Năm 1996 Lấy Vợ Tuổi Gì? Hợp Mệnh Gì? Màu Gì Giúp May Mắn, Bình An

Darkrose
Năm 1996 Lấy Vợ Tuổi Gì? Hợp Mệnh Gì? Màu Gì Giúp May Mắn, Bình An

Nam nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào để kết hôn, sinh con đẻ cái? Hãy cùng Mimosa Wedding tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nam nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào để kết hôn thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của Mimosa Wedding. Bài viết này sẽ lần lượt giúp bạn giải đáp các thắc mắc như vì sao nên lấy vợ/ lấy chồng hợp tuổi, người sinh năm 1996 hợp với tuổi nào, khắc với tuổi nào….

nam-1996-hop-tuoi-nao

Nam nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào để kết hôn?

Vì sao nên lấy vợ/ lấy chồng hợp tuổi?

Nam nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào là băn khoăn của nhiều người. Nhưng trước khi làm rõ băn khoăn này, chúng ta sẽ cùng xem vì sao nên lấy vợ/ lấy chồng hợp tuổi. Theo đó, dựng vợ gả chồng vốn là việc hệ trọng của cả đời người. Khi đôi trẻ yêu nhau và tính đến việc kết hôn thì cha mẹ sẽ xem tuổi tác của hai con xem có xung khắc không, có hợp không. Năm nào cưới thì tốt, đem đến phúc vận cho gia đình, giúp đôi vợ chồng trẻ ăn nên làm ra, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc….

Hơn nữa, nhà trai thường có xu hướng xem kỹ hơn nhà gái cái. Vì người Việt Nam còn nặng quan niệm con dâu sẽ về nhà chồng, sinh con nối dõi cho dòng tộc. Thậm chí, thời xưa khi quan niệm “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” còn thịnh hành thì các gia đình thường căn cứ vào tuổi của con mình để chọn vợ kén chồng cho hợp tuổi. Tránh tình trạng lấy người không hợp tuổi, người xung khắc….

nam-1996-hop-tuoi-nao

Nhiều người cho rằng lấy vợ/ lấy chồng hợp tuổi thì hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn

Ngày nay, quan niệm “cha mẹ là đâu con ngồi đấy” đã ít được áp dụng. Người trẻ tuổi thường có xu hướng yêu đương tự do, kết hôn với người mà mình thực sự yêu, thực sự cảm thấy rung động. Tuy nhiên, phần lớn gia đình Việt vẫn xem tuổi cho con cái muốn kết hôn để xác nhận xem hai bên có hợp nhau không. Nếu không hợp thì tìm cách hóa giải với mong muốn cặp vợ chồng mới cưới sẽ được hạnh phúc.

Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1996 Bính Tý đều mang mệnh Thuỷ, cụ thể là Giản Hạ Thuỷ (được dịch là nước dưới khe). Mệnh Thuỷ luôn hợp với các mệnh Kim và Mộc nhưng lại khắc mệnh Hoả và Thổ.

Những người mang mệnh Thuỷ thường sẽ sống nội tâm, ít nói và khó đoán nhưng họ lại rất điềm tĩnh và có tính cách vô cùng nhân hậu. Những người sinh năm Bính Tý thường sẽ gặp phải những khó khăn và thử thách bởi quy luật tương - khắc do Bính thuộc hành Hoả và Tý thuộc hành Thuỷ.

Người sinh năm 1996 hợp với tuổi nào?

nam-1996-hop-tuoi-nao

Kết hôn hợp tuổi là ‘liều thuốc tâm lý’ cho cả cặp vợ chồng và cha mẹ hai bên

Ở góc độ tâm linh và tâm lý thì khi muốn kết hôn, việc xem tuổi là hết sức quan trọng. Vì ở góc độ tâm linh, phong thủy Phương Đông cho rằng nếu hai vợ chồng hợp tuổi thì cuộc hôn nhân sẽ được trọn vẹn, hạnh phúc, có con đàn cháu đống, có của ăn của để. Ngược lại, nếu tuổi của hai bên xung khắc thì cuộc sống gia đình sẽ gặp nhiều trắc trở, có thể dẫn đến sinh ly tử biệt, cả đời bần hàn.

