Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc – Bí Quyết Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Darkrose
Mẫu Bìa Hồ Sơ Xin Việc – Bí Quyết Gây Ấn Tượng Với Nhà Tuyển Dụng

Mẫu bìa hồ sơ xin việc là gì? Làm sao để tạo một mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp và chuyên nghiệp? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn mới đi xin việc quan tâm.

Trong bài viết này, Glints sẽ chia sẻ cho bạn các mẫu hồ sơ xin việc chuyên nghiệp, cũng như cách để bạn thiết kế bìa hồ sơ xin việc giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

Bìa hồ sơ xin việc là gì?

Bìa hồ sơ xin việc là túi đựng hồ sơ xin việc của một ứng viên. Thông qua bìa hồ sơ, nhà tuyển dụng có thể biết được tóm tắt thông tin về ứng viên và các loại giấy tờ đính kèm của ứng viên khi ứng tuyển cho một vị trí công việc cụ thể.

Có rất nhiều ứng viên chỉ để ý tới các giấy tờ bên trong mà quên mất việc chuẩn bị một hình ảnh bìa hồ sơ chu đáo, điều này có thể khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Vai trò của bìa hồ sơ xin việc

Như Glints vừa chia sẻ, việc bìa hồ sơ của bạn quá sơ sài sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và ngược lại. Khi bạn chuẩn bị một bìa hồ sơ chuyên nghiệp, bắt mắt, đầy đủ thông tin bạn sẽ rất dễ lấy được thiện cảm, cũng như ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Trong một số ngành nghề có liên quan đến thiết kế, nghệ thuật việc trình bày một bìa hồ sơ sáng tạo, độc đáo sẽ là điểm cộng cực kỳ lớn của bạn với nhà tuyển dụng.

Đọc thêm: Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Làm Công Nhân Từ A - Z

Những lưu ý khi chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc

Dưới đây là một hai lưu ý mà bạn cần biết khi chuẩn bị hồ sơ xin việc.

  • Chỉn chu từng chi tiết nhỏ

Một bìa hồ sơ chuyên nghiệp, bắt mắt sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn là một sáng tạo, sự quan tâm cũng như thái độ của bạn với vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Vì vậy, bạn hãy thật tỉ mỉ chuẩn bị một tấm bìa hồ sơ ứng tuyển thật gọn gàng, chỉn chu. Không nên gạch xóa trên bìa hồ sơ nhé.

  • Không nên quá màu mè

Một bìa hồ sơ đẹp không đồng nghĩa với việc nó phải có nhiều màu sắc. Nếu bạn không biết cách sử dụng màu đúng cách nó sẽ khiến cho bìa hồ sơ của bạn bị dối mắt và trông thiếu chuyên nghiệp.

Trong một số ngành nghề như thiết kế, nghệ thuật thì những mẫu bìa hồ sơ ứng tuyển của bạn sẽ yêu cầu nhiều hơn chút sáng tạo, độc đáo, qua đó thể hiện được năng lực của bạn, cũng như để lại ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngành nghề bạn chỉ cần có một bìa hồ sơ gọn gàng, trình bày khoa học, đầy đủ thông tin, không quá màu mè, không gạch xóa.

Đọc thêm: Bật Mí Cách Nhà Tuyển Dụng Xem Xét CV Của Bạn Qua 5 Điều

4 mẫu bìa hồ sơ chuyên nghiệp

Cùng tham khảo và tải ngay 5 mẫu bìa hồ sơ chuyên nghiệp dưới đây.

Bìa hồ sơ năng lực đẹp file Word

Mẫu bìa hồ sơ năng lực dành cho các công ty, doanh nghiệp. Thông tin trên bìa hồ sơ sẽ bao gồm: tên công ty, logo, hồ sơ doanh nghiệp, tỉnh/thành phố, năm.

Đơn vị có thể tùy ý chỉnh sửa họa tiết trong hồ sơ đơn giản hoặc cầy kỳ bởi file định dạng .Doc giúp doanh nghiệp chỉnh sửa dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo ngay mẫu bìa hồ sơ năng lực tại đây

Đọc thêm: Cách Viết Cover Letter Giúp Bạn Ghi Điểm Trong Mắt Nhà Tuyển Dụng

Bìa hồ sơ dự thầu đẹp file Word

Bìa hồ sơ dự thầu bao gồm các thông tin như:

  • Quốc hiệu và tiêu ngữ: được căn giữa cân đối trên trang bìa
  • Tiêu đề: “HỒ SƠ DỰ THẦU”
  • Bản chính hay bản sao chép. Hồ sơ dự thầu thường sẽ có hai bản một bản chính và một bản sao chép. Do đó trên bìa hồ sơ phải thể hiện rõ đây là bản chính hay bản copy
  • Tên gói thầu: Trên bìa cần ghi rõ thông tin gói thầu mà đơn vị tham gia đấu thầu
  • Tên dự án, công trình: Công ty cần ghi rõ tên công trình hoặc dự án tham gia nộp hồ sơ đấu thầu
  • Bên mời thầu: Ghi rõ tên cơ quan, tổ chức thực hiện hoạt động đấu thầu
  • Nhà thầu: Tên công ty tham gia dự thầu
  • Ngày tháng năm: Ghi đầy đủ ngày tháng năm làm và nộp hồ sơ dự thầu nhằm đảm bảo hồ sơ của bạn được nộp trong thời gian quy định

Tham khảo ngay mẫu bìa hồ sơ dự thầu tại đây

Mẫu bìa hồ sơ xin việc Word

Một mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên.

Tham khảo và tải mẫu bìa hồ sơ xin việc tại đây

Bìa bản vẽ hoàn công

Mẫu bìa bản vẽ hoàn công dành cho kỹ thuật viên phụ cách hồ sơ hoàn công công trình.

Thông tin trên bìa bản vẽ hoàn công bao gồm: Tên công ty, tên hồ sơ, tên công trình, tên gói thầu, lý trình, địa điểm, v.v.

Tham khảo và tải ngay các mẫu bìa bản vẽ hoàn công tại đây

Đọc thêm: Bí Quyết Tạo Portfolio Thu Hút Nhà Tuyển Dụng & 10+ Mẫu Portfolio Đẹp Nhất

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về các mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp, cũng như cách để bạn thiết kế bìa hồ sơ xin việc đẹp và chuyên nghiệp. Ngoài ra, với các mẫu bìa hồ sơ mà Glints chia sẻ tới bạn như mẫu bìa hồ sơ năng lực, mẫu bìa hồ sơ dự thầu và mẫu bìa bản vẽ hoàn công sẽ giúp có thêm nhiều góc nhìn về cách trình bày bìa hồ sơ sao cho phù hợp nhất.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tác Giả