Nấu cháo bị khét (khê), áp dụng ngay cách này giúp hết mùi cháo thơm ngon
Darkrose
20:20 21/12/2023
bị cháy khét ở phần đáy nồi và khó chà rửa sạch, làm mùi hương của món cháo bị biến đổi, vừa khó ăn mà vừa nguy cơ tiềm tàng cho cơ thể. Vậy làm sao nấu cháo không bị trường hợp này thì hãy theo dõi hết bài viết dưới đây. Nếu phát hiện sớmNếu bạn phát hiện ra sớm bạn, bạn phản ứng nhanh bằng cách múc nhẹ phần cháo phía trên qua một nồi khác và nấu cháo luôn trong nồi đó nhớ để lửa vừa và đảo đều tay hoặc bạn có thể cho thẳng nguyên liệu nấu chung vào nấu chung luôn và khuấy cháo liên tục, còn nếu nồi cháo quá nhiều thì chia qua nồi khác để nấu Nếu phát hiện trễTrường hợp phát hiện quá trễ, cháobị khê quá nhiều nhưng đáy nồi không bị cháy khét nặng thì bạn cho thêm gia vị hoặc thả vào ít tiêu hay hành tím, hai nguyên liệu này sẽ lấn át mùi khê khá tốt.Còn nồi cháo khê quá nặng, không thể cứu được nữa thì bạn nên bỏ nồi cháo ấy, và ngâm vào nước ngày lập tức để lau rửa dễ dàng hoặc nấu lại nồi cháo khác hơn để bảo bảo sức khỏe cho gia đình và bản thân. 1 gạo : 3 nướccòn các loại cháo khác thì 1 gạo : 4 nước Ngâm gạo vào nước 30 phút làm gạo nhanh mềm, khi nấu gạo sẽ nát nhừ nhanh hơn bình thường và bạn điều chỉnh thời gian nấu phù hợp hơn, cháo càng nhừ càng khuấy dễ, càng khó bị khét. khuấy 2 lần là được. Lần đầu khuấy khi cho gạo vào nước sôi theo 1 chiều và khi nấu 25 phút thì khuấy thêm lần nữa và ninh thêm 3 - 5 phút, khuấy như vậy vừa để cháo nhanh nhừ, không vón cục, chín đều và bổ dưỡng chỉ cần 25 phút bạn có được nồi cháo thơm ngon. Bạn nên nấu chín các nguyên liệu nấu kèm riêng biệt trước, khi cháo vừa chín khoảng 10 phút thì cho vào, làm cách này nồi cháo sẽ đều vị hơn đấy