Bánh trứng gà non hay còn gọi là bánh quế trứng là món bánh có xuất xứ từ Hong Kong. Món bánh dễ làm với các nguyên liệu đơn giản, kết hợp giữa bột mì, trứng gà, một số nguyên liệu khác và nướng lên là có ngay món bánh cực ngon. Hôm nay, hãy cùng Angst-Trường Vinh vào bếp làm ngay món bánh này bạn nhé!
Các lợi ích của trứng gà dùng làm món bánh trứng gà non
Các thành phần dinh dưỡng của trứng gà
Trứng gà là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của tất cả mọi người. Trứng gà dễ dàng chế biến, làm được nhiều món ăn và đặc biệt cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng trong 1 quả trứng:
- Năng lượng: 166 kcal
- Protein: 14.8 gam
- Chất béo: 11.6 gam
- Glucid: 0.5 gam
- Vitamin: folate (47 mcg), vitamin B12 (1.29 mcg), vitamin A (700 mcg), vitamin D (0.88 mcg), vitamin K (0.3 mcg)…
- Chất khoáng: canxi (55 mg), sắt (2.7 mg), kali (176 mg), kẽm (0.9 mg), magie (11 mg)…
Trứng gà cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng
Một số lợi ích của trứng gà mang lại
- Tăng cholesterol HDL: Những người có mức HDL cao thường có ít nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác. Theo đó, ăn trứng là cách tuyệt vời để tăng lượng HDL. Trong một nghiên cứu cho thấy ăn hai quả trứng mỗi ngày trong 6 tuần đã tăng mức HDL lên 10%.
- Tăng cường thị lực mắt: Lutein và zeaxanthin là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ tích tụ trong võng mạc của mắt. Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đủ lượng chất dinh dưỡng này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng rối loạn mắt rất phổ biến. Ngoài ra, trứng cũng là thực phẩm có nhiều vitamin A. Thiếu vitamin A là nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trên thế giới.
Trứng gà mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời
- Cung cấp omega-3: Acid béo omega-3 được biết là làm giảm nồng độ triglyceride trong máu là yếu tố nguy cơ nổi tiếng đối với bệnh tim. Chỉ cần ăn năm quả trứng giàu omega-3 mỗi tuần trong ba tuần đã làm giảm triglyceride 16-18%. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại có lượng omega-3 như nhau mà phụ thuộc vào cách chăn nuôi và thức ăn cho chúng.
- Bổ sung protein chất lượng cao: cung cấp đủ protein theo nhu cầu khuyến nghị có thể giúp giảm cân, tăng khối lượng cơ bắp, giảm huyết áp và tối ưu hóa sức khỏe của xương…
- Chứa ít calo và giúp no lâu: sử dụng trứng trong các bữa ăn sẽ làm tăng cảm giác no lâu nên sẽ giúp giảm cân hiệu quả.
Nguyên liệu làm món bánh trứng gà non
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để làm món bánh hấp dẫn này:
- Bột mì: 125g
- Trứng gà: 2 quả
- Baking powder (bột nở): 15g
- Sữa đặc không đường
- Đường: 85g
- Vani: 1 ống
- Dầu thực vật
- Nước lọc: 150ml
Xem thêm: https://truongvinh.vn/cach-lam-mon-banh-cam-mon-banh-thom-ngon-cua-tuoi-tho/
Cách làm món bánh trứng gà non thơm ngon
Bước 1: Trộn bột bánh
- Dùng rây để ray bột mì thật mịn, không còn vật lạ hay vón cục.
- Cho các nguyên liệu vào tô lớn: 125g bột mì, 1 muỗng cà phê bột nở, 85g đường, 1 muỗng vani, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng sữa đặc không đường, 2 quả trứng gà và 80ml nước lọc.
- Trộn đều các nguyên liệu và đánh tan đến khi quyện lại với nhau.
Trộn bột bánh thật mịn
Bước 2: Nướng bánh
- Làm nóng khuôn nướng bánh trứng, quét 1 lớp dầu mỏng lên cả 2 mặt khuôn. Đổ bột bánh vào, dàn đều và đóng khuôn lại, nướng trong 3 phút.
- Lật khuôn lại cho cho bột bánh chảy qua nửa khuôn còn lại để tạo thành hình trứng gà. Nướng bánh trong khoảng 7 phút là bánh đã chín.
- Lần lượt làm tương tự đến khi hết bột bánh.
Nướng bánh trứng gà non
Bước 3: Thành phẩm
- Bánh trứng gà non nóng hổi, mềm mại, thơm mùi trứng và vani. Món bánh có vị béo béo của trứng, sữa, món này ăn với mứt trái cây sẽ rất ngon.
Món bánh mềm thơm, hấp dẫn
Angst-Trường Vinh hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn dành cho cả nhà. Món bánh trứng gà non với cách làm đơn giản và lại rất thơm ngon. Vào bếp cùng làm ngay bạn nhé!
Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ Angst-Trường Vinh tại đây:
- Khoai mỡ chiên
- Khoai mì nướng
- Bánh Pate Chaud