Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới

Darkrose
Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới
Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 1

Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page (Ảnh: Daily Mail).

Chuyên gia thẩm mỹ người Anh - Julian De Silva vừa công bố danh sách bình chọn những nam giới đẹp trai nhất trong giới showbiz quốc tế xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng. Theo đó, Regé-Jean Page chính là gương mặt đẹp trai nhất. Những đường nét trên gương mặt anh tiệm cận chuẩn đẹp tỷ lệ vàng ở mức 93,65%.

Regé-Jean Page được công chúng thế giới biết tới nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim nhiều tập "Bridgerton" (2020). Bộ phim cổ trang lấy cảm hứng về đời sống của giới thượng lưu quý tộc ở London (Anh) hồi thế kỷ 19, trong phim, Page vào vai một quý tộc đào hoa.

Về bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva làm việc London (Anh), ông vốn được biết tới với bảng xếp hạng diện mạo "tỉ lệ vàng" đối với các sao nam và sao nữ trong showbiz quốc tế. Bảng xếp hạng này cho biết ngôi sao showbiz nào đang sở hữu diện mạo tiệm cận gần nhất với vẻ đẹp lý tưởng hoàn hảo xét theo chuẩn mực tỉ lệ vàng.

Bảng xếp hạng mà bác sĩ De Silva đưa ra thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của truyền thông - công chúng quốc tế, bởi "tỉ lệ vàng" là một khái niệm tưởng như đã xa xưa. Tại London, Anh, bác sĩ De Silva là một chuyên gia thẩm mỹ đã được biết tới, ông khẳng định rằng bảng xếp hạng diện mạo này không phải do ông và các cộng sự "chấm tay" rồi đưa ra, mà do... máy tính tự tính toán rồi xếp hạng.

Bác sĩ De Silva cùng các cộng sự đã xây dựng một chương trình phần mềm máy tính để phần mềm này tự tính toán tỉ lệ các đường nét trên gương mặt của đối tượng được nhập ảnh vào kho dữ liệu của phần mềm. Qua đó, phần mềm sẽ chấm điểm diện mạo các ngôi sao dựa theo tiêu chí tỉ lệ vàng.

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 2

Regé-Jean Page được công chúng thế giới biết tới nhiều sau khi xuất hiện trong bộ phim nhiều tập "Bridgerton" (2020) (Ảnh: Daily Mail).

Nhiệm vụ của bác sĩ De Silva và các cộng sự là nhập các bức ảnh chân dung của ngôi sao vào kho dữ liệu để phần mềm phân tích, tính toán và từ đó chấm điểm diện mạo cho các ngôi sao nổi tiếng.

Phần mềm chấm điểm diện mạo dựa trên tỉ lệ vàng được bác sĩ De Silva đánh giá là giúp ông và các cộng sự đang làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ hiểu thêm về quan niệm và quy ước thẩm mỹ của con người nói chung. Bác sĩ De Silva cho biết rằng người làm thẩm mỹ rất cần hiểu được thế nào là một vẻ đẹp được công nhận đối với số đông.

Chia sẻ về việc tại sao mình lại quan tâm tới tỉ lệ vàng, bác sĩ De Silva cho hay: "Phần mềm chấm điểm diện mạo dựa trên tỉ lệ vàng cho phép chúng tôi giải mã được phần nào những bí ẩn trong quan niệm chung của con người về vẻ đẹp diện mạo.

Có những vẻ đẹp mà ai nhìn vào cũng công nhận là đẹp, mọi người chỉ hiểu đơn thuần rằng họ đều thấy thế là đẹp, nhưng chúng tôi - những bác sĩ thẩm mỹ - cần phải hiểu kỹ càng ngọn ngành tại sao mọi người thấy thế là đẹp, tôi thử sử dụng thang điểm dựa trên tỉ lệ vàng. Việc cụ thể hóa tỉ lệ đường nét để biết thế nào là đẹp lý tưởng có thể giúp chúng tôi lên kế hoạch thẩm mỹ hiệu quả nhất".

Dưới đây là top 10 sao nam có diện mạo lý tưởng xét theo chuẩn mực tỷ lệ vàng, danh sách vừa được bác sĩ thẩm mỹ Julian De Silva công bố:

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 3

Nam diễn viên người Anh Regé-Jean Page (93,65% - đứng đầu bảng xếp hạng) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 4

Nam diễn viên người Úc Chris Hemsworth (93,53%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 5

Nam diễn viên người Mỹ Michael B Jordan (93,46%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 6

Nam ca sĩ - diễn viên người Anh Harry Styles (92,3%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 7

Cầu thủ bóng đá người Anh Jude Bellingham (92,22%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 8

Nam diễn viên người Anh Robert Pattinson (92,15%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 9

Nam diễn viên người Mỹ Chris Evans (91,92%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 10

Nam diễn viên người Mỹ George Clooney (89,91%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 11

Nam diễn viên người Anh gốc Malaysia - Henry Golding (87,98%) (Ảnh: Daily Mail).

Chân dung người đàn ông đẹp trai nhất thế giới - 12

Nam diễn viên người Mỹ Dwayne Johnson (86,07%) (Ảnh: Daily Mail).