Mẹo hay mới

Bí quyết làm hàu xào dứa chua ngọt thơm nức mũi, cực hấp dẫn

Darkrose

Bí quyết làm hàu xào dứa chua ngọt thơm nức mũi, cực hấp dẫn

Hướng dẫn cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn đem 300g hàu cùng khoảng 20g bột mì cho vào một tô lớn, sau đó trộn bột nhẹ nhàng để tránh làm vỡ thịt hàu. Khi bột đã hấp thụ dịch nhầy của hàu và trở nên kết dính, bạn cho tiếp vào đó khoảng 1 muỗng cơm nguội, chà xát hàu nhẹ nhàng để cơm dính hết phần bụi bẩn còn sót lại rồi rửa sạch hàu lại lần nữa và để ráo.
  • Ớt chuông đi rửa sạch, cắt bỏ cuống, hạt rồi cắt tiếp thành các hình vuông nhỏ chỉ khoảng ½ đốt tay
  • Dứa cũng đem rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt thành các hình tam giác nhỏ khoảng 1 lóng tay
  • Hành tây cũng bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu; hành tím và tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Tẩm bột và chiên sơ hàu

  • Bạn cho vào tô lớn lần lượt ½ chén bột chiên giòn, 10ml nước lọc, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều nhẹ nhàng rồi cho tiếp 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng canh bột ớt và 300g hàu đã sơ chế, đảo đều để toàn bộ hàu được áo một lớp bột ở xung quanh.

Bước 3: Xào rau củ và hoàn tất món ăn

  • Bước cuối cùng, bạn bắc một chảo khác lên bếp và cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn cùng ½ muỗng cà phê tỏi băm, hành tím băm.
  • Khi tỏi và hành tím đã được phi thơm, bạn cho tiếp hành tây cùng ớt chuông vào đảo nhẹ.
  • Đến khi ớt chuông, hành tây hơi chín tái thì bạn cho thơm vào rồi đảo thêm vài lần nữa.
  • Sau đó, bạn cho vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường rồi trộn đều để hỗn hợp được chín hoàn toàn, tiếp đó bạn chan phần rau củ xào này lên dĩa hàu chiên sơ nữa là hoàn tất.

Bước 4: Trang trí và trình bày

  • Sau khi đã hoàn thành cho hàu xào dứa ra đĩa, trang trí thêm hành ngò cho món ăn thêm phần hấp dẫn, món ăn này ăn lúc nóng rất cuốn và đưa cơm. Cùng người thân ngồi bên mâm cơm và thưởng thức món ăn hấp dẫn này nào

* Mẹo:

  • Ta nên chọn ớt chuông mỗi trái một màu khác nhau để khi hoàn thành món ăn sẽ có màu sắc bắt mắt hơn.
  • Bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo khẩu vị gia đình nhé!
  • Khi xào nên xào ở lửa vừa và khi cho ớt chuông và dứa vào xào thì đảo nhẹ tay và không xào quá lâu rứa dễ bị ra nước và nát khi ăn sẽ k ngon