Ở góc độ tâm lý, xem tuổi trước khi kết hôn và thấy hai người hợp tuổi sẽ khiến cha mẹ, họ hàng hai bên, thậm chí là cả đôi vợ chồng trẻ được yên tâm hơn. Có tâm lý thoải mái, vững vàng để đối mặt với những vấn đề có thể phát sinh trong hôn nhân. Với những người xung khắc thì hai bên cũng sẽ được báo trước để chuẩn bị tinh thần. Khi đã thực sự yêu thương, có tâm lý sẵn sàng đồng hành để vượt qua thử thách thì cuộc hôn nhân của hai vợ chồng càng có thể lâu bền hơn.

nam 1996 hop voi tuoi nao

Người sinh ra trong năm 1996 thuộc mệnh Thủy - Giảm Hạ Thủy tức nước cuối nguồn

Nhìn chung, xem tuổi trước khi kết hôn không chỉ thuận theo phong thủy mà còn là liều thuốc tâm lý cho hai vợ chồng trẻ. Nhưng người sinh năm 1996 hợp với tuổi nào? Dưới đây là những tuổi hợp với nam và nữ sinh ra trong năm 1996 - tức năm Bính Tý - tuổi con chuột - mệnh Thủy - Giảm Hạ Thủy - nước cuối nguồn.

Nam tuổi 1996 hợp với tuổi nào nhất?

Nam nữ sinh năm 1996 đều thuộc mệnh Thủy. Họ đều có một số đặc điểm chung về mệnh số, tính cách. Ví dụ như sức sống bền bỉ, thông minh lanh lợi, luôn lạc quan vui vẻ trong cuộc sống dù bản thân có phải đối mặt với hoàn cảnh khó khăn. Họ cũng tương đối nhạy cảm và có trí tưởng tượng phong phú. Đồng thời, luôn trân trọng các mối quan hệ xung quanh….

nam 1996 hop voi tuoi nao

Nam sinh năm 1996 tuổi Bính Tý có thể kết hôn với nữ tuổi Tân Tỵ 2001

Nhưng cách lựa chọn bạn đời và làm ăn của nam giới và nữ giới có phần khác nhau. Vì vậy, đáp án của câu hỏi nam sinh năm 1996 hợp với tuổi nào nhất cũng khác với đáp án của câu hỏi nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào. Cụ thể,

 • Làm ăn: tuổi Bính Tý hợp với những người bằng tuổi, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ và Ất Dậu. Khi hợp tác với những người này sẽ giúp bạn gặt hái nhiều tài lộc cũng như may mắn trong những công việc chung, có được một kết quả thành công và tốt đẹp.
 • Vợ chồng: Bính Tý có thể lấy Bính Tý bằng tuổi, hoặc các tuổi khác như Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Ất Dậu. Khi lựa chọn những tuổi này, bạn và người ấy sẽ có cuộc sống gia đình nhiều niềm vui, kinh tế vững chắc, gặp nhiều may mắn trong công danh, sự nghiệp. Cuộc sống gia đình sung túc, giàu sang. Trong đó:
 • Nam Bính Tý với nữ Bính Tý sẽ thành công về đường tài lộc, vợ chồng sống hòa thuận.
 • Nam Bính Tý kết hôn với nữ Tân Tỵ sẽ có những bước phát triển nhảy vọt trong đường công danh. Cả hai vợ chồng sẽ có nhiều cơ hội tốt để sớm thành công và không ngừng phát triển.
 • Nam Bính Tý kết hôn với nữ tuổi Nhâm Ngọ thì cuộc sống sẽ gặp nhiều thành công lớn, luôn ngọt ngào hạnh phúc. Vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.
 • Nam Bính Tý kết hôn với nữ Ất Dậu thì mọi lĩnh vực đều ổn, cuộc sống của hai vợ chồng cũng ấm êm….

Nam 1996 lấy vợ tuổi gì và lấy vợ năm nào?

Nam tuổi Bính tý 1996 kỵ cưới vợ vào các năm 17, 21, 23, 29, 33, 35, 41 tuổi.

Nữ tuổi Bính tý 1996 kỵ cưới chồng vào các năm 15, 21, 26, 27, 33, 38, 39 tuổi.

Những năm tuổi kỵ thường không nên cưới hay bàn chuyện hôn nhân, có những đôi kết hôn xong thì sinh việc buồn và xung khắc hoặc chịu đựng cảnh thường xuyên xa vắng.

Nam hay nữ tuổi Bính tý mà sinh vào các tháng 1, tháng 7 âm lịch, trong đời hay xảy ra việc buồn phiền bất đồng ý, đến ngày chót khó nên đôi.

