Ca sĩ Băng Tâm – Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư tình cảm gia đình

Darkrose
Ca sĩ Băng Tâm – Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư tình cảm gia đình

Ca sĩ Băng Tâm là một trong những cái tên quen thuộc trong giới nhạc hải ngoại. Cô là một nữ ca sĩ đã rất thành công với dòng nhạc trữ tình trước 1975 được đông đảo khán giả yêu quý, ủng hộ. Vậy, ca sĩ Băng Tâm hải ngoại là ai? Hãy cùng Tieusu.net tìm hiểu cụ thể hơn ở bài viết này nhé!

Tiểu sử ca sĩ Băng Tâm hải ngoại

Ca sĩ Băng Tâm tên khai sinh là Trần Thị Băng Trinh. Cô sinh ngày 3 tháng 2 năm 1981 tại thành phố Hồ Chí Minh. Băng Tâm là một ca sĩ hải ngoại rất thành công với thể loại trữ tình trước năm 1975. Từ khi còn nhỏ, Băng Tâm đã được cho đi học múa hát và có điều kiện đi diễn ở một số nơi như Nha Trang, trình diễn trên cả truyền hình.

Cô từng tâm sự, gia đình cô tìm đường ra nước ngoài nhiều lần vào thập niên 1980 nhưng không thành công. Một phần vì nghèo túng, một phần vì quá chán nản do sau mỗi lần vượt biên bất thành phải thường xuyên thay đổi chỗ ở nên cha mẹ của cô cũng chẳng tha thiết đến chuyện sinh hoạt của các con sau giờ học. bởi vậy, cha mẹ cô đã để tùy ý các con muốn sinh hoạt ra sao cũng được. Lúc đó, Băng Tâm lên 8 tuổi và rất thích múa nên đã xin cha mẹ để được theo học bộ môn này.

Tại Nhà Văn Hóa Quận Nhất ở Sài Gòn, Băng Tâm trong một dịp tình cờ trong thời gian mới bắt đầu học múa đã được thu nhận vào Đội Tuyển Múa Thành Phố và đã trở thành một trong 10 thành viên về ngành múa nghệ thuật. Sau thời gian đó, cô đã có cơ hội cùng các bạn nhi đồng trong đội múa đi diễn ở nhiều nơi cũng như được xuất hiện trong những chương trình như “Giờ Thiếu Nhi” trên đài truyền hình trước khi rời Việt Nam và khi đó cô sắp sửa theo học lớp 8 tức 13 tuổi.

Xem thêm: tiểu sử Phi Nhung - tiểu sử Quang Lê

Sự nghiệp của Băng Tâm

Vào năm 1994, ca sĩ Băng Tâm hải ngoại cùng cha mẹ và anh chị được chấp thuận định cư tại Mỹ theo diện HO. Đến khoảng năm 1998, đam mê ca nhạc của cô đã “cháy” lên mãnh liệt và luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp. Lúc đó, cô đang trong học Đại học và cô vẫn quyết định trốn học để ghi danh vào lớp học nhạc của nhạc sĩ Duy Khánh.

Vì lý do sức khỏe nên sau 2 năm hướng dẫn cho Băng Tâm, Duy Khánh đã nhờ nhạc sĩ Nhật Ngân thay ông chỉ dẫn một thời gian trước khi cô chính thức được thu nhận vào trung tâm Dạ Lan.

Theo ca sĩ Băng Tâm hải ngoại, vì xem Hương Lan như thần tượng của mình nên cô cũng nhận thấy có đôi nét ảnh hưởng bởi giọng hát này. Nhưng sau một số xuất hiện trên video công khai đầu tiên thì nhiều người nhận xét giọng ca của cô phảng phất giống với Như Quỳnh. Từ đây, Băng Tâm đã cố gắng hoàn thiện bản thân, tìm cho mình phong cách riêng để không còn bị “gắn mác” giống người khác.

Đầu tiên, ca sĩ Băng Tâm đã hát cho trung tâm Dạ Lan rồi chính thức tham gia trung tâm Asia trong chương trình số 47: Mùa Hè Rực Rỡ 2005. Đến năm 2018, cô đã đồng hành cùng trung tâm Thúy Nga trong chương trình Paris By Night 127: Hành Trình 35 Năm.

