Ẩm Thực

Cách làm tôm cháy bơ tỏi ngon, giòn thơm, đơn giản dễ làm

Darkrose

Cách làm tôm cháy bơ tỏi ngon, giòn thơm, đơn giản dễ làm

Bạn đã quá quen thuộc với cách chế biến tôm thông thường? Vậy thì cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện món tôm cháy bơ tỏi thơm phức, giòn rụm, ăn là mê ngay!

1Nguyên liệu và dụng cụ

  • 600g tôm sú
  • 50g tỏi
  • 10g bột mì đa dụng
  • 20g bột năng
  • Một số gia vị khác: dầu ăn, muối, tiêu
  • Dụng cụ: nồi, chảo, dao, sạn,...

2Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

50g tỏi lột vỏ, đập dập, xắt nhỏ, cho vào ngâm trong tô nước đá (khoảng 500ml nước) trong 5 phút để tỏi bớt mùi hăng, sau đó vớt ra chén, để ráo.

Cho 10g bột mì vào chén tỏi băm, xóc đều.

Đem 600g tôm sú đi rửa sạch, lấy phần gạchcắt phần gai nhọn ở đầu tôm.

Cho tôm vào nồi nước sôi chần khoảng 5 phút rồi vớt tôm ra tô. Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Tiếp tục cho 20g bột năng và trộn đều.

Bước 2: Chiên tỏi và tôm

Bắt chảo lên bếp cùng với 400ml dầu ăn, để lửa vừa. Đợi dầu nóng thì bạn cho phần tỏi băm vào, chờ khoảng 5 phút cho tỏi chín vàng, dậy mùi thơm và nổi lên mặt dầu thì vớt tỏi ra.

Sau đó, cho tôm vào chảo dầu vừa dùng. Chiên cho tôm vàng đều và chín giòn (khoảng 8 - 10 phút). Khi thấy tôm nổi lên trên dầu thì vớt ra.

Bước 3: Làm tôm cháy bơ tỏi

Bắt chảo khác lên bếp, để lửa nhỏ vừa, cho vào 20g bơ, khi bơ đã tan và bắt đầu sôi, bạn cho phần tỏi chín vào, đảo đều tay. Tiếp tục cho tôm vào, xóc đều đến khi bơ đã ngấm hết vào tôm thì tắt bếp.

3Thành phẩm

Tôm cháy bơ tỏi có mùi thơm phức, béo ngậy của bơ và tỏi chín, vị tôm đậm đà, vỏ giòn tan. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau xà lách và cà chua bi ăn kèm, hoặc dùng tôm với muối ớt xanh nhé!

Xem thêm một số chảo chống dính tại Điện máy XANH, giúp nấu ăn tiện lợi, nhanh chóng, dễ vệ sinh

Với cách làm tôm cháy bơ tỏi này, Điện máy XANH chúc bạn thành công! Hãy chia sẻ thành quả và công thức nấu ăn này cho gia đình và bạn bè nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.