữa, dê xào sa tế còn cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Hãy cùng Nhà hàng Trại Dê vào bếp và nếu món thịt dê xào sa tế để chiêu đãi cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm món dê xào sa tế

Để nấu món thịt dê xào sa tế ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt đùi dê: 200gr
  • Nước màu: 10gr
  • Dầu olive: 5gr
  • Tỏi: 10gr
  • Sa tế: 20gr
  • Dầu ăn: 10gr
  • Nước tương: 20gr
  • Tương ớt: 20gr

Lưu ý: Bạn có thể chọn thịt ở phần đùi dê vì đây là phần ít bị hôi và dễ chế biến, thế nên bạn chỉ việc khè phần da dê và cạo sạch phần lông bên ngoài là có thể sẵn sàng chế biến.

>> Xem thêm: Cách làm món thịt dê nhúng mẻ đậm đà chuẩn vị

2. Cách làm món thịt dê xào sa tế ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt dê xào sa tế

Cần sơ chế thịt dê và các nguyên liệu để tiến hành nấu món thịt dê xào sa tế

Thái thịt dê thành những lát mỏng vừa ăn, cho vào tô và ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm 5gr tỏi cùng với nước màu, sa tế, dầu olive, nước tương, tương ớt theo liều lượng như phần trên. Trộn lên cho thịt thấm đều và ướp trong khoảng 20 phút.

Rau thơm cần rửa sạch rồi cắt khúc, ớt, sả rửa sạch cắt nhỏ.

Bước 2: Xào thịt dê với sa tế

Phi thơm 5gr tỏi, khi tỏi đã vàng và dậy mùi thì cho thịt dê vào và tiếp tục đảo đều trong khoảng 15 phút. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục xào cho đến khi thịt dê chuyển đỏ là đã chín. Cuối cùng, tắt bếp, cho ra dĩa là bạn có thể thưởng thức rồi đấy.

3. Mẹo chế biến món thịt dê xào sa tế thơm ngon, ngọt mềm

Để món thịt dê xào sa tế được thơm ngon, chuẩn vị nhất, đầu tiên bạn cần lựa chọn thịt dê tươi ngon. Ngoài ra, sa tế chuẩn vị cũng rất quan trọng cho hương vị của món ăn này. Nếu như không có thời gian tự làm sa tế thì bạn có thể lựa chọn sa tế có sẵn bán bên ngoài.

Thịt dê xào sa tế thơm lừng, cay cay nóng hổi ăn kèm với cơm trắng sẽ vô cùng tuyệt vời

4. Cách chọn mua thịt dê tươi ngon đúng cách

  • Thịt dê giả nếu được tẩm ướp thì sẽ có mùi nhạt hơn, trong khi thịt dê thật sẽ mùi nồng đặc trưng hơn rất nhiều.
  • Phần da dê thường mỏng, còn phần thịt dê chủ yếu là nạc chứ không dày như da bê.
  • Thịt dê tươi ngon có màu đỏ tươi, sáng bóng, các thớ thịt đều nhau, săn chắc, khi dùng tay sờ vào thấy thịt mềm mịn, ấn vào có độ đàn hồi.
  • Dê tơ thường ít có mùi nồng như dê trưởng thành, dê càng già thì mùi thịt sẽ càng hăng. Dê tơ có thịt đỏ hồng, thớ thịt nhỏ mịn. Dê già sẽ có màu thịt đậm hơn, các thớ thịt lớn hơn.
  • Với thịt dê tươi, chất lượng thì khi dùng tay chạm thịt bạn sẽ thấy khô, không bị nhớt hay mùi ôi thiu. Còn với những thớ thịt hỏng, kém chất lượng sẽ thấy nhớt và có mùi hôi.

>> Xem thêm: Giá thịt dê tươi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?

5. Cách sơ chế thịt dê không bị hôi

    • Cách 1: Dùng rượu trắng: Sử dụng khoảng 2 củ gừng, cạo vỏ và giã nhuyễn. Sau đó pha chung với 70ml rượu trắng. Dùng hỗn hợp này bóp thịt dê thật kỹ để thịt thấm đều. Sau đó, rửa lại với nước muối loãng và dùng giấy thấm khô miếng thịt.
    • Cách 2: Dùng giấm: Cho khoảng 15 ml giấm gạo hòa tan cùng 1 lít nước sạch, sau đó đun sôi trên bếp. Đợi nước sôi thì cho thịt dê vào luôn trong hỗn hợp này đến khi nước sôi lần nữa thì vớt ra. Lúc này thịt dê sẽ giảm được mùi hôi đáng kể.

>> Xem thêm: Tổng hợp 5 cách khử mùi thịt dê “thần thánh”, cực hiệu quả và đơn giản

6. Trại Dê - Đặc sản dê tươi bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

Trại Dê là thương hiệu ra đời với niềm tự hào đặc sản Việt Nam, là chuỗi nhà hàng chuyên các món ăn đặc sản dê nổi tiếng tại TP.HCM. Nhắc đến Trại Dê thì có thể nhắc đến thịt từ những con dê được thả rông ngoài thiên nhiên, thức ăn chính của chúng là những cây cỏ tự nhiên nên sẽ mang đến cho chúng ta những miếng thịt vô cùng săn chắc cùng hương vị đậm đà.

Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên về các món đặc sản Việt, cùng sự kết hợp khéo léo giữa công thức truyền thống cùng nguồn nguyên liệu tươi sạch, Trại Dê đã cho ra thực đơn đa dạng với 50+ món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe từ xào, hấp, gỏi cho đến nướng, nhúng, lẩu…

Ngoài ra, Trại Dê còn sở hữu không gian xanh thoáng mát, sạch sẽ, hứa hẹn sẽ là điểm họp mặt siêu lý tưởng dành cho gia đình, bạn bè sau những giờ làm việc vất vả.

Hy vọng với công thức nấu thịt dê xào sa tế thơm ngon chuẩn vị trên của Nhà hàng Trại Dê sẽ giúp bạn có thể tự làm ra những món ngon cho gia đình, người thương của mình. Chúc bạn thành công!

“Trại Dê: Dê Tươi Đối Chứng - Tốt Cho Sức Khỏe” - A Member of Nhan Phat Group

Thông tin chi nhánh: 90 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Tân Phú

Thời gian hoạt động: 11:00 - 23:00

Hotline/Zalo: 0888.139.035

Website đặt món: nhahangtraide.vn/thuc-don