Ca sĩ Băng Tâm hải ngoại thường xuyên song ca với nhiều ca sĩ nổi tiếng như Mạnh Đình, Đặng Thế Luân, Đan Nguyên, Tường Khuê, Tường Nguyên, Huỳnh Phi Tiễn.

Trung tâm Asia (2005 - 2016)

Lần đầu tiên Băng Tâm xuất hiện trên sân khấu của Trung tâm Asia là trong chương trình Đại nhạc hội thu hình trực tiếp cho DVD Asia 47 - Mùa Hè Rực Rỡ năm 2005 với bài hát mang tên “Truyện Kiều”. Đây là bài hát được nhạc sĩ Anh Bằng viết riêng cho cô và ca sĩ Mạnh Đình.

Sau đó, cô trở nên tiếng tăm hơn từ chương trình Asia 48 song ca cùng Mạnh Đình với liên khúc “Gõ Cửa - Căn Nhà Ngoại Ô” và chương trình Asia 49 song ca cùng Đặng Thế Luân với liên khúc “Trăng Tàn Trên Hè Phố - Những Ngày Xưa Thân Ái”.

Đến chương trình Asia 50, cô đã vinh dự song ca cùng nữ danh ca Phương Dung với liên khúc nhạc Trần Thiện Thanh là “Tạ Từ Trong Đêm - Từ Đó Em Buồn”.

Trong 10 năm liên tục từ năm 2006 đến 2016, Băng Tâm đã trở thành một ca sĩ trụ cột trẻ ở trung tâm Asia. Trước khi chia tay nơi này, cô đã trình diễn ca khúc Thương Về Miền Tây sáng tác bởi Duy Khánh trong chương trình Asia 78 năm 2016. Sau chương trình này, trung tâm Asia đã có sự thay đổi lớn về nhân sự và hoạt động, từ đây hàng loạt các ca sĩ có “tiếng” như Nguyên Khang, Đan Nguyên, Hà Thanh Xuân, Quốc Khanh, Hoàng Thục Linh, Huỳnh Phi Tiễn,… rời khỏi trung tâm.

Trung tâm Thúy Nga (2018 - nay)

Năm 2018, ca sĩ Băng Tâm hải ngoại đã tham gia chương trình Thúy Nga - Paris By Night đầu tiên là Paris By Night 127 với ca khúc “Người Tình Và Quê Hương” và song ca cùng Đan Nguyên ca khúc mang tên “Đêm Tâm Sự”. Sau đó, cô đã hát với Quang Lê với “Thiệp Hồng Anh Viết Tên Em” trong Paris By Night 128. Tại Paris By Night 129 cô đã trình diễn với ca khúc “Sầu Ngăn Cách”.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Mai Thanh Sơn

Đời tư của Băng Tâm có gì đặc biệt?

Gia đình của ca sĩ Băng Tâm hải ngoại

Cô được sinh ra và lớn lên ở thành phố Sài Gòn trong một gia đình gồm 6 anh em và cô là con gái út trong nhà.

Ca sĩ Băng Tâm có chồng chưa?

Hiện tại, chưa có thông tin nào đề cập đến việc ca sĩ Băng Tâm hải ngoại đã có chồng. Ở một phỏng vấn, cô từng chia sẻ có tình cảm đặc biệt với Đan Nguyên: “Tôi và Đan Nguyên biết và chơi với nhau từ rất lâu rồi. Tính tôi nhút nhát ở chỗ đông người, nên rất hợp với Đan Nguyên. Tôi thích Đan Nguyên ở chỗ, anh ấy rất ga lăng, lại chiều tôi lắm. Tôi có kiểu là rất nhõng nhẽo, nên được Đan Nguyên chiều là thích lắm… Hôm nay là lần đầu tiên tôi khen Đan Nguyên, chứ tính tôi thích ai, thương ai là không bao giờ dám nói ra.”.

Có thể thấy, qua sự quan tâm và độ ga lăng của Đan Nguyên đã phần nào làm cô xao xuyến, có cảm tình đặc biệt. Đây cũng là một cặp đôi ăn ý, giọng ca “vàng” trên sân khấu mà nhiều người yêu mến, ủng hộ.

Xem thêm: tiểu sử ca sĩ Cát Lynh - Tiểu sử ca sĩ Đức Tân hải ngoại

Lời kết

Trên đây là các thông tin về tiểu sử của ca sĩ Băng Tâm hải ngoại. Cảm ơn bạn đã xem và mong rằng bài viết hữu ích đến với bạn.