Nam hoặc nữ Bính Tý có tháng sinh là tháng 1 hoặc tháng 7 âm lịch thường trong đời hay xảy ra việc buồn phiền, bất đồng, khó nên đôi. Tuổi Bính tý có số định gặp người ở hướng Mão mới nhằm căn duyên.

Đối với nam tuổi Bính Tý có tháng sinh là tháng: 1, 8, 2, 4, 9, 3 và tháng 12 âm lịch thường có số Lưu thê hoặc đa đoan về đường nhân duyên.

Nữ tuổi Bính tý có tháng sinh vào tháng: 1, 4, 2 và tháng 5 âm lịch thì thường có số Lưu phu hoặc trái cảnh về đường nhân duyên.

Còn có tháng sinh là tháng 3 và tháng 6 âm lịch thì thường có số khắc con, khó sinh hoặc con khó chăm sóc.

Nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào?

nam-1996-hop-tuoi-nao

Khi dựng vợ gả chồng, nhà gái thường không xem tuổi kỹ như nhà trai

Khi dựng vợ gả chồng, nhà gái thường không xem tuổi kỹ như nhà trai. Tuy nhiên, gia đình nhà gái hay bản thân bạn nữ cũng nên tìm những đối tượng hợp tuổi để cuộc hôn nhân gặp nhiều thuận lợi hoặc công việc làm ăn được suôn sẻ.

Cụ thể,

 • Làm ăn: Giống như nam mạng, nữ mạng cũng có thể hợp tác cùng Bính Tý đồng tuổi, ngoài ra còn các tuổi như Nhâm Ngọ, Tân Tỵ.
 • Vợ chồng: Có thể lấy những người đồng tuổi Bính Tý, và các tuổi khác như Tân Tỵ, Ất Dậu, Ất Hợi, Nhâm Ngọ, Quý Dậu.

Đây đều là những tuổi rất hợp với nữ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý. Những người có tính cách hòa hợp này sẽ bổ sung để nữ sinh năm 1996 càng thêm hoàn thiện bản thân, dễ dàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

nam 1996 hop voi tuoi nao

Nữ sinh năm 1996 tuổi Bính Tý hợp với nam sinh năm 1993 tuổi Quý Dậu

Đồng thời, nhờ có vận mệnh ảnh tương hợp, tương hỗ nên hai vợ chồng có thể hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và trong công việc để gia đình luôn may mắn, có tài chính tốt, có thể bắt lấy những cơ hội thành công….

Người sinh năm 1996 khắc với tuổi nào?

Trong việc kết hôn hay làm ăn kinh doanh, nam nữ tuổi Bính Tý 1996 đều hợp với những tuổi cùng nằm trong tam hợp như tuổi Thân và tuổi Thìn. Đồng thời, họ xung khắc với những người nằm trong Tứ Hành Xung như: người tuổi Ngọ, người tuổi Mão, người tuổi Dậu.

nam 1996 hop voi tuoi nao

Người mệnh Thủy khắc người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ (mối quan hệ trong ngũ hành)

Ngoài ra, người đang băn khoăn việc nam nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nào cũng cần tính đến yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc. Đây là cách để bạn nhanh chóng xác định người sinh năm 1996 khắc với tuổi nào. Cụ thể, người sinh năm 1996 là tuổi con chuột - mệnh Thủy. Bản mệnh của người sinh năm 1996 sẽ tương sinh với Mộc, Kim; tương hợp với chính mệnh Thủy và tương khắc với Hỏa, Thổ. Vì vậy, họ sẽ hợp với những người mang mệnh ngũ hành là mệnh Mộc Kim Thủy. Kỵ với những người mang mệnh ngũ hành là mệnh Hỏa và Thổ.

Nếu tính thêm các yếu tố khác thì người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý sẽ kỵ với các tuổi Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi, Tân Mão. Với những tuổi này, nếu kết hôn hay làm ăn kinh doanh cùng thì người tuổi Bính Tý sẽ gặp nhiều chắc trở. Làm nhiều, bỏ nhiều công sức mà không được hưởng thành quả. Nếu kết hôn thì hai vợ chồng liên tục khắc khẩu, lục đục, thậm chí gặp cảnh sinh ly tử biệt….

Năm 1996 hợp màu nào? Không hợp màu nào?

