Cách làm bò cuốn lá cải lạ miệng cho ngày hè

Darkrose

Bước 1: Nấm hương khô ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. Sau đó bỏ cuống, cắt đôi. Gừng rửa sạch, thái chỉ, chia làm hai phần, một phần để ăn kèm, một phần để chần cùng thịt bò. Ớt và sả thái lát chéo.

Bước 2: Chuối xanh tước vỏ, thái hình que, rồi ngâm với nước pha chút giấm. Sau đó rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái hình que. Dưa chuột, cà rốt, khế chua rửa sạch, thái hình que. Rau cải rửa sạch, ngâm với nước pha chút muối loãng, sau đó vớt ra, vẩy khô.

Bước 3: Rã đông thịt bò Fuji bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5-7 phút. Sau đó cắt túi, lấy thịt đặt lên đĩa có lót khăn sạch để thấm hết nước. Sau đó thái con chì.

Bước 4: Đặt nồi với một chút nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho nấm và một phần gừng vào nồi. Cho 2 muỗng cà phê hạt nêm rau củ, 2 muỗng canh nước tương vào nồi, khuấy đều. Sau khi nước sôi lại một lúc, cho thịt bò vào nồi chần. Chú ý chần thịt bò chín tới hoặc tái vừa ăn, không đun quá lâu thịt bò sẽ bị dai và mất ngọt.

Bước 5: Vớt thịt bò cùng nấm hương, gừng ra đĩa lớn. Bày các nguyên liệu rau củ cuốn kèm ra xung quanh đĩa: rau cải, dứa, ớt sừng, dưa chuột, chuối xanh, gừng.

Bước 6: Pha nước chấm: Pha nước tương cùng một chút mù tạt, khuấy đều.

Bước 7: Trải bánh tráng ra đĩa, cho rau cải, dứa, ớt sừng, dưa chuột, chuối xanh, gừng mỗi thứ một chút lên trên. Cuốn lại, chấm cùng với nước tương pha mù tạt và thưởng thức.

Cách làm bò cuốn lá cải

Món bò cuốn lá cải này thực hiện thật dễ dàng phải không bạn? Chế biến không khó nhưng khi đã thưởng thức lại rất dễ gây nghiền đó. Cùng theo dõi những bài viết trên website của Fujifoods để tận hưởng những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng từ thịt bò Fuji hảo hạng nhé!