Mách bạn những cung đường vàng ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Darkrose
Mách bạn những cung đường vàng ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Đường hoa dã quỳ tại khu vực Tu Tra (huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng) - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Nội ô cũng có nhiều nơi có những trảng hoa dã quỳ lớn. Nhưng vùng ngoại ô (Trại Mát, Cầu Đất), hoặc vùng lân cận Đà Lạt như huyện Đức Trọng, Đơn Dương, Lạc Dương mới là những nơi có những đại cảnh hoa dã quỳ bất tận.

Du khách chụp với đại cảnh hoa dã quỳ - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như: hướng dương dại, cúc quỳ, sơn quỳ… Loài hoa này thuộc loài thực vật trong họ nhà cúc. Một cây thường mọc thành bụi có chiều cao 2 - 3m.

Loài hoa dại này đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho thành phố Đà Lạt. Mùa hoa dã quỳ nở rộ sẽ bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 Dương lịch hàng năm. Hoa thường nở vào cuối mùa mưa nên năm nào có mùa mưa kéo dài thì hoa sẽ nở muộn hơn.

Khoảnh đồi hoa dã quỳ ở dọc đường cao tốc Liên Khương - Prenn - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt là cung đường Cam Ly - Vạn Thành - Tà Nung - Thác Voi. Cung đường này có nhiều hoa dã quỳ mọc dọc hai bên đường và cả những khu đồi rộng lớn.

Ở nội ô, khu vực đẹp nhất để bạn có thể nhìn ngắm những bông hoa dã quỳ nở rộ là sân bay Cam Ly cũ, nằm trong làng hoa Vạn Thành.

Cung đường Cầu Đất - Dran - thị trấn Đơn Dương - Phi Nôm cũng là cung đường ấn tượng.

Trên đường di chuyển từ Đà Lạt về Cầu Đất, du khách sẽ dễ bắt gặp rất nhiều đoạn có hoa dã quỳ. Đây là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể kết hợp săn hoa và tham quan đồi chè Cầu Đất - một điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt. Trên tuyến đường này còn có khu vực chân đập thủy điện Đa Nhim.

Hoa dã quỳ thuộc dòng hoa cúc, người dân còn gọi cúc quỳ - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Cung đường Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương được nhiều bạn trẻ yêu thích để cắm hoa dã quỳ vì gần trung tâm Đà Lạt. Hoa dã quỳ có nhiều trên đoạn đường cao tốc Liên Khương. Từ đây nhìn về hướng núi Voi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa dã quỳ.

Tuyến đường Dinh 3 - hồ Tuyền Lâm - Đường hầm đất sét cũng là khu vực có nhiều hoa dã quỳ nở đẹp.

Đoạn đường Quốc lộ 20 di chuyển qua đèo Phú Hiệp đoạn vào thị trấn Di Linh (huyện Di Linh) cũng là cung đường không thể bỏ qua khi “săn” hoa dã quỳ. Cung đường có rất nhiều hoa mọc hai bên đường và trên những khu đồi. Cung đường này thuận tiện cho những người đến Đà Lạt thông qua tuyến quốc lộ 20.

Hoa dã quỳ mọc xen trong những rừng thông - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Cung đường Tu Tra - Bồng Lai và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm (huyện Đơn Dương) là nơi hội tụ nhiều hoa dã quỳ. Đây là cung đường ngắm hoa ấn tượng bởi hoa dã quỳ ở đây gắn liền với hoạt động nông nghiệp bên ngoài nhà kính. Do đó, du khách có thể được gợi nhớ về cao nguyên những ngày xưa.

Bạn trẻ làm dáng giữa rừng hoa dã quỳ - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Nông dân băng qua những con đường hoa dã quỳ đi làm đồng - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Những trảng hoa dã quỳ nở khắp nơi ở vùng Đà Lạt - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Nắng chiều làm khung cảnh rừng hoa thêm đặc biệt - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT

Du khách thường tìm đến những nơi còn đường đất để chụp ảnh - Ảnh: QUANG ĐÀ LẠT