Mẹo hay mới

Hướng dẫn làm gà viên lắc phô mai cực ngon

Darkrose

Hướng dẫn làm gà viên lắc phô mai cực ngon

Gà viên lắc phô mai là một món ăn hấp dẫn và thú vị, được nhiều người yêu thích. Với vị ngon từ gà viên thơm mềm kết hợp cùng lớp phô mai béo bùi, món ăn này chắc chắn sẽ làm say lòng bất kỳ ai thưởng thức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm gà viên lắc phô mai cực ngon.

Cách làm gà viên lắc phô mai

Làm gà viên tuy nghe rất đơn giản nhưng cần phải chọn đúng nguyên liệu bột và cách làm đúng mới được. Dưới đây là cách làm gà viên lắc phô mai chuẩn nhất khi bạn làm ăn tại nhà:

Nguyên liệu

  • Ức gà: 500 gram

  • Bột gia vị phô mai lắc: 20 gram

  • Bột xiên xù: 400 gram

  • Trứng gà: 1 trứng

  • Tiêu xay

  • Bột chiên giòn

  • Dầu ăn

  • Dầu hào

  • Hạt nêm

Hướng dẫn làm gà viên lắc phô mai

Cách làm gà viên lắc phô mai

Bước 1: Ướp ức gà

Rửa với nước sạch sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo trộn hỗn hợp dầu hào ½ thìa canh + tiêu xay ½ thìa cà phê + hạt nêm ½ thìa cà phê. Cho ức gà vào trộn đều ướp khoảng 30 phút. Và cho thêm 1 quả trứng vào đánh đều lên.

Bước 2: Chiên xù ức gà

Để chảo dầu lên bếp, đun nóng với nhiệt độ tầm 150 độ C. Lấy ức gà đã ướp lăn qua một lớp bột chiên xù. Sau đó, chiên tới khi có màu vàng đều rồi vớt ra, tầm 10 phút.

Bước 3: Lắc phô mai

Sau khi bạn đã chiên chín rồi, thì bỏ gà vào một cái tô hoặc 1 thau inox để lắc phô mai.

Bước 4: Thành phẩm

Thịt gà mềm, ngọt tự nhiên sẽ được bao bọc bởi lớp bột chiên xù giòn rụm cùng với hương vị đặc trưng của bột lắc phô mai thơm ngon. Chắc chắn khi bạn ăn sẽ cảm thấy hài lòng.

Xem thêm: https://garanfkt.vn/bi-quyet-lam-cha-uc-ga-eat-clean-cho-che-do-an-gon-gang

Cách lựa chọn gà làm gà viên ngon

Khi đi mua ức gà, có một số yếu tố quan trọng để nhận biết ức gà tươi ngon và chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý:

  • Dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu thấy thịt có độ đàn hồi ngay và mềm mịn, thì đó là những miếng ức gà tươi ngon.

  • Thịt gà ngon và dai thường xuất hiện ở gà lớn vừa phải. Hãy chọn những con gà có kích thước phù hợp, vì những con này thường có phần da màu trắng và lớp mỡ dưới da cũng có màu trắng.

  • Quan sát những miếng thịt, nếu thấy có nhiều đường kẻ sọc, điều này có thể cho thấy lượng protein và chất béo trong thịt gà càng ít. Những vân sọc này sẽ khiến miếng thịt khó thấm gia vị hơn trong quá trình chế biến.

  • Màu sắc của thịt gà cũng là một chỉ số quan trọng. Thịt gà tươi ngon thường có màu hồng nhạt hoặc màu trắng tự nhiên. Tránh mua những miếng thịt có màu đỏ hoặc có dấu hiệu mờ đục.

  • Mùi hương của ức gà tươi ngon thường không có mùi khó chịu hay hôi. Hãy đảm bảo rằng thịt gà không có mùi lạ hoặc mùi hôi khó chịu.

Mua nguyên liệu tại đây

Cách lựa chọn gà làm gà viên ngon

Gà viên lắc phô mai có bao nhiêu calo

Số calo trong gà viên lắc phô mai phụ thuộc vào nguyên liệu và lượng dầu sử dụng trong quá trình chiên. Tuy nhiên, một cách chung, gà viên lắc phô mai có khoảng 250-300 calo cho mỗi 100g. Điều này có thể thay đổi tùy theo kích thước và thành phần chính của gà viên.

Kết luận

Gà viên lắc phô mai là một món ăn ngon và hấp dẫn, và bạn có thể dễ dàng làm nó tại nhà. Bằng cách làm theo hướng dẫn đơn giản trong bài viết này, bạn có thể tạo ra những chiếc gà viên lắc phô mai thơm ngon và hấp dẫn cho gia đình và bạn bè thưởng thức. Hãy thử ngay và trở thành đầu bếp tài ba của riêng mình!