Cách tự chụp ảnh chân dung 4X6 bằng điện thoại để làm hộ chiếu cực nhanh

Darkrose
Cách tự chụp ảnh chân dung 4X6 bằng điện thoại để làm hộ chiếu cực nhanh

Một trong những thứ cần chuẩn bị và không thể thiếu cho thủ tục hồ sơ đăng ký làm hộ chiếu online đó chính ảnh chụp chân dung 4X6.

Để có 1 cái ảnh chụp chân dung 4X6 không khó, chỉ ra tiệm chụp hình và đứng ngay ngắn trong vài phút cùng với ít tiền là có ngay. Chúng ta có thể yêu cầu rửa ảnh có sẵn keo để dán lên hồ sơ hoặc nhận file để lấy ảnh lưu vào điện thoại luôn cũng được.

Thế nhưng nếu bạn không tìm được điểm chụp hình hoặc làm biếng ra ngoài thì phải làm sao? Làm thế nào để có một cái bức ảnh chân dung 4X6?

Trên mạng có khá nhiều cách, trong đó phổ biến nhất là dùng ứng dụng Photosshop trên máy tính hoặc sử dụng các công cụ resize ảnh. Đây đều là những cách cũ và phần lớn đều không hiệu quả, khi làm xong tải lên hồ sơ sẽ không đạt tiêu chuẩn để làm hộ chiếu.

Có một cách dễ hơn và phù hợp với tất cả mọi người đó chính là dùng ứng dụng chụp ảnh hộ chiếu chuyên nghiệp. Trên Google Play (đối với Android) hoặc App Store (iPhone) có khá nhiều ứng dụng làm được công việc này. Tuy nhiên đa số đều phải trả phí khi lưu ảnh, chỉ phù hợp với những người kinh doanh dịch vụ này.

Chính vì vậy, ở đây mình sẽ giới thiệu một ứng dụng chuyên chụp ảnh hộ chiếu tốt hơn, không chỉ miễn phí mà cách sử dụng cũng cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần làm theo các bước sau sẽ có 1 cái ảnh chân dung 4X6 đủ tiêu chuẩn luôn nhé.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Passport Photo - ID Photo (Google Play cho Android hoặc App Store cho iOS).

Bước 2: Mở ứng dụng, trong giao diện chính bạn bấm vào biểu tượng lá cờ ở góc trái chọn Ai Cập. Bởi vì chế độ chụp hộ chiếu Ai Cập sẽ tạo ra ảnh chân dung 4X6 đủ tiêu chuẩn khi làm hộ chiếu Việt Nạm nhé.

Bước 3: Sau đó bấm vào biểu tượng máy ảnh để bắt đầu.

Bước 4: Trong giao diện camera, để tự chụp 1 mình dễ dàng hơn bạn nên xoay camera lại để chụp bằng camera selfie.

Bước 5: Tiến hình đưa khuôn mặt của bạn vào đúng vị trí của khung hình mà ứng dụng yêu cầu. Cụ thể:

  • Đỉnh đầu của bạn phải chạm vào phần trên cùng của vạch đỏ màu xanh (Chiều cao của đầu, giới hạn trên)
  • Phần cằm của bạn phải chạm vào phần đường kẻ màu đen bên dưới (Để cằm trên đường này)

Sau khi đã cân chỉnh đúng yêu cầu, bấm nút chụp.

Bước 6: Bấm vào biểu tượng mũi tên > chọn định dạng 4.0×6.0 > Lưu là xong.

Vậy là bạn đã có 1 bức ảnh chân dung 4×6 đủ tiêu chuẩn để làm hộ chiếu rồi đó.

Lưu ý: Để làm hộ chiếu thành công thì ảnh 4×6 cần đáp ứng một số điều kiện khác như ảnh chụp rõ ràng, không đeo kính, không cười, mắt nhìn thẳng, phần nền trắng…

Chúc các bạn thành công, nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng biết nhé.