Hôm nay cùng Bách Hóa XANH, chuẩn bị buổi sáng tròn vị với cách làm cơm chiên lốc xoáy cực hấp dẫn cho cả nhà nhé.
Cơm chiên được xem là món ăn sáng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa tiết kiệm mà có thể chế biến nhanh tại nhà. Hôm nay cùng Bách Hóa XANH, chuẩn bị buổi sáng tròn vị với cách làm cơm chiên lốc xoáy cực hấp dẫn nhé.
1Cách làm cơm chiên trứng lốc xoáy
Nguyên liệu làm cơm chiên trứng lốc xoáy
Mẹo hay: Bạn nên chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, còn nguyên vẹn. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân. Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
Cách làm cơm chiên trứng lốc xoáy
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Cà rốt cắt thành hình hạt lựu.
Tôm làm sạch cắt thành khúc khoảng 1cm, thịt xông khói cắt thành miếng hình vuông mỏng vừa ăn. Trứng gà đập ra tô khuấy đều.
Bước 2 Pha nước sốt
Cho 5g bơ thực vật vào chảo nóng khuấy tan, cho tiếp 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh sữa tươi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên và tắt bếp.
Bước 3 Chiên cơm
Phi tỏi băm với dầu cho thơm, cho tôm và thịt xông khói vào xào săn. Tiếp đó, cho chén cơm nguội đã chuẩn bị vào xào đều.
Cho lần lượt gia vị vào gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng cho phần hành lá đã được cắt nhỏ vào xào đều và tắt bếp.
Bước 3 Chiên trứng lốc xoáy
Cho 1 muỗng canh dầu ăn dầu vào chảo nóng, cho trứng đã chuẩn bị vào chảo. Khi phần đế trứng vừa phồng bạn dùng đôi đũa xoay từ từ để tạo hình dạng xoáy ở giữa. Khi trứng chín bạn úp phần trứng này lên trên chén cơm đã chiên lúc nãy và trang trí cho đẹp mắt, bằng cách rưới nước sốt đã chuẩn bị vòng quanh phần cơm và trứng.
Bước 4 Thành phẩm
Món cơm chiên trứng lốc xoáy thơm ngon nức mũi, hấp dẫn ánh nhìn. Nếm thử cảm nhận được vị ngọt của cơm, có thoang thoảng mùi thơm những loại topping kết hợp với gia vị làm món cơm chiên càng thêm hấp dẫn. Món này bạn có thể ăn chung với tương ớt hoặc tương cà thì càng hấp dẫn hơn đấy nhé.
2Cách làm cơm chiên trứng lốc xoáy rong biển
Nguyên liệu làm cơm chiên trứng lốc xoáy rong biển
Cách làm cơm chiên trứng lốc xoáy rong biển
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Cơm hải sản Cầu Tre bạn rã đông ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi mang đi chiên.
Trứng gà đập ra tô, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.
Bước 2 Chiên cơm
Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi cho cơm vào chiên khoảng 3 phút đến khi cơm tơi ra. Sau đó cho cơm vào chén, ép chặt rồi úp vào dĩa.
Bước 3 Chiên trứng lốc xoáy
Cho dầu ăn vào chảo, đợi sôi thì cho hành phi vào đảo cho thơm. Sau đó cho trứng vào chiên, khi mặt dưới vừa phồng bạn dùng đôi đũa xoay từ từ để tạo hình lốcxoáy ở giữa.
Bước 4 Thành phẩm
Bạn cho phần trứng này lên trên chén cơm đã chiên lúc nãy và rắc rong biển lên trên là hoàn thành. Món cơm chiên trứng lốc xoáy rong biển thơm lừng, hấp dẫn. Cơm dẻo thơm, nhiều màu sắc, ăn cùng với trứng beo béo. Còn chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Trên đây là bài viết của Bách hóa XANH về cách làm món cơm chiên trứng lốc xoáy cực hấp dẫn. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm được một món ăn mới trong thực đơn bữa sáng nhé.
Xem clip Tiktok cách làm cơm chiên trứng lốc xoáy:
Mua trứng gà chất lượng tại Bách hóa XANH để làm cơm chiên trứng lốc xoáy nhé:
Bách hóa XANH