Bìa CV – “Mê hoặc” nhà tuyển dụng bằng cách tạo bìa CV bắt mắt

Darkrose
Bìa CV – “Mê hoặc” nhà tuyển dụng bằng cách tạo bìa CV bắt mắt
Trên trong thực tiễn có rất nhiều ứng viên không nhận ra được tầm quan trọng của bìa CV, hầu hết họ đều “ vác ” mỗi bản CV đến gặp trực tiếp nhà tuyển dụng và đưa cho họ xem nội dung. Thực ra như vậy cũng không sao tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng hơn nhiều bằng việc chuẩn bị sẵn sàng cho mình một bìa đựng CV xinh xắn để gây lôi cuốn nhà nhà tuyển dụng “ từ cái nhìn tiên phong ”. Để làm được điều đó hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé .

1. Bạn có biết công dụng của mẫu bìa CV là gì không ?

Giả sử bạn là một ứng viên được nhà tuyển dụng gọi đến phỏng vấn, trong ngày đi phỏng vấn bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị rất nhiều những sách vở tương quan khác nhau ví dụ điển hình như là hồ sơ xin việc, đơn xin việc, bằng cấp tương quan, … Bạn không thể nào cầm tay với đống sách vở đó mà bắt buộc phải gom chúng đựng chung vào một túi đựng và bìa CV cũng sẽ có công dụng giống như chiếc túi đó, có trách nhiệm chứa ruột CV xin việc của bạn để tiện luân chuyển hơn. Bạn có biết tác dụng của mẫu bìa CV là gì không?

Đối với hình thức ứng tuyển online, đây là hình thức trở nên khá là quen thuộc khi mà nhà tuyển dụng chưa yêu cầu ứng viên phải nộp hồ sơ trực tiếp để chọn lọc mà chỉ cần một bản CV online với nội dung đầy đủ thì CV lại là công cụ chiến đấu duy nhất của các ứng viên. Chính vì vậy bạn cần phải tạo ra sự khác biệt cho bản CV của mình để nó trở nên khác biệt hơn đối với người nhìn và một trong số cách đó chính là tạo bìa CV xin việc ấn tượng.

Bạn có biết nếu không có bìa CV thì vì một lý do nào đó CV bản cứng của bạn sẽ bị hư hỏng và bạn sẽ phải mất công tạo lại một bản CV khác như vậy rất mất thời gian chi bằng chúng ta hãy giữ gìn và bảo quản nó thật cẩn thận bằng cách tạo bìa đựng CV để cất nó vào đó.

Theo như khám phá trong thực tiễn thì lúc bấy giờ có rất ít những ứng viên có bìa CV khi đi xin việc thế cho nên đây cũng là một thời cơ để bạn tạo phong thái riêng cho bản CV của mình. Giống như một người nổi tiếng ăn mặc đơn giản và giản dị đứng cạnh một người nổi tiếng nhưng lại có gu ăn mặc và khoác lên mình những bộ phục trang bắt mắt người nhìn thì theo bạn ai sẽ là người điển hình nổi bật hơn ? CV cũng vậy đó, dựa trên điểm yếu này của ứng viên thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo nên sự độc lạ bằng cách sẵn sàng chuẩn bị cho bản CV của mình bộ phục trang độc lạ để chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn có biết tác dụng của mẫu bìa CV là gì không? Thông qua bìa CV nhà tuyển dụng cũng thấy được phần nào tính cách và sự trang nghiêm của bạn với việc mà bạn đang làm. Tạo ra một mẫu bìa CV có hình thức đẹp sẽ tốn rất nhiều thời hạn và nhà tuyển dụng hiểu được bạn đang làm bằng cả sự đam mê và tận tâm, vì thế thời cơ được ứng tuyển sẽ cao hơn rất nhiều. Một mẫu bìa CV đẹp bạn cần phải bảo vệ về mặt thiết kế hình thức bên ngoài và phân phối được những nhu yếu như thể bộc lộ đúng nội dung của việc làm ứng tuyển. Cùng với đó nội dung CV xin việc cũng cần phải làm điển hình nổi bật và lôi cuốn sự chăm sóc của nhà tuyển dụng. Đáp ứng được cả hai yếu tố này thì thời cơ của bạn sẽ được tăng lên rất nhiều và đó là một trong số những cách đơn thuần dễ thực thi nhất để tạo ra sự độc lạ và mới mẻ và lạ mắt để bạn hoàn toàn có thể chạm đến thành công xuất sắc mà không phải ứng viên nào cũng làm được.

2. Cách tạo bìa CV theo phong thái riêng của bạn

Với những lợi ích “thần kỳ” mà bìa CV đem lại thì các bạn đã sẵn sàng để tạo ra những bộ trang phục mới cho bản CV của mình để bắt đầu “cuộc chiến” công bằng với những ứng viên khác hay chưa? Sau đây timviec365.net sẽ đưa ra một số cách giúp các bạn sở hữu mẫu bìa CV đẹp dành riêng cho mình, hãy theo dõi nhé.

