Mẹo hay mới

Giới thiệu một số bộ dao làm bếp tốt cho căn bếp gia đình bạn

Darkrose

Để công việc bếp nhục trở nên đơn giản và hiệu quả hơn thì chắc chắn cần đến sự hỗ trợ của bộ dao làm bếp. Nếu như bộ dao làm bếp Phúc Sen sắc bén, giá thành phải chăng thì bộ dao làm bếp của Nhật lại có tính thẩm mỹ cao; hay như bộ dao làm bếp của Đức lại siêu bền.

Hướng dẫn chọn bộ dao làm bếp

Hiện nay, trên thị trường có hàng trăm loại bộ dao làm bếp khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn được bộ dao thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn thân để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Bộ dao bếp thép không gỉ cao cấp Phúc Sen

Phần lưỡi dao của các bộ dao làm bếp đều được làm từ thép không gỉ, thép hỗn hợp nên vô cùng sắc bén và có độ bền cao. Cán làm bằng gỗ, nhựa, kim loại rất tiện dụng.

Khi chọn cán dao gỗ bạn nên chọn kỹ lưỡng tránh mua phải dao cán gỗ kém chất lượng dễ bị mục độ bền dao kém. Chọn cán dao được tán đinh chắc chắn.

Nên nắm rõ nhu cầu sử dụng khi chọn bộ dao dùng để làm bếp. Dựa vào thói quen sử dụng của bản thân để chọn bộ dao phù hợp.

Đảm bảo rằng tất cả các mẫu dao trong bộ đều thường xuyên sử dụng. Không nên mua bộ quá nhiều dao nhưng chỉ dùng 2 - 3 con chính, còn lại không dùng đến gây thừa, lãng phí.

Bộ dao bếp thép nhíp xe oto siêu sắc bén

Một bộ dao thường có rất nhiều loại như dao đầu bếp, dao chặt, dao gọt, dao phi lê, dao thái, dao lọc… Cụ thể đặc điểm của mỗi loại như sau:

  • Dao đầu bếp: Bộ dao nhà bếp như các loại thông thường khách, nhưng thường được chọn mua những loại dao tốt, giá cao
  • Dao gọt: Dùng để gọt rau củ, hoa quả… Dao thường có kích thước khá nhỏ gọn.
  • Dao chặt: Dao có kích thước lớn, nặng, to bản để chặt, băm.
  • Dao phi lê: Còn gọi là dao lọc, dùng để lọc thịt, lọc cá nhanh chóng dễ dàng.
  • Dao răng cưa: Dùng để cắt bánh mì không bị vỡ cắt cheese, xúc xích, thịt nguội không bị nát.
  • Dao thái: Dùng để thái thịt lợn, bò, cá đã lọc xương…

Bộ dao bếp thái lọc, chặt gà vịt, chặt xương

Một số dao làm bếp tốt

Tuyển tập bộ dao làm bếp được chị em tin dùng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bộ dao làm bếp nào tốt? thì hãy để chúng tôi trợ giúp. Dưới đây là những bộ dao làm bếp được nhiều bà nội trợ và đầu bếp tin dùng.

Bộ dao làm bếp Phúc Sen

Bộ dao làm bếp Phúc Sen mẫu mã rất đa dạng, giá thành chỉ trên 1 triệu đồng mỗi bộ, phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu bộ dao làm bếp Phúc Sen dưới đây

Bộ dao bếp phúc sen cao bằng loại tốt

Bộ dao làm bếp Phúc Sen cao cấp, thép nhíp ô tô, cán cẩm khâu đồng

Bộ này bao gồm 4 loại dao là:

  1. Dao chặt xương cứng: Dùng để chặt các loại xương có độ cứng cao như xương ống, thủ lợn, chân gà…
  2. Dao chặt xương mềm: Dùng để chặt các loại xương có độ cứng vừa phải như gà, ngan, vịt, sườn… hay băm thịt.
  3. Dao thái: Thái các loại thịt, cá, rau củ…
  4. Dao lọc: Dao nhẹ, mỏng, mũi nhọn dễ dàng lách, lọc thịt hiệu quả.

Bộ dao làm bếp Phúc Sen cao cấp

Chị em đang tìm bộ dao làm bếp phù hợp dùng cho gia đình từ 4 - 10 người thì chắc chắn không nên bỏ qua bộ dao này. Bộ dao làm bếp Phúc Sen gia đình cao cấp sẽ hỗ trợ quá trình chế biến thực phẩm hàng ngày nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nhờ thế mà việc nấu nướng cũng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều.

Dao bếp từ thép 440c không gỉ hàng chất lượng

Bộ dao làm bếp Phúc Sen gia đình cao cấp cũng gồm 4 loại: Dao chuyên để chặt xương to, cứng như xương bò, xương ống; dao để băm, chặt thịt gà, vịt; dao thái thịt, rau củ và dao để gọt hoa quả, lọc thịt cá.