Màu sắc phù hợp với tuổi Bính Tý sinh năm 1996

Người sinh năm 1996 tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thuỷ. Vì vậy, những màu sắc như xanh lam, đen. Ngoài ra, quan niệm trong phong thuỷ đó là Kim sinh Thuỷ cho nên những người tuổi này thường sẽ phù hợp với các màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám hoặc ghi. Sử dụng những màu sắc phù hợp sẽ giúp cuộc sống cũng như công việc của người sinh năm 1996 phát triển thuận lợi hơn, thu hút may mắn và tài lộc.

Màu sắc kỵ với tuổi Bính tý sinh năm 1996

nam 1996 hop voi tuoi nao

Theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy. Vậy nên cần tránh sử dụng các màu mang hai mệnh này như đỏ, hồng, tím (mệnh Hỏa) và vàng, nâu đất (mệnh Thổ). Đây là các màu sắc cần kiêng kỵ bởi sẽ làm ức chế năng lượng tốt, cuộc sống bị trì trệ.

Cũng trong quan niệm phong thuỷ, Thuỷ khắc Hoả và Thổ khắc Thuỷ, chính vì vậy bạn nên tránh sứ sử các màu mang hai mệnh Hoả và Thổ như đổ, hồng, tím, vàng, nâu. Nếu sử dụng những màu đó sẽ làm ức chế năng lượng tốt xung quanh bạn, làm trì trệ cuộc sống

Những điều cần chuẩn bị trước khi kết hôn

nam-1996-hop-tuoi-nao

Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để có thể đối mặt với tất cả những vấn đề có thể xảy ra

Ngoài người sinh năm 1996 hợp với tuổi nào, bạn cũng cần cần ghi nhớ những điều cần chuẩn bị trước khi kết hôn. Bao gồm:

 • Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để có thể đối mặt với tất cả những vấn đề có thể xảy ra trong hôn nhân.
 • Học cách cân đối giữa công việc và gia đình để đời sống hôn nhân được thuận lợi, êm ấm. Vì nếu bạn là người có thói quen làm việc hết sức, hết mình thì thói quen đó có thể ảnh hưởng đến sự gắn kết của bạn và bạn đời.
 • Tài chính cũng là yếu tố mà những trai xinh gái đẹp tuổi Bính Tý sắp kết hôn cần lưu ý. Vì xã hội hiện đại luôn đòi họ mỗi người phải đối mặt với nhiều vấn đề. Nếu không có tài chính vững vàng thì bạn khó có thể xử lý các vấn đề đó một cách hoàn hảo.
 • Dự định về hôn lễ, về con cái và các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai. Dù đời sống hôn nhân luôn có nhiều vấn đề mà chúng ta không thể lường trước được nhưng nhưng để chuẩn bị tốt nhất thì bạn vẫn nên đưa ra những dự định về hôn lễ, về con cái và các vấn đề có thể xảy ra….

Sinh năm 1996 có những con số may mắn nào?

Con số may mắn

Con số may mắn với Bính Tý sinh năm 1996 là: 1, 6, 7. Sử dụng những con số may mắn này sẽ giúp tăng vượng khí của bạn tốt lên, thu hút cát khí, mang đến nhiều điềm lành, tài lộc.

Con số khắc với tuổi Bính Tý 1996

Con số khắc với Bính Tý 1996 là số 2, 5, 8, 9, bởi trong ngũ hành Thủy khắc Hỏa và Thổ. Cần tránh sử dụng những con số này vì có thể sẽ khiến cuộc sống đảo lộn, gặp nhiều khó khăn trong công việc lẫn tình duyên.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nam sinh năm 1996 hợp với tuổi nào cũng như nữ sinh năm 1996 hợp với tuổi nam và tất tần tật cung mệnh của tuổi Bính tý. Có thể thấy, năm 1996 nếu kết duyên với các tuổi 2003 (Quý Mùi), 2001 (Tân Tỵ), 1998 (Mậu Dần), 1997 (Đinh Sửu), 1995 (Ất Hợi), 1994 (Giáp Tuất) sẽ được hạnh phúc và con cháu đủ đầy, công thành danh toại.

Xem thêm :

 • Nam, Nữ Sinh Năm 1997 Hợp Tuổi Nào Nhất Trong Tình yêu, Làm ăn
 • Tuổi Tý Hợp Tuổi Nào Trong Hôn Nhân? Xem Tuổi Lấy Chồng(Vợ)