Ẩm Thực

3 công thức trà táo đỏ ngon bổ, dễ làm bạn nên thử làm đãi khách Tết này

Darkrose

3 công thức trà táo đỏ ngon bổ, dễ làm bạn nên thử làm đãi khách Tết này

Trà táo đỏ là thức uống quen thuộc, thanh mát và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể rất thích hợp để đãi khách trong dịp Tết này. Cùng vào bếp và làm thử ngay 3 công thức trà với táo đỏ ngon bổ, dễ làm cùng Điện máy XANH nhé!

1 Trà táo đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Táo tàu 25 trái
  • Lê 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Thanh quế 2 miếng
  • Nước 3 lít
  • Đường nâu 70 gr
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, vá,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bổ tư quả lê, bỏ hạt, không cần gọt vỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo thái lát.

Bước 2: Đun các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu và nồi (trừ đường). Đun sôi nồi nước, sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất 1 tiếng.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Sau đó cho đường vào và tắt lửa. Bạn chắt lấy nước uống ngay hoặc rót vào chai để trong tủ lạnh dùng dần.

Thành phẩm

Khi uống trà táo đỏ bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích nếu muốn ngọt thêm nữa.

2 Nước táo đỏ long nhãn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Táo tàu 60 gram
  • Nước 1 1/2 lít
  • Long nhãn 30 gram
  • Kỷ tử 15 gram
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, vá,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo đỏ rửa sạch, cắt lát, sau đó đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.

Bước 2: Nấu các nguyên liệu

Cho cả phần táo đỏ và nước ngâm vào nồi, cho long nhãn vào đun sôi 25 phút. Kế tiếp cho câu kỷ tử vào đảo đều 5 phút nữa là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường nếu thích.

Thành phẩm

Để nước nguội, sau đó cho vào bình thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi uống có thể cho thêm đá nếu bạn muốn dùng lạnh.

3 Trà hoa cúc táo đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bông cúc 10 bông
  • Nước lọc 2 lít
  • Táo đỏ 5 trái
  • Kỷ tử 15 gram
  • Đường phèn 200 gram
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bông cúc khô, táo đỏ và kỷ tử cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, tách bỏ hạt táo.

Bước 2: Nấu các nguyên liệu

Cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi cho táo đỏ và kỷ tử vào, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Khi nồi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa để sôi liu riu.

Sau khi nấu sôi trong khoảng 30 phút xong thì các bạn cho tiếp bông cúc vào. Để sôi thêm khoảng 5 đến 10 phút để hương thơm của hoa cúc hòa quyện vào nước trà.

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Cuối cùng thì cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị nhé.

Thành phẩm

Khi trà nguội, rót ra ly và cho thêm vài viên đá lạnh nếu muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể gạn bỏ bã và cho nước trà vào bình, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Một số bộ nồi kinh doanh tại Điện máy XANH

Trên đây là thông tin về cách làm trà táo đỏ mà Điện máy XANH chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.