Mẹo phân biệt thịt bò Hokubee Ribeye và Striploin

Darkrose
Mẹo phân biệt thịt bò Hokubee Ribeye và Striploin

Super Foods chia sẻ cho bạn về thịt bò Hokubee Ribeye và cách phân biệt giữa 2 loại thịt bò Ribeye và Striploin? Khi đọc xong bạn sẽ cảm thấy được sự hấp dẫn và lôi cuốn của dòng thịt thượng hạng này. Cùng tìm hiểu về loại thịt bò thượng hạng, cao cấp này và mẹo phân biệt thịt bò Hokubee Ribeye và Striploin nhé!

Thịt bò Ribeye là gì?

  • Ribeye là phần thịt nào của con bò?

- Ribeye là phần thịt sườn nằm tại xương sườn của bò, thường được cắt từ xương sườn thứ sáu đến xương sườn thứ mười hai của con bò. Cái tên Ribeye xuất phát từ Rib là thịt xương sườn và Eye là những mắt mỡ tròn đặc trưng xen kẽ vân thịt, phần mỡ này giúp cho miếng thịt thơm ngon, mềm mại, béo ngại hơn khi chế biến.

Ribeye là phần thịt nào của con bò?

  • Đặc điểm, hương vị của thịt bò Ribeye

- Phần Ribeye của bò là phần thịt thịt được lấy từ xương sườn nên có độ mềm mại cao và hương vị thượng hạng của nó. Sỡ dĩ là phần thịt được cắt từ thịt nằm giữa 2 xương sườn của bò nên không có xương, thường được làm thành món bò bít tết vì thịt có độ mềm cao, chứa nhiều mắt mỡ tròn đan xen giữa thịt nên có hương vị đậm đà, thượng hạng.

  • Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Ribeye

- Giá trị dinh dưỡng có trong 100g thịt bò Ribeye chứa một hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng không quá nhiều chất béo. Vì vậy nếu bạn muốn giảm cân cũng không cần quá lo ngại vì phần thịt này có nhiều chất đạm phát triển cơ bắp, tăng cường sự phát triển cơ thể. Giá trị dinh dưỡng trong 100g thịt bò Ribeye cung cấp 291 kcal, 24g protein, 2.2mg Sắt, vitamin A, D, B12,B6,…

Ribeye có khác biệt gì so với Striploin?

  • Ribeye có khác biệt gì so với Striploin?

Hãy để Super Foods chỉ bạn các mẹo phân biệt giữa Ribeye và Striploin. Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phần thịt Striploin là gì nhé!

Thịt bò Striploin là gì?

Thịt Striploin hay còn gọi là phần thịt thăn ngoại, là phần thịt nằm ngoài xương sống của bò kéo dài từ phần lưng đến hông của bò.

  • Vị trí cắt của Ribeye và Striploin

- Ribeye là thịt được lấy từ phần lưng cạnh xương sườn, gần phần nạc vai (chuck) của bò. Ribeye nằm phía bên trong của sườn bò, ở cạnh những cơ sườn của bò.

- Striploin cũng là thịt được lấy từ phần lưng của bò nhưng lại nằm ở vị trí xa hơn so với Ribeye.

Cấu trúc của thịt Ribeye và Striploin

  • Cấu trúc của thịt Ribeye và Striploin

- Thịt Ribeye có độ mềm mại, dễ ăn và cảm giác “tan chảy” khi thưởng thức, là do cấu trúc mềm mại đặc trưng tại vị trí xương sườn, có ít mỡ và ít liên kết với các cơ nằm cạnh nên thịt Ribeye được đánh giá là một trong những loại thịt bò mềm mại nhất.

- Thịt Striploin là thịt có các sợi cơ rõ rệt, có tỷ lệ mỡ ít hơn. Độ mềm mại không bằng thịt Ribeye nhưng Striploin lại cho người tiêu dùng một trải nghiệm thịt bò ngon và nhẹ nhàng.

  • Vân mỡ

- Ribeye sở hữu hình dạng vân mỡ trong đặc trưng xen kẽ giữa các xới thịt tạo nên một phần thịt đẹp mắt mà còn tăng thêm hương vị cùng độ béo ngậy, thơm ngon của thịt.

Ribeye sở hữu hình dạng vân mỡ trong đặc trưng xen kẽ giữa các xới thịt tạo nên một phần thịt đẹp mắt

- Striploin thì ngược lại, ít vân mỡ hơn Ribeye. Vì có cấu trúc dày đặc cơ nên không có các vân mỡ rải rác khắp phần thịt như Ribeye.

  • Hương vị

- Ribeye mang trong mình một hương vị lôi cuốn, hấp dẫn được đánh giá là một trong những phần thịt sở hữu hương vị ngon nhất trong các phần thịt bò. Sự đan xen lẫn nhau giữa các vân mỡ và thịt bò là yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy.

- Striploin cũng mang trong mình hương vị đậm đà, hấp dẫn nhưng không dày đặc như Ribeye. Thịt thăn ngoại có vị ngọt ngào tự nhiên, vị đậm đà lại kém thịt Ribeye một chút nhưng vẫn giữ được độ mềm mại ở mức trung, tươi ngon và hấp dẫn không kém phần bò Ribeye.

  • Thịt bò Hokubee chế biến món gì ngon?

- Thịt bò Hokubee vốn là một dòng thịt bò thượng hạng, cao cấp có độ mềm mại cao và hương vị thêm ngon nên thường được chế biến thành các món như:

  • Thịt bò bít tết là một món phổ biến khi nhắc đến thịt bò nói chung và với những dòng thịt thượng hạng như Ribeye Hokubee nói riêng thì chắc chắn đây là một món ngon không thể bỏ qua. Món bò bít tết là một món ăn ngon, dễ làm tại nhà, đặc biệt là sử dụng rất ít gia vị. Nếu bạn muốn thêm phần đa dạng cho món ăn có thể dùng thêm những loại sốt hấp dẫn như: sốt tiêu xanh, sốt nấm truffle,… Vì thơm ngon, lôi cuốn, hấp dẫn của món bò bít tết nên rất được các nhà hàng, gia đình ưa chuộng.

Thịt bò bít tết là một món phổ biến khi nhắc đến thịt bò

  • Bò nướng sốt tiêu đen là một món thơm ngon và hấp dẫn. Sự bùng nổ vị cay cay, đắng và một chút ngọt của tiêu đen kết hợp sự tan chảy, đậm đà, béo ngậy của thịt bò là một trải nghiệm ẩm thực bùng nổ, khó quên đấy!

Nếu bạn muốn thưởng thức loại thịt bò Hokubee thượng hạng, thơm ngon

Trên đây, là mẹo phân biệt giữa Ribeye và Striploin. Nếu bạn muốn thưởng thức loại thịt bò Hokubee thượng hạng, thơm ngon thì trên website của Superfoods và trực tiếp tại cửa hàng, Super Foods sẽ tư vấn cho bạn về loại thịt Ribeye và Striploin thượng hạng có hương vị và chất lượng thơm ngon nhất.

Thông tin liên hệ

Super Foods chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp - tươi ngon - an toàn sức khỏe và giá cả phù hợp với mọi khách hàng.

Địa chỉ: 98/52A Vạn Kiếp, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Email: nghiasuperfoods@gmail.com

Website: superfoods.vn

Hotline: 0901.101.651

Mở cửa: T2 - CN | 6:00 - 20:00

>> Xem thêm:

Nạc lưng bò Úc Bò Hokubee (Rib Eyes)

Thăn Ngoại Striploin Bò Hokubee