2.1. Sử dụng những mẫu CV có sẵn trên mạng internet

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ và nó trở thành xu thế tất yếu so với con người lúc bấy giờ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy mọi thứ trên mạng internet kể cả mẫu bìa CV xin việc. Dưới sự tăng trưởng không ngừng của công nghệ thông tin thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy những mẫu bìa CV ấn tượng đa phong thái trên mạng internet và những website khác nhau và tải chúng về để sử dụng. Cách tạo bìa CV theo phong cách riêng của bạn

Nhưng trước khi tải chúng về bạn cần cân nhắc kỹ xem mẫu bìa CV bạn muốn tải có phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển hay không, nó có phù hợp với chuyên ngành bạn theo học hay không, đặc biệt về màu sắc bạn nên chọn những mẫu CV có màu sắc đơn giản nhưng vẫn không kém phần tinh tế để nhà tuyển dụng nhìn vào là bị cuốn hút ngay. Ví dụ như CV nhà hàng - khách sạn thường được kết hợp với màu vàng, tài chính/ ngân hàng là màu đỏ, CV kỹ sư cơ khí là màu xanh lá cây,… Hãy bỏ qua những mẫu bìa CV có màu sắc sặc sỡ gây rối mắt người nhìn, đôi khi việc chọn màu sắc quá nổi sẽ làm giảm đi hiệu ứng của bản CV xin việc và gây ấn tượng không tốt từ nhà tuyển dụng.

Có rất nhiều những website khác nhau chứa mẫu bìa CV để bạn lựa chọn, tuy nhiên trước khi quyết định hành động bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ xem đó là website không lấy phí hay là bạn phải trả phí cho việc tải về của mình. Một trong số những website uy tín được cho phép người dùng tải không lấy phí mẫu bìa CV đó là timviec365.net bạn đọc hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm. Tại đây bạn không những hoàn toàn có thể tải không tính tiền bìa CV xin việc mà còn có rất nhiều mẫu CV ấn tượng khác nhau để bạn lựa chọn và tải về. Hãy là những ứng viên uyên bác để tìm cho mình con đường đi bảo đảm an toàn và ngắn nhất.

2.2. Tự thiết kế cho mình mẫu bìa CV ấn tượng nhất

Một cách nữa đó là tự thiết kế mẫu bìa CV riêng theo phong thái cá thể ứng viên. Đây có vẻ như là một cách hay tuy nhiên bạn cần bỏ ra một khoảng chừng thời hạn nhất định góp vốn đầu tư cho việc này. Đối với những ứng viên có đậm cá tính riêng và thích biểu lộ bản thân qua sự phát minh sáng tạo thì đây là cách tương thích nhất dành cho họ. Họ cảm thấy những mẫu bìa CV được đăng tải trên mạng internet chắc như đinh đã có nhiều người sử dụng và họ sẽ tự thiết kế cho mình một mẫu bìa CV biểu lộ đậm cá tính, phong thái và dấu ấn riêng để lôi cuốn nhà tuyển dụng. Điều tiên phong để thiết kế mẫu bìa CV chuẩn đó là bạn cần phải nắm được size của bản CV từ đó sẽ ước đạt cho bìa CV của mình để khi đựng CV vào bìa CV sẽ không bị lọt thỏm hoặc là quá chật. Mách bạn một bí kíp nhỏ đó là khi tạo bìa CV bạn nên lấy size của khổ giấy A4 để làm khuôn mẫu chuẩn cho bản CV xin việc và từ đó kiểm soát và điều chỉnh size của bìa CV sao cho tương thích. Để thiết kế một bìa CV đẹp thứ nhất bạn cần phải khám phá qua về văn hoá công ty, vị trí ứng tuyển và hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm qua một số ít mẫu CV ấn tượng được nhà tuyển dụng ưa thích. Sau đó sẽ lên ý tưởng sáng tạo và thiết kế, sử dụng những gam màu hài hoà tinh xảo để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể cảm thấy thú vị khi nhìn vào đó. Bạn đã biết cách thiết kế bìa CV tại ứng dụng word trên máy tính của mình chưa, nếu chưa hãy tìm hiểu thêm cách mà tôi đưa ra dưới đây để tìm hiểu thêm nhé : Cách tạo bìa CV theo phong cách riêng của bạn

Bước 1: Mở word sau đó chọn vào bất kỳ một mẫu bìa CV có sẵn nào mà bạn thích, sau đó chọn Insert và chọn Cover Page rồi chọn mẫu bìa và tiếp tục lựa chọn mẫu bìa mà bạn thích nhất.

