Ẩm Thực

Nem xù hải sản 

Darkrose

Nem xù hải sản 

Bước 2: Chế biến nguyên liệu

  • Cho tôm, mực, cua, bề bề, thịt lợn vào tô lớn. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, mì chính, tiêu xay vào hỗn hợp trên. Ướp trong tầm 15-20 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi ít hành hương khi nào chuyển màu vàng cánh gián thì cho hành tây, cà rốt vào đảo qua. Tiếp tục cho hỗn hợp đã ướp sẵn vào chảo. Đảo đều đến khi các nguyên liệu đều chín tới thì tắt bếp. Múc hỗn hợp ra tô rồi để nguội.

  • Sau khi hỗn hợp đã nguội hẳn, cho khoảng 200gr sốt mayonnaise và 4 thìa sữa đặc vào hỗn hợp rồi trộn đều.

Bước 3: Gói nem

  1. Trải bánh bò bía, bánh đa nem, bánh rế tôm lên mặt phẳng sạch.
  2. Dùng muỗng múc nhân từ tô đựng hỗn hợp đặt vào ⅓ vỏ bánh.
  3. Sau đó từ từ cuộn tròn bánh lại thật khéo léo. Bạn cần dùng tay để giữ bánh sao cho nhân không bị bung hay đổ ra ngoài.
  4. Khi cuốn cần dùng lực vừa đủ, nhẹ nhàng cuốn bánh vì vỏ bánh rất mỏng, nếu mạnh tay sẽ làm rách vỏ bánh mất. Còn nếu cuốn quá lỏng thì khi chiên, nhân sẽ bung ra ngoài hết.

Bước 4: Chiên nem

Chuẩn bị một tô lớn rồi cho bột chiên giòn vào, thêm chút nước đến khi khuấy được hỗn hợp sánh mịn vừa phải. Muốn ngon hơn bạn có thể cho trứng gà vào hỗn hợp lúc này nếu muốn.

Nhúng từng cái nem vào hỗn hợp bạn vừa chuẩn bị. Nếu hỗn hợp trên chưa có trứng gà thì sau khi nhúng, bạn nhúng nem vào bát có lòng đỏ trứng gà đã được đánh tan.

Bước 5: Thành phẩm

Món nem hải sản chiên xù nóng hổi dậy hương thơm lừng nức mũi cùng màu vàng ươm cực kỳ bắt mắt.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cuốn nem bên ngoài giòn rụm như tan ngay trong miệng với phần nhân bên trong bùi bùi béo béo, ăn cùng với dưa leo, chấm kèm 1 ít tương ớt và sốt mayonaise nữa là hấp dẫn vô cùng đấy!