Cách làm bánh phở cuốn đổi vị cho bữa ăn gia đình

Darkrose
Cách làm bánh phở cuốn đổi vị cho bữa ăn gia đình

Đổi thực đơn cho bữa tối với cách làm bánh phở sau, chắc chắn gia đình bạn sẽ có một ăn thật ngon và bổ dưỡng.

Nếu hôm nay bạn nghĩ mãi vẫn chưa biết nấu gì thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh phở cuốn sau. Bánh phở cuốn cùng các nguyên liệu như tôm, rau và bún tươi sẽ là một bữa tối hoàn hảo cho gia đình bạn.

1. Cách làm bánh phở cuốn

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh phở cuốn:

- Bột gạo: 250g;

- Bột năng: 55g;

- Tinh bột bắp: 20g;

- Muối: ½ muỗng cà phê;

- Dầu ăn: 15ml;

- Nước lạnh: 730ml;

- Nguyên liệu phở cuốn: tôm hấp; rau thơm đủ loại; xà lách và bún tươi.

Các bước thực hiện cách làm bánh phở cuốn

Bước 1: Cho tất cả bột năng, bột gạo và bột bắp vào âu to, sau đó đổ nước lạnh vào hòa tan, để 1-2 giờ cho bột lắng xuống. Bạn làm dấu vạch nước trước, rồi đổ từ từ nước trong ra, tiếp tục đổ nước lạnh vào đúng vạch nước cũ. Bạn làm như vậy 2-3 lần như vậy (cách này sẽ giúp lá bánh phở cuốn không những dai mịn mà còn trắng thơm nữa). Bây giờ thì bạn cho thêm muối và dầu vào hòa tan với nước bột gạo.

Cách làm bánh phở cuốn đổi vị cho bữa ăn gia đình ảnh 1

Các bước thực hiện cách làm bánh phở

Bước 2: Đun 1 nồi nước sôi. Với cách làm bánh phở cuốn này, các bạn cho khay hoặc dĩa vào xửng hấp trước khoảng 2 phút cho khay nóng. Sau đó bạn đổ 1 lớp nước bột gạo vào và đậy nắp hấp 5 phút là bánh phở chín. Lấy khay bánh ra để nguội rồi lấy bánh phở ra khỏi khay. Cứ tiếp tục cho khay vào làm nóng và tiếp tục đổ bánh đến khi hết phần bột còn lại.

Cách làm bánh phở cuốn đổi vị cho bữa ăn gia đình ảnh 2

Thành phẩm của cách làm bánh phở

Bước 3: Cho bún, xà lách, rau thơm và tôm vào bánh, cuốn tròn lại là xong. Cách làm bánh phở cuốn đã xong rồi, bây giờ là trình bày thôi nào: Bánh phở cuốn cho ra đĩa, món này ăn kèm với nước mắm chua ngọt rất ngon. Thích hợp ngày hè. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm cách làm bún tươi dưới đây nhé:

2. Cách làm bún tươi

Nguyên liệu cần có cho cách làm bún tươi:

- Bột gạo: 350g;

- Bột năng: 50g;

- Nước: 435ml;

- Muối: 1/3 muỗng cà phê;

- Dầu ăn: 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Các bước thực hiện cách làm bún tươi

Bước 1: Cho bột gạo và muối vào âu. Sau đó đổ nước vào hòa tan bột, lấy màng thực phẩm đậy miệng âu bột để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.

Bước 2: Cho bột vào chảo hoặc nồi cùng với dầu ăn bắc lên bếp khuấy đều đun với lửa nhỏ. Cứ khuấy như vậy cho đến khi bột quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Lúc này bột đang còn nóng bạn cho hết bột năng vào, mang bao tay nhồi khoảng 10 phút cho bột dẻo mịn.

Bước 3: Đun sẵn 1 nồi nước sôi với chút dầu ăn. Cho ít bột vào khuôn ép bún nhấn mạnh cho bún chảy vào nồi nước sôi. Luộc bún với lửa vừa cho đến khi bún trong là bún đã chín. Đổ bún ra rổ xả qua vòi nước lạnh, cho bún sạch hơn rồi để ráo

Qua 3 bước đơn giản bạn đã có bún tươi thật ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cách làm bánh phở cuốn đổi vị cho bữa ăn gia đình ảnh 3

Món bún tươi đã hoàn thành rồi

Chúc các bạn thành công với công thức cách làm bánh phở trên nhé! Tham khảo thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác:

• Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt gây nghiện

• Cách làm bánh flan cơ bản láng mịn thơm ngậy

• Cách làm bánh flan rau câu dừa ngon như ngoài hàng