Bắp cải bao nhiêu calo và cách giảm cân bằng bắp cải?

Darkrose
Bắp cải bao nhiêu calo và cách giảm cân bằng bắp cải?

Bắp cải là thực phẩm tốt cho cơ thể và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được hàm lượng calo có trong bắp cải bao nhiêu calo, cũng như việc ăn bắp cải có giúp giảm cân. Tất cả sẽ được bật mí bên dưới cho bạn.

Thành phần trong bắp cải?

Trước khi biết được bắp cải bao nhiêu calo, bạn nên tìm hiểu qua các thành phần dinh dưỡng trong bắp cải. Bắp cải với nhiều hình dạng cũng như màu sắc khác nhau như: màu đỏ, tím hay trắng cũng như xanh lá cây. Hình dạng và lá của bắp cải có thể nhăn nheo hoặc nhẵn nhụi.

Bắp cải được trồng rất nhiều trên thới giới và được trồng từ hàng nghìn năm nay, và bạn có thể tìm được các loại bắp cải trong nhiều món ăn đời sống hàng ngày như món kim chi hay xà lách trộn. Ngoài ra, trong bắp cải còn chứa rất nhiều hàm lượng vitamin cũng như các khoáng chất, cụ thể 100g bắp cải sẽ chứa:

  • Chất đạm: 1.14g
  • Carbohydrate: 5.16g
  • Chất béo: 0.09g,
  • Chất xơ: 2.5mg,
  • Axit folic: 38mcg,
  • Vitamin B3, C: 33mg
  • Vitamin A, K: 69mcg

Cùng với các thành phần khác gồm: natri: 16 mg, kali: 151mg, canxi: 36mg, sắt: 0.42mg, magie: 11mg, phốt pho: 23mg và kẽm: 0.16mg.

Thành phần trong bắp cải

Với hàm lượng vitamin B, A cũng như dồi dào hàm lượng vitamin B6 là những chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng giúp duy trì ổn định của bộ não. Ngoài ra, trong bắp cải còn chứa hàm lượng chất xơ và chứa lượng chất oxy hóa mạnh, chất chống oxy hóa giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏi bị ảnh hưởng cũng như hư hại từ các tế bào gốc, cũng như giúp ngăn ngừa bệnh ung thư.

Giảm cân NHANH CHÓNG, AN TOÀN bằng công nghệ cao

Hãy để những chuyên gia hàng đầu tư vấn ngay cho bạn!

Bắp cải bao nhiêu calo?

Bắp cải chứa bao nhiêu calo còn phụ thuộc vào cách chế biến, sau đây là câu trả lời cụ thể, cùng tham khảo nhé!

100g bắp cải bao nhiêu calo

Trong 100g bắp cải chỉ có chứa khoảng 24,6 calo. Với hàm lượng calo thấp và hàm lượng chất dinh dưỡng cao, bắp cải là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người đang muốn giảm cân. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hàm lượng calo của bắp cải có thể thay đổi tùy thuộc vào cách chế biến. Ví dụ, bắp cải luộc sẽ có lượng calo thấp hơn bắp cải xào.

100g bắp cải có chứa 24,6 calo