Bộ dao làm bếp Phúc Sen nhà hàng

Nhà hàng luôn phải chế biến lượng lớn thực phẩm vì thế cần phải có bộ dao chất lượng và bộ dao làm bếp Phúc Sen nhà hàng lộc phát sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Bộ 5 dao bếp phúc sen dành cho nhà hàng

Bộ dao này có các loại dao như sau:

  • Dao chặt bản to, đầm tay, dày chuyên để chặt xương cứng, xương to.
  • Dao chặt loại vừa dùng để chặt xương mềm, chặt thịt gà, vịt, ngan, băm thịt… cực kỳ sắc bén, đầm tay không làm nát, vỡ thịt.
  • Dao thái.
  • Dao bầu dùng để lọc.
  • Dao gọt hoa quả.

Bộ dao bếp Phúc Sen khâu đồng đỏ

Bộ doa này phần lưỡi làm từ chất liệu là thép nhíp ô tô 100%. Nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng để tạo ra những chiếc dao sắc bén, bền hơn các loại dao làm từ thép thông thường. Phần cán làm từ gỗ cẩm chỉ và khâu đỏ được liên kết với nhau bằng keo nhờ thế mà không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn bền chắc. Cán được thiết kế kích thước vừa phải, ôm sát tay nên thao tác dễ dàng, ít bị mỏi tay.

Một bộ dao làm bếp Phúc Sen khâu đồng đỏ gồm có:

  • 1 dao chặt bản to để chặt xương cứng, xương to như xương ống, thủ lợn, chân gà…
  • 1 dao mỏng hơn để chặt xương mềm như gà, ngan, vịt, sườn… hay băm thịt.
  • 1 dao thái để thái thịt, cá.
  • 1 dao lọc.
  • 1 dao bổ, gọt hoa quả.

Bộ dao làm bếp của Nhật

Nếu bạn thích dao nhập ngoại thì chắc chắn không thể bỏ qua bộ dao làm bếp của Nhật. Một bộ dao Nhật dùng để làm bếp sẽ gồm có các loại sau:

1. Dao đầu bếp - Chef’s Knife

Loại dao này thường dài khoảng 18 - 27cm. Lưỡi dao có bề rộng khoảng 4cm. Dao có trọng lượng vừa phải vì thế khi thái thực phẩm không phải dùng quá nhiều lực. Nên cho dù sử dụng dao lâu cũng không bị mỏi tay. Phần mũi được thiết kế nhọn, cong lên để lọc thịt, cá dễ dàng hơn. Cán thường được làm từ nhựa Pom chịu nhiệt, gỗ Pakka chống nước hoặc đúc nguyên khối.

2. Dao đa năng hay - Santoku

Dao này còn được gọi là dao 3 in 1. Chức năng của dao đa năng là dùng để thái thực phẩm tươi như cá, thịt, rau, củ, quả… Dao thường có bản rộng, mũi nhọn hình vòm nên trẻ em sử dụng rất an toàn.

3. Dao thái rau củ - Nakiri

Lưỡi dao hình chữ nhật, bản khá rộng nên dễ dàng thái thực phẩm đặc biệt là rau củ. Phần cán nguyên khối thép hoặc làm từ gỗ, nhựa.

4. Dao gọt hoa quả - Petty Knife

Dao có kích thước nhỏ gọn dùng để gọt hoa quả. Phần mũi nhọn nên dễ dàng khoét bỏ các phần hư, thừa của hoa quả. Không dùng dao gọt hoa quả để thái thực phẩm cứng, đồ đông lạnh vì dễ khiến dao bị cùn, sứt mẻ.

5. Dao cắt bánh mì - Bread Knife

Loại dao này rất dài và có răng cưa. Dao dùng để cắt bánh không bị xét, nứt, giữ được độ xốp.

6. Dao làm cá - Deba

Dao có chiều dài lưỡi khoảng 18 - 30cm và cán phần lớn được làm từ gỗ. Mũi thiết kế sắc nhọn, mặt dao to, dày với phần lưỡi rộng đến 8 cm và vát một bên giúp cắt lát cá sắc mượt hơn. Dùng dao này sẽ tách thịt cá khỏi xương nhanh gọn, dễ dàng và tiết kiệm tối đa thời gian sơ chế.

7. Dao Sashimi

Dao dùng để thái Sushi hoặc Sashimi. Dao có mũi nhọn, dài, mỏng. lưỡi vát 1 bên nên dễ dàng thái cá sống dứt khoát, gọn, đẹp mắt. Dao có chiều dài trung bình khoản 21 - 40cm nên có thể cắt được những miếng cá to

8. Dao Cleavers Chinese

Dao dùng để cắt rau củ, thịt cá, trái cây, thực phẩm có kích thước lớn. Phần lưỡi dài từ 17 - 22cm, độ dày 1.1cm. Trọng lượng vừa phải từ 300 - 900g. Phần lưỡi to bản, nặng nên băm thịt, chặt gà, vịt, cạo vỏ thực phẩm dễ dàng nhưng không nên dùng để chặt xương quá cứng.

10. Dao chặt xương

Dao nặng, dày, bề mặt rộng dùng để chặt xương cứng.

Bộ dao làm bếp của Đức

Bộ dao làm bếp cao cấp của Đức được rất nhiều người yêu thích. Bộ dao bếp Đức thường có khả năng chống rỉ sét, ăn mòn tốt. Phần lớn đều được làm thép không gỉ cacbon. Cán dao khá nặng làm từ gỗ, như gỗ óc chó.

Dao có độ cong vừa phải nên dễ dàng di chuyển, lọc thái, ít gây áp lực lên tay khi sử dụng…