Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Darkrose
Hướng dẫn làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Bánh chuối yến mạch là món bánh quen thuộc đối với những người đang giảm cân. Ngoài tác dụng kiểm soát cân nặng, chúng còn cực kì bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Món ăn lành mạnh này có thể sử dụng cho bất kì đối tượng nào. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, nhưng món bánh này lại có hương vị rất thơm ngon. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng đơn giản tại nhà.

Xem thêm:

  • Ngon lạ với công thức bánh táo bằng lò nướng cho bữa trà chiều

cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Để làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 3 quả chuối chín
  • 300g bột yến mạch
  • Hạnh nhân hoặc nho khô
  • Bột nở
  • Bột quế
  • Dầu oliu
  • 2 quả trứng gà
  • Mật ong
  • Vani

cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Muốn làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng ngon, bạn cần biết cách lựa chọn nguyên liệu. Chuối nào cũng có thể dùng để làm bánh, nhưng ngon nhất là chuối tây, chuối sứ. Khi chọn chuối nên lựa loại chuối chín tự nhiên, màu vàng đều từ cuống đến thân chuối. Nếu phần quả chín mà cuống lại xanh là chuối chín ép, không ngon và ngọt.
  • Ưu tiên chọn những quả chín kĩ, có xuất hiện đốm trứng cuốc dọc trên vỏ. Loại này khi làm bánh sẽ thơm hơn rất nhiều. Không dùng những quả bị dập, nhũn hoặc thâm đen.
  • Chuối sau khi mua về bạn lột vỏ, cắt thành khúc. Cho chuối vào cái bát lớn, dùng thìa, dĩa nghiền nát chuối.

cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Bước 2. Trộn hỗn hợp trứng gà với chuối

  • Trứng gà sử dụng trong công thức làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng là trứng gà công nghiệp. Nếu bạn sử dụng trứng gà ta, nên dùng 3 quả vì loại này nhỏ hơn trứng gà công nghiệp.
  • Sau khi dằm nhuyễn chuối, bạn đập 2 quả trứng vào bát, thêm 60ml dầu oliu, 60ml mật ong và 1-2 giọt vani vào. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Bước 3. Trộn bột bánh chuối yến mạch

  • Cho bột yến mạch vào bát chuối. Để bánh nở to mà mềm, bạn thêm vào bát khoảng 1/2 thìa cafe bột nở. Dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp, thêm tiếp vào bát 1 thìa cafe bột quế. Nếu không thích bột quế, bạn có thể loại bỏ phần nguyên liệu này.
  • Sau đó, cho hạnh nhân hoặc nho khô, mứt hoa quả sấy yêu thích vào. Lưu ý nên cho một lượng vừa phải để tránh át đi hương vị của chuối và yến mạch. Tiếp tục trộn đều tay. Nếu bột hơi khô, bạn có thể cho thêm lòng trắng trứng hoặc sữa tươi không đường vào.

cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Bước 4. Nướng bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

  • Bạn có thể tạo hình cho bánh hoặc sử dụng khuôn bánh thông thường để nướng. Trước khi cho bột bánh vào khuôn, bạn lót một lớp giấy nến xuống dưới. Nếu không có sẵn giấy nến, có thể quét một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng vào khuôn. Làm như vậy sau khi bánh chín sẽ dễ dàng tách ra hơn.
  • Đổ khoảng 2/3 khuôn làm bánh. Do bánh có bột nở nên sẽ nở lên khá to, phải chừa ra một khoảng để cho bánh nở.
  • Trước khi nướng bánh chuối yến mạch bằng lò nướng, để bánh chín đều, bạn làm nóng lò nướng trước. Chỉnh mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút để làm nóng lò. Sau đó cho khuôn bánh vào khay nướng, giảm mức nhiệt xuống 170 độ C, nướng bánh trong 15 phút.
  • Dùng tăm tre xiên vào bánh để kiểm tra độ chín. Nếu tăm không bị dính bột là bánh đã chín, lấy bánh ra để nguội rồi mới cắt.

cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng

Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức

  • Làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng thành công có vị ngọt thanh từ chuối, mật ong. Kết hợp với vị béo bùi của trứng, trái cây sấy. Ngoài ra, bánh sẽ có mùi thơm từ bột quế, vani vô cùng hấp dẫn.
  • Bánh sẽ có vị hơi nhạt do không sử dụng đường những vẫn vô cùng thơm ngon. Nếu muốn ngọt hơn, hãy cho thêm mật ong bạn nhé.

Như vậy Lorca vừa chia sẻ với bạn cách làm bánh chuối yến mạch bằng lò nướng đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.