Cách làm chè bưởi giòn và không đắng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những mẹo nấu chè ngon tại bài viết này nhé.
Thành phẩm chè bưởi đẹp mắt (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu làm chè bưởi
Cách làm chè bưởi ngon
Bước 1: Chế biến đậu xanh
- Ngâm đậu xanh: khoảng 30 phút.
- Hấp đậu xanh: hấp đậu khoảng 15 phút, khi đậu vừa chín tới là được.
Bước 2: Chế biến cùi bưởi
Sơ chế quả bưởi
- Quả bưởi sau khi mua gọt bỏ phần màu xanh sạch sẽ. Sau đó khứa để lấy phần thịt bưởi và cùi bưởi (màu trắng). Bên trong cùi bưởi có lớp mềm xơ, bạn dùng dao cắt bỏ. Tiếp đến, cắt cùi bưởi thành hạt lựu khoảng 1cm vừa ăn.
Bỏ phần ruột còn sót lại trên cùi bưởi (Ảnh: Internet)
Làm sạch cùi bưởi
- Cho muối hột vào cùi bưởi để làm sạch, bạn thêm ít nước để dễ dàng bóp. Khi bóp nhẹ tay cùi bưởi sẽ ra chất nhớt. Sau đó rửa sạch với nước để cùi bưởi không bị đắng.
Rửa sạch cùi bưởi qua muối để loại bỏ nhớt (Ảnh: Internet)
- Đun sôi nước trên bếp, thêm phèn chua hoặc chanh vào nước để luộc cùi bưởi trắng và giòn hơn. Khi cùi bưởi chuyển sang màu trong thì tắt bếp và vớt cùi bưởi ra ngoài. Tiếp tục rửa qua nước, bóp nhẹ để cùi bưởi sạch hơn và không bị đắng.
Bóp cùi bưởi với bột năng
- Cho nước ngập bề mặt cùi bưởi, thêm 100gr bột năng vào và bóp cùi bưởi. Sau đó, vắt nhẹ cùi bưởi bớt nước và để ráo.
Hình ảnh thực hiện thao tác bóp cùi bưởi với bột năng (Ảnh: Internet)
Ướp cùi bưởi với đường
- Ngâm đường cát với cùi bưởi khoảng 30 phút. Khi đường đã ngấm vào cùi bưởi thì cho 120gr bột năng còn lại vào, áo bột năng nhiều lần để bột không bị vón cục.
Luộc cùi bưởi
- Đun sôi nước và luộc cùi bưởi đến khi lớp bột năng bên ngoài trong veo là được. Trong lúc luộc cùi bưởi, bạn chuẩn bị sẵn một thau nước đá để ngâm sơ phần cùi bưởi được giòn hơn.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
- Dùng 300ml nước cốt dừa, 50gr đường cát, 1 chút muối, 1 ít bột năng và đun hỗn hợp ở lửa vừa. Khi nước cốt dừa sệt lại là được.
Bước 4: Nấu chè bưởi
- Cho khoảng 1 lít nước vào nồi, 30gr đường thốt nốt, lá nếp hoặc lá dứa vào và đun sôi hỗn hợp trên bếp. Khi đường đã tan hoàn toàn thì vớt bỏ lá nếp ra ngoài.
Nấu chè bưởi với đường thốt nốt làm cho nước chè có màu đẹp mắt (Ảnh: Internet)
- Sau đó, cho cùi bười vào nấu chung, dùng muỗng khuấy đều. Tiếp tục cho đậu xanh đã hấp chín vào nồi nấu chung.
- Để hỗn hợp chè ngon hơn, bạn cho 50gr bột năng từ từ vào nồi, khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Khi nồi chè đã trong, sệt và có mùi thơm thì để nguội một tí.
Bước 5: Hoàn thiện chè bưởi đậu xanh
- Cho chè bưởi ra chén, thêm nước cốt dừa lên trên bề mặt và thưởng thức thôi nào!
Chè bưởi kết hợp với nước cốt dừa béo béo hấp dẫn làm sao (Ảnh: Internet)
Với những mẹo làm chè bưởi giòn ngon, không bị đắng mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công tại nhà. Những bước sơ chế cùi bưởi rất quan trọng, vì vậy bạn hãy làm thật cẩn thận. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm chè khúc bạch tại website của chúng tôi ngay nhé.
Để tìm hiểu chương trình học pha chế đang chiêu sinh tại Dạy Pha Chế Á Âu, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!
Điểm: 4.47 (17 bình chọn)