Ẩm Thực

Làm trứng cút chiên sốt me chua ngọt ngon khó cưỡng

Darkrose

Làm trứng cút chiên sốt me chua ngọt ngon khó cưỡng

Trứng cút chiên sốt me là món ăn rất dễ chế biến, lớp ngoài của trứng dai dai, chua ngọt, cắn vào bên trong béo ngậy rất hấp dẫn. Cùng VinID vào bếp vào trổ tài làm món ăn hấp dẫn này chiêu đãi cả gia đình nhé!

1. Nguyên liệu làm trứng cút chiên sốt me

  • Trứng cút: 30 quả
  • Me chín: 30g
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu ăn: 300ml
  • Gia vị: tương ớt, nước mắm, đường, muối
Nguyên liệu làm món trứng cút chiên sốt me

Cách chọn trứng cút tươi ngon cho món ăn chuẩn vị:

  • Cầm quả trứng để gần tai và lắc. Trứng tươi thường sẽ không tạo ra âm thanh, nếu nghe được âm thanh như tiếng chất lỏng thì đó là trứng đã cũ.
  • Đặt trứng dưới ánh sáng. Trứng mới chứa ít không khí, có thể nhìn thấy lòng đỏ trứng. Trứng cũ sẽ thấy lòng đỏ trứng có màu đậm hơn.
Trứng cút tươi ngon

2. Cách làm nước sốt me

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Me ngâm với 100ml nước, nghiền me lọc lấy nước cốt.
  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, bật lửa đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho nước cốt me vào đảo đều tay.
  • Cho thêm 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và sền sệt thì tắt bếp.
Sốt me sánh mịn, thơm lừng

3. Các bước làm món trứng cút chiên sốt me

Bước 1. Sơ chế trứng cút

  • Trứng cút rửa sạch, luộc trứng trong khoảng 5 - 7 phút trên lửa nhỏ. Vớt trứng ra, chờ nguội và bóc vỏ.
Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ

Bước 2. Chiên trứng cút

  • Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào. Bật lửa vừa đến khi dầu nóng thì cho trứng cút vào chiên vàng.
Chiên trứng cút vàng đều

Mẹo chiên trứng cút không bị bắn dầu:

  • Dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn nước dính trên trứng cút trước khi chiên.
  • Nên chiên trứng cút với lửa vừa và thả trứng vào dầu nhẹ tay.
  • Để trứng cút không tạo bọt khi chiên thì nên bỏ các trứng cút bị vỡ sau khi bóc vỏ ra.

Bước 3. Sốt me

  • Bắc chảo chứa hỗn hợp sốt me đã làm lên bếp, cho trứng cút đã chiên vàng vào. Bật lửa nhỏ và đảo đều cho trứng cút thấm sốt me.
  • Đảo đều đến khi sốt me kẹo lại thì tắt bếp.
Trứng cút sốt me thơm ngon chuẩn vị

4. Thành phẩm

Trứng cút chiên sốt me dùng làm món ăn vặt hay ăn kèm cơm nóng đều rất ngon.

Trứng cút cắn vào dai dai, bùi béo cùng với sốt me chua chua ngọt ngọt, thêm chút mặn mặn của nước mắm khiến ai cũng mê.

Thành phẩm là món trứng cút chiên sốt me hấp dẫn

Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ vào bếp làm ngay món trứng cút chiên sốt me thơm ngon đãi cả nhà thành công. Hãy truy cập app VinID để mua đầy đủ nguyên liệu online một cách nhanh nhất bạn nhé.

>>> Cách làm trứng cút chiên bơ béo ngậy <<<