Bước 2: Tiến hành chỉnh sửa và thay đổi thông tin có sẵn trên bìa CV và thay đổi kích thước của chúng sao cho khi in ra sẽ đựng vừa bản CV của bạn là được.

Bước 3: Nếu không chọn được mẫu có sẵn nào thì bạn có thể vào word, chọn Design sau đó chọn Page Borders và tiến hành thiết kế. Bước này bạn chỉ nên chọn thiết kế trang đầu của bìa CV bằng cách chọn lệnh First Page Only.

Bước 4: Mở Option sau đó chọn Text và ấn kết thúc là đã hoàn thành bước định dạng ban đầu cho bìa CV xin việc của ban rồi.

Bước 5: Sau khi định dạng xong, bạn bắt đầu lên ý tưởng và viết nội dung cho mẫu bìa CV của mình theo mẫu nhất định mà bạn chọn.

Bước 6: Bạn cần lựa chọn gam màu phù hợp với mẫu bìa CV của mình hoặc có thể chèn bất cứ logo hay ảnh gì mà bạn thích miễn sao nó phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Đó là các bước để bạn có thể tự tạo cho mình một mẫu bìa CV hoàn chỉnh và ấn tượng, với thao tác đơn giản này tôi tin bạn có thể thiết kế cho mình một mẫu bìa CV đẹp nhất và gây chú ý nhất cho nhà tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể học cách thiết kế CV đẹp để tạo ra một bộ đôi hoàn hảo nhất.

3. Nên phối hợp chú trọng nội dung để đạt hiệu suất cao cao hơn

Bạn đã biết cách tạo cho mình bìa CV thu hút và ấn tượng rồi đúng không? Nhưng đừng chỉ chú trọng vào bìa CV mà quên di cái quan trọng nhất đó là cái “ruột” của nó đấy nhé. Hãy tưởng tượng nhà tuyển dụng sẽ nghĩ sao về việc bạn có một bìa CV trông thật hấp dẫn và bắt mắt nhưng khi xem nội dung thì lại chẳng có gì đáng xem cả. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách tạo cho mình bản CV lôi cuốn thì có thể tham khảo và tải về các mẫu CV xin việc của timviec365.net để sử dụng. Với những mẫu CV tại timviec365.net các bạn sẽ được thỏa sức lựa chọn những mẫu mà mình thích mà các chuyên gia thiết kế hàng đầu đã rày công thổi hồn vào đó với mong muốn ứng viên tạo được ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Nên kết hợp chú trọng nội dung để đạt hiệu quả cao hơn Có một số ít chú ý quan tâm nhỏ dành cho những bạn khi tạo bìa CV cho riêng mình đó chính là : + ) Cần chú ý quan tâm về phông chữ, cỡ chữ và cách định dạng bên ngoài của bìa CV để người đọc thấy rõ nội dung của nó. Việc để phông chữ to, rõ ràng và trình diễn theo pháp luật giúp nhà tuyển dụng thấy được sự tráng lệ từ bạn. + ) Tiếp theo đó bạn cần chú ý quan tâm đến sắc tố của bìa CV, chúng phải được giống hệt và tương thích với CV xin việc của bạn như vậy biểu lộ được sự hài hoà từ trong ra ngoài. + ) Phần bên ngoài bìa CV bạn không nên trình diễn quá nhiều chính bới sẽ gây rối và tạo cảm xúc không muốn xem khi nhìn thấy chúng như vậy rất dễ gây ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng. + ) Việc bạn đưa hình ảnh và logo của doanh nghiệp tuyển dụng cũng là chiêu lấy lòng nhà tuyển dụng đấy. Nó biểu lộ sự chuyên nghiệp và sự mong ước được thao tác với công ty của họ.

4. Một số mẫu bìa CV đẹp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Nếu bạn đang có băn khoăn chưa biết nên lựa chọn bìa CV như thế nào cho phù hợp thì hãy xem một số gợi ý dưới đây của timviec365.net nhé, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng:

Mẫu 1 : Một số mẫu bìa CV đẹp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng Mẫu 2 : Một số mẫu bìa CV đẹp gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng Trên đây là những nội dung về bìa CV mà tôi muốn gửi tới những bạn fan hâm mộ của mình, kỳ vọng với những san sẻ này những bạn sẽ thấy được tầm quan trọng cũng như sự thiết yếu của một mẫu bìa CV đẹp được sử dụng khi đi xin việc. Bằng sự tinh xảo của mình hãy tạo ra mẫu bìa CV thật độc lạ và mới lạ để chinh phục được nhà tuyển dụng và vượt mặt những đối thủ cạnh tranh khác. Truy cập ngay timviec365.net để lựa chọn cho mình một mẫu bìa CV “ thời thượng ” nhất để làm phương tiện đi lại chiến đấu của mình trong cuộc “ giao chiến ” sắp tới.