Thịt chiên là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên thịt chiên để lâu sẽ dễ bị khô, mất ngon. Vậy thì Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô nhé!
Thịt heo chiên là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Có rất nhiều cách ướp thịt heo chiên khác nhau nhưng hôm nay Bách hóa XANH sẽ mách bạn cách ướp thịt chiên thơm mềm, để cả ngày không bị khô nhé!
1Nguyên liệu làm món thịt chiên
2Cách làm món thịt chiên
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt nạc dăm với nước, để ráo. Cắt thịt thành từng lát mỏng, kế đến bạn hãy dùng sóng dao đập dập 2 mặt của miếng thịt. Cách này sẽ giúp thịt dễ ngấm gia vị và khi chiên cũng mềm hơn.
Kế đến, bạn cho thịt vào tô, ướp vào thịt 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê nước lọc, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột bắp và một chút tiêu xay. Bạn hãy trộn đều cho thịt thấm đều gia vị và để khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều hơn nhé!
Bước 2 Chiên thịt
Khi thịt đã thấm gia vị, bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, bạn cho thịt vào và chiên vàng đều hai mặt. Bạn hãy trở mặt thịt thường xuyên để thịt không bị khét nhé!
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món thịt chiên của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn sẽ thấy thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, cùng với đó là hương thơm hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức thịt chiên với cơm nóng nhé!
3Thưởng thức
Thịt chiên được làm theo cách này có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm lừng tỏi phi, dầu hào, thịt thấm đều gia vị lại rất mềm, không bị khô. Thưởng thức ngay bạn nhé!
Trên đây là cách ướp thịt chiên mềm, thơm ngon đậm đà, để lâu cũng không bị khô mà Bách hóa XANH muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!
Xem clip Tik Tok cách ướp thịt chiên nhé!
Mua thịt nạc dăm tươi ngon tại Bách hóa XANH nhé:
Bách